Lông mày điêu khắc là gì? RỦI RO khi điêu khắc chân mày nam nữ

27/02/2024

Nội dung bài viết

điêu khắc lông mày

Chân mày điêu khắc là gì? Có nên điêu khắc lông mày không?

Yêu cầu tư vấn

Điêu khắc chân mày có thực sự đẹp không? Nó có xứng đáng để chị em chi trả làm chân mày đẹp không? Câu trả lời là KHÔNG đối với một số trường hợp! Vì sao? Hãy đọc thật kỹ bài viết sau đây nhé!

► Có phải bạn là một trong những người không may mắn sở hữu hàng lông mày mỏng, thưa thớt, kém tự nhiên?

► Có phải bạn là một trong những người không may mắn mắc hội chứng rụng tóc và muốn thoát ngay khỏi nỗi ám ảnh đó?

► Có phải bạn là một trong những người dành ra hàng tấn thời gian chỉ để sử dụng gel và chì kẻ lông mày để rồi để chúng trôi đi khỏi khuôn mặt vài giờ sau đó?

Và bây giờ bạn đang đấu tranh tư tưởng để thoát khỏi chúng và đang xem xét về phương pháp điêu khắc chân mày, đúng chứ? 

các dáng lông mày thưa thớt

Có phải bạn là người không may mắn sở hữu cặp chân mày thưa thớt?

Điêu khắc lông mày đẹp hay còn gọi là Microblading là kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ bán vĩnh viễn sử dụng 1 lưỡi dao tạo ra các lát cắt nhỏ trên da (khắc sợi lông mày giả) bắt chước hình dạng của sợi chân mày thật. Kết quả là tạo cặp lông mày trông đầy đặn, có hình dạng hoàn hảo giúp cho chị em không cần phải dùng chì kẻ nhưng vẫn có thể sở hữu cặp chân mày đẹp đầy đặn hợp thời trang. (Hãy tiếp tục theo dõi bài viết để xem video cận cảnh quá trình làm chân mày điêu khắc)

có nên khắc sợi lông mày

Sử dụng dao nghiêng khắc sợi lông mày giả đan xen những sợi thật

Chính vì khắc ra những sợi lông mày giống như sợi thật nên điêu khắc chân mày nam, nữ hay Microblading tính tới thời điểm hiện nay vô cùng trở nên phổ biến, đến mức việc tìm kiếm một chuyên viên có tay nghề cao, được chứng nhận để làm chân mày điêu khắc không còn là việc quá khó như ngày xưa.

Tuy phương pháp lông mày điêu khắc có tác dụng làm đẹp nhanh chóng và được quảng cáo rất rộng rãi nhưng nếu các chị em để ý kỹ thì không có 1 bài quảng cáo nào nói rõ hay thậm chí là không đề cập tới những tác dụng lâu dài cũng như các rủi ro, tác hại có thể có khi làm chân mày điêu khắc. Lông mày sau khi điêu khắc có thể bị nhiễm trùng, dị ứng, nhăn nheo thậm chí là không thể xóa sửa được,…. (trong trường hợp lựa chọn không đúng phương pháp và địa chỉ uy tín)

nhược điểm tác hại điêu khắc lông mày

Điêu khắc mày có thể dẫn tới nhiễm trùng, dị ứng, trổ xanh, trổ đỏ

Suy cho cùng, điêu khắc mày vẫn là một kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ sử dụng dụng cụ tác động trực tiếp lên vùng da lông mày, các thợ, kỹ thuật viên cần đến hàng giờ đồng hồ để thực hiện và hơn 1 tháng để có thể lên màu chuẩn đẹp. Điều đó đồng nghĩa là chị em cần phải nắm và hiểu được tường tận kỹ thuật này trước khi thực hiện tại một địa chỉ nào đó trong tương lai.

Mailisa chắc chắn rằng bạn đang có rất nhiều câu hỏi về điêu khắc chân mày đúng không? Và rất may mắn cho bạn, chúng tôi đã có tất cả câu trả lời. Hãy theo dõi THẬT KỸ bài viết này, Mailisa sẽ tiết lộ cho các chị em những sự thật về điêu khắc chân mày cũng như những thông tin quan trọng bao gồm giá điêu khắc chân mày và những tác hại, rủi ro (nếu có) cũng như những kinh nghiệm điêu khắc lông mày để có cái nhìn tổng quan hơn trước khi quyết định làm đẹp bằng phương pháp này nhé.

 1.  Điêu khắc chân mày là gì?

Video cận cảnh cách điêu khắc lông mày cho 1 chị khách hàng

Trước khi đi sâu vào những tác động tích cực và tiêu cực của kỹ thuật điêu khắc mày, chúng ta hãy cùng phân tích chính xác điêu khắc lông mày là gì nhé!

Điêu khắc chân mày hay lông mày điêu khắc là một hình thức, kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ sử dụng công cụ cầm tay được làm bằng nhiều đầu kim siêu nhỏ được sử dụng để đưa mực phun xăm bán vĩnh viễn vào da, kết quả là khắc những sợi lông mày hoàn toàn mới, trông như thật, đẹp tự nhiên và không bị trôi. /

điêu khắc chân mày là gì

Điêu khắc lông mày là gì?

Quá trình điêu khắc lông mày sau khi thực hiện thường sẽ mang lại hiệu quả cao vì sử dụng công cụ với ngòi là một lưỡi