Bật mí cách làm cánh mũi nhỏ lại nhanh chóng hiệu quả

27/02/2024
Bật Mí Phẫu Thuật
Rate this tips

day-thi-co-lam-mui-cao-len-khong

Cách làm mũi nhỏ lại là từ khóa được rất nhiều người tìm kiếm hiện nay khi gặp những khuyết điểm về mũi. Tình trạng đầu mũi to cánh mũi nhỏ, mũi cao nhưng to, mũi thẳng nhưng không cao,… khiến gương mặt bạn không được đẹp và thanh thoát.

Bài viết dưới đây sẽ chia sẻ về top 11 cách làm nhỏ cánh mũi ngay tại nhà bạn nên tham khảo nhé!

1. Top 11 cách làm mũi nhỏ lại an toàn tại nhà

bop-mui-nhieu-co-to-len-khong

Cách để mũi cao và nhỏ lại là vấn đề được rất nhiều người quan tâm, dưới đây là một số bài tập mũi cao giúp bạn cải thiện mũi ngay tại nhà.

1.1 Cách làm lỗ mũi nhỏ lại với bài ép mũi

vuot-mui-co-lam-mui-to

Cách làm mũi nhỏ lại với bài tập ép mũi, bài tập này bạn nên thực hiện vào sáng sớm.

Bài tập thu gọn đầu mũi được thực hiện với các bước sau.

 • Bước 1: Đầu tiên ấn nhẹ đầu ngón trỏ vào cánh mũi với lực vừa phải.
 • Bước 2: Thực hiện động tác này nhẹ nhàng, theo hướng từ dưới lên trên và lặp lại liên tục trong khoảng 10 – 15 phút.

Đây là một cách làm mũi nhỏ rất đơn giản và hiệu quả ngay tại nhà giúp khắc phục mũi to như: Người mũi cao to, sống mũi to, không có sống mũi, mũi cao nhưng cánh mũi to,… Để mang lại kết quả tốt nhất, nên thực hiện từ 15 – 20 lần/ngày.

1.2 Cách làm mũi nhỏ lại ở tuổi dậy thì bằng đẩy mũi

cach-lam-lo-mui-nho-lai

Nhiều người thường hay hỏi “tuổi dậy thì mũi có cao được không” hay “mũi có cao lên theo thời gian không“. Điều này còn tùy thuộc vào gen di truyền của mỗi người, tuy nhiên bạn vẫn có thể áp dụng bài tập giúp mũi cao thon gọn sau đây để cải thiện ít nhiều về dáng mũi.

Thực hiện bài tập cho cánh mũi thon gọn bằng cách đẩy mũi, bài tập này sẽ giúp bạn khắc phục các vấn đề như: Chóp mũi to, dày, mũi gãy tẹt, đầu mũi rủ xuống,… Khi có lực tác động vào, mô cơ sẽ được kéo căng ra và sớm thon gọn cánh mũi hơn.

Cách làm mũi cao tự nhiên cho nam và nữ được thực hiện các bước như sau.

 • Bước 1: Rửa sạch tay và mặt để đảm bảo vệ sinh.
 • Bước 2: Đặt ngón tay cái và ngón tay áp út lên hai bên cánh mũi của bạn.
 • Bước 3: Áp dụng một lực nhẹ nhàng và đều đặn lên cánh mũi, đẩy chúng về phía trong.
 • Bước 4: Giữ lực trong khoảng 15-30 giây và sau đó thả ra.

1.3 Cách làm mũi thon gọn với hóp mũi

cach-lam-mui-nho-lai-o-tuoi-day-thi

Lỗ mũi to cao, cánh mũi to khi cười khiến dáng mũi thô và khuôn mặt kém duyên thì bạn nên luyện bài tập nâng mũi bằng cách hóp mũi, phương pháp này sẽ giúp bạn cải thiện đáng kể những khuyết điểm, làm mũi đẹp tự nhiên và không còn tự ti về ngoại hình của mình nữa.

Cách để mũi nhỏ lại với hóp mũi có các bước sau.

 • Bước 1: Đầu tiên, dùng đầu ngón tay chặn 1 bên lỗ mũi, dùng lỗ mũi còn lại hít hơi thật sâu.
 • Bước 2: Cứ cách 3s là bạn đổi tay sang chặn bên mũi còn lại, thay đổi liên tục khoảng 15 – 20 lần/ngày và thở đều theo nhịp.

1.4 Cách làm mũi nhỏ lại với bóp cánh

cach-lam-dau-mui-nho-lai

Bài tập thu nhỏ cánh mũi với bài tập bóp cánh mũi cũng rất hiệu quả. Tuy vậy, để có được mũi cao tự nhiên, bắt buộc bạn phải tập luyện hàng ngày mới cho kết quả tốt nhất. Cách làm cánh mũi nhỏ lại chỉ đơn giản là tập vào mỗi buổi sáng, từ 4 – 5 lần/ngày, nhưng để hiệu quả thì bạn cần phải duy trì thời gian dài nhé.

Dưới đây là cách làm đầu mũi nhỏ lại đúng chuẩn.

 • Bước 1: Đầu tiên, dùng đầu ngón tay ấn nhẹ và ép 2 bên cánh mũi vào trong.
 • Bước 2: Tiếp theo giữ khoảng 20 – 30s rồi bỏ ra.
 • Bước 3: Nghỉ 5s và lặp lại động tác bóp cánh mũi từ 10 – 15 lần/ngày.

1.5 Cách để thu nhỏ cánh mũi bằng vuốt mũi

tuoi-day-thi-mui-co-cao-duoc-khong

Cách vuốt mũi cao khá giống với bài tập ép mũi. Nhưng, lực tác động lên vùng mũi lại nhẹ nhàng hơn, chủ yếu tập trung vào cải thiện tuần hoàn máu dưới da và điều chỉnh cấu trúc mô sụn cánh mũi.

Ngoài ra, vuốt mũi cao có thể giúp giảm thiểu cảm giác khó chịu ở những người bị viêm xoang. Việc này có thể cải thiện lưu thông khí huyết và giúp bạn cảm thấy thoải mái hơn, không bị nghẹt mũi hay khó thở nữa.

Cách vuốt mũi được thực hiện các bước như sau.

 • Bước 1: Đầu tiên, để ngón giữa và ngón áp út lên vị trí 2 bên góc mũi.
 • Bước 2: Vuốt mũi dọc theo đường thẳng của sống mũi từ trên xuống dưới.
 • Bước 3: Khi vuốt, 2 tay dần ép sát vào nhau.
 • Bước 4: Lặp lại động tác 15 – 20 lần, có thể thực hiện 4 – 5 lần/ ngày để sớm thấy hiệu quả.

1.6 Cách làm cho mũi cao với kẹp

cach-lam-mui-nho

Kẹp hỗ trợ nâng mũi đã trở thành một công cụ quan trọng trong bộ dụng cụ làm đẹp của nhiều người hiện nay, giúp nâng mũi tự nhiên. Loại kẹp này thường được bọc bằng silicon mềm, không gây ma sát và không gây đau khi sử dụng.

Cơ chế hoạt động của đồ nâng mũi này là cải thiện tình trạng mô da trong vùng đầu mũi và thu nhỏ cánh mũi tự nhiên mà không cần dùng quá nhiều sức.

Cách nâng mũi tại nhà với kẹp được thực hiện với các bước sau.

 • Bước 1: Rửa sạch mặt và đầu mũi.
 • Bước 2: Sau đó, nhẹ nhàng đeo kẹp vào và điều chỉnh vị trí của các thanh đỡ sao cho thoải mái.
 • Bước 3: Sau 15 – 20 phút sử dụng, bạn có thể massage mũi nhỏ lại kết hợp thư giãn cơ mặt để đạt được hiệu quả tốt nhất.

1.7 Cách làm sống mũi cao tại nhà bằng trang điểm

cach-nhan-biet-mui-cao

Với những bạn yêu thích trang điểm, cách để bóp mũinâng cao sóng mũi một cách nhanh chóng là sử dụng che khuyết điểm và đánh highlight. Cách để mũi cao hơn và thon gọn hơn là đánh khối để các đường nét trên gương mặt được tự nhiên và cuốn hút, điều này sẽ giúp làm nhỏ cánh mũi và làm mũi cao tự nhiên.

Trước hết, bạn cần chuẩn bị sẵn phấn tạo khối và bộ cọ để tạo hình cho mũi thon gọn và đẹp tự nhiên, các bước được thực hiện như sau.

 • Bước 1: Đầu tiên, thực hiện các bước trang điểm cơ bản như: Thoa kem chống nắng, kem lót, đánh nền,…
 • Bước 2: Sử dụng cọ và tán phấn khối màu tối lên 2 bên viền mũi và cánh mũi.
 • Bước 3: Tiếp theo, phủ phấn sáng dọc theo sống mũi và 1 phần ở chóp mũi.
 • Bước 4: Cuối cùng là dùng chổi cọ tán phấn cho đều 2 bên.

1.8. Cách làm nhỏ mũi lại với phẫu thuật

cach-lam-mui-cao-o-tuoi-day-thi

Đặc điểm chung của người Châu Á thường là có sóng mũi thấp, mũi không có sống, mũi cao nhưng to đặc biệt là phần đầu mũi thường to và thô, điều này có thể khiến người mắc phải cảm thấy tự ti và không tự tin trong giao tiếp.

Vì vậy, cách thu nhỏ đầu mũi với phương pháp phẫu thuật đã trở thành một giải pháp phổ biến hiện nay. Tùy vào từng trường hợp cụ thể khiến đầu mũi bự, mà bác sĩ sẽ sử dụng các phương pháp khác nhau.

 • Trường hợp đầu mũi to do sự phát triển của phần sụn: Bác sĩ sẽ thực hiện bóc tách và điều chỉnh phần sụn để làm cho hai bên cánh mũi khép lại, giúp đầu mũi trở nên thon gọn hơn.
 • Trường hợp đầu mũi bự do mô mềm: Bác sĩ sẽ thực hiện thao tác nhanh chóng và chính xác để cắt bỏ một phần mô mềm làm cho đầu mũi trở nên to, sau đó khéo léo sử dụng chỉ thẩm mỹ để khâu lại vết cắt mà không để lại sẹo.

2. Lưu ý quan trọng khi thu nhỏ lỗ mũi tại nhà

mui-cao-la-nhu-the-nao

Cách để có mũi cao nam và nữ thì bạn cần phải tuân theo các lưu ý dưới đây, để cải thiện sống mũi đẹp và tránh rủi ro trong quá trình thực hiện.

 • Khử khuẩn toàn bộ các dụng cụ hỗ trợ giúp thu nhỏ cánh mũi hoặc tay trước khi sử dụng để tránh gây viêm nhiễm.
 • Lựa chọn 1 – 2 động tác massage mũi cao phù hợp và không nên áp dụng quá nhiều phương pháp cùng một lúc.
 • Thực hiện khoảng 3 – 5 lần/tuần là tốt nhất.
 • Ngừng áp dụng cách làm mũi nhỏ lại tại nhà ngay lập tức nếu bạn phát hiện bất kỳ dấu hiệu bất thường nào trên cánh mũi, để tránh làm tổn thương mũi một cách nghiêm trọng.
 • Tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người mà hiệu quả sẽ khác nhau, bạn cũng không nên đặt kỳ vọng quá cao vào những phương pháp massage thu gọn cánh mũi tại nhà.

3. Thu gọn cánh mũi không phẫu thuật có hiệu quả không?

cach-lam-mui-cao

Thu gọn cánh mũi không phẫu thuật là phương pháp thẩm mỹ đang ngày càng phổ biến nhờ tính tiện lợi, ít xâm lấn và thời gian hồi phục nhanh chóng. Tuy nhiên, hiệu quả thực tế của nó vẫn là chủ đề gây tranh cãi, với nhiều ý kiến trái chiều hiện nay.

Về mặt lý thuyết, thu gọn cánh mũi không phẫu thuật có thể mang lại hiệu quả nhất định trong việc thu hẹp đầu mũi và cánh mũi, tạo hình dáng mũi thanh thoát và cân đối hơn. Tuy nhiên, hiệu quả thực tế phụ thuộc vào nhiều yếu tố như cơ địa mỗi người, tình trạng khuyết điểm nặng hay nhẹ và kỹ thuật thực hiện.

Mailisa có lời khuyên dành cho bạn, nếu muốn sở hữu dáng mũi cao, đẹp tự nhiên nhanh chóng và vĩnh viễn thì nên lựa chọn phương pháp phẫu thuật thu gọn cánh mũi. Vậy cơ sở thẩm mỹ nào thu gọn cánh mũi uy tín hiện nay?

4. Địa chỉ phẫu thuật thu gọn cánh mũi đẹp tự nhiên

song-mui-cao

Như đã chia sẻ phía trên, cách làm mũi cao vĩnh viễn chỉ có 1 cách là phẫu thuật thu nhỏ đầu mũi và cánh mũi, giúp mũi đẹp tự nhiên. Để kết quả được duy trì lâu dài bạn nên lựa chọn 1 địa chỉ làm đẹp uy tín, có đội ngũ bác sĩ tay nghề giỏi để mang lại hiệu quả tốt nhất nhé.

Nếu bạn đang tìm kiếm một cơ sở thu gọn cánh mũiđầu mũi uy tín giúp mũi cao đẹp, kết quả duy trì được vĩnh viễn thì hãy tham khảo ngay dịch vụ của Thẩm mỹ viện Mailisa, với những ưu điểm như sau.

 • Với hơn 26 năm kinh nghiệm và 16 chi nhánh trải dài khắp cả nước, Mailisa đã thực hiện thành công cho hàng ngàn ca phẫu thuật làm cánh mũi nhỏ lại, giúp khách hàng sở hữu chiếc mũi tự nhiên,  thanh thoát và hài hòa với khuôn mặt.
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi, chuyên môn cao, nhiều năm kinh nghiệm, đạo đức tốt, đầy đủ bằng cấp và chứng chỉ hành nghề.
 • Trước khi phẫu thuật làm mũi nhỏ, bác sĩ sẽ thực hiện thiết kế và vi chạm đảm bảo làm sao cho mũi nhỏ lại và thon gọn cánh mũi.
 • Đường may 4D siêu nuột nà tuyệt đối không để lại sẹo, không sưng và bầm tím.
 • Làm xong đẹp ngay, không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng.

Xem thêmPhẫu Thuật Thu Gọn Cánh Mũi

5. Phương pháp cuốn cánh thu gọn cánh mũi tại Mailisa

cach-lam-mui-nho-lai

Với công nghệ phẫu thuật thu nhỏ lỗ mũi và cánh mũi độc quyền, đây là cách nâng mũi mà Mailisa đã giúp hàng ngàn khách hàng cải thiện lỗ mũi to, sống mũi to, cánh mũi dày, cánh mũi to khi cười,… thành mũi cao thẳng, thanh thoát, đẹp tự nhiên và hài hòa hơn với khuôn mặt.

Quy trình phẫu thuật làm nhỏ mũi tại Mailisa bao gồm các bước sau.

 • Bước 1: Đầu tiên, bác sĩ sẽ vẽ, thiết kế và đo lường chính xác phần cánh mũi dư cần loại bỏ.
 • Bước 2: Sau đó, bác sĩ sẽ cho bạn xem lại, đến khi bạn hài lòng thì bác sĩ mới tiến hành thu nhỏ cánh mũi đẹp tự nhiên.
 • Bước 3: Vệ sinh vùng da mặt sạch sẽ trước khi tiến hành phẫu thuật cắt cánh mũi nhỏ.
 • Bước 4: Sát khuẩn và gây tê cục bộ vào vị trí cánh mũi.
 • Bước 5: Tiến hành cắt theo dáng mẫu đã thiết kế trước đó.
 • Bước 6: Bác sĩ sẽ luồn chỉ collagen khép lại vết cắt, tạo ra đường may nuột nà và không để lại sẹo xấu.

Thời gian thực hiện nhanh chóng chỉ mất khoảng 30 phút. Làm xong đẹp ngay, không tốn nhiều thời gian nghỉ dưỡng, kết quả đẹp vạn người mê.

6. Giá thu gọn cánh mũi tại Mailisa

mui-cao

Phẫu thuật thu gọn đầu mũi tại Mailisa hàng hiệu nhưng giá rất bình dân. Giá thu gọn cánh mũi tự nhiên tại Mailisa đang ưu đãi chỉ còn 3.000.000đ. Có phải bạn đang thắc mắc tại sao thu gọn cánh mũi tại Mailisa giá lại bình dân đến vậy đúng không nào.

Bởi vì, tất cả 15 tòa nhà chi nhánh nằm ở vị trí đắc địa của Mailisa đều thuộc quyền sở hữu của Tổng giám đốc Phan Thị MaiTổng giám đốc điều hành Hoàng Kim Khánh, không cần phải thuê mặt bằng nên giảm đi 1 khoản chi phí đáng kể.

Thứ 2 là tất cả sản phẩm, dịch vụ của nhà Mailisa từ trước đến nay chưa hề nhờ bất cứ một người nổi tiếng nào review, quảng cáo. Đồng thời mỹ phẩm Doctor Magic được Mailisa nhập khẩu chính hãng tận nhà máy, không tuyển đại lý, không chiết khấu, không qua trung gian… mà trực tiếp đến tận tay người tiêu dùng, vừa không làm giảm chất lượng sản phẩm mà giá thành còn phải chăng.

Trên thực tế, các chi phí review quảng cáo, chiết khấu cho đại lý, thuê mặt bằng,… cứ ngỡ doanh nghiệp sẽ là người trả. Nhưng không, tất cả chi phí đó sẽ cộng dồn vào từng dịch vụ, sản phẩm và khách hàng sẽ là người trả. Lúc này, hàng hiệu trở thành giá cao. Hiểu được điều đó nên Mailisa đã cắt giảm tối đa tất cả các chi phí.

Đồng thời chỉ tập trung vào chất lượng dịch vụ, sản phẩm nhằm mang lại giá trị thực cho từng khách hàng. Từ đó, dịch vụ sản phẩm nhà Mailisa tới tận tay người tiêu dùng là hàng hiệu giá bình dân, cạnh tranh về chất lượng, cạnh tranh luôn về giá cả.

Trong kinh doanh, thay vì lấy giá cao làm ít khách, Mailisa lựa chọn lấy giá bình dân, ít lời nhưng bù lại lượng khách lúc nào cũng đông lên tới con số hàng nghìn. Nhờ đó, các bác sĩ, chuyên viên có cơ hội nâng cao kỹ năng chuyên môn, kinh nghiệm ngày càng dày dặn, chất lượng đảm bảo nên lượng khách nhà Mailisa lúc nào cũng đông như trẩy hội, điều đó là minh chứng rõ ràng nhất cho chất lượng dịch vụ và sản phẩm Thẩm mỹ viện Mailisa.

Các bạn còn chần chờ gì nữa mà không đến ngay Mailisa chi nhánh gần nhất để cải thiện dáng mũi thô, to bè trở nên thanh thoát, giúp thăng hạng nhan sắc. Mailisa đến là đẹp!

7. Câu hỏi thường gặp

7.1 Vuốt mũi có làm mũi to không?

Theo các chuyên gia, vuốt mũi không làm mũi to ra, bởi mũi to thường là do bẩm sinh và sự phát triển của khung xương. Trong giai đoạn dậy thì, các bạn hay có thói quen như: Nhăn nhó, chun mũi, ngoáy mũi,… có thể làm cho mũi to ra.

7.2 Cách làm mũi nhỏ lại sau sinh

Cách làm mũi nhỏ lại sau sinh đó là can thiệp phẫu thuật thẩm mỹ. Do có một số phụ nữ sau sinh có cơ địa kém nên mũi không thể trở về lúc ban đầu, khiến chị em tự ti và mặc cảm với mọi người xung quanh.

7. Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên bạn đã biết cách làm mũi nhỏ lại tại nhà cũng như phẫu thuật thẩm mỹ, mỗi cách sẽ có những ưu và nhược điểm riêng. Nếu bạn có nhu cầu thu hẹp cánh mũi bằng phương pháp phẫu thuật, đừng ngần ngại hãy liên hệ với Thẩm mỹ viện Mailisa qua hotline: 0867 699 299, 028 7106 9999, 0932 699 299, hoặc 0337 293 299 hoặc nhanh chân đến ngay chi nhánh Mailisa gần nhất để được tư vấn và sở hữu 1 chiếc mũi thẳng và đẹp nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, và hướng dẫn tốt nhất nếu có thắc mắc hoặc muốn giải đáp điền vào thông tin bên dưới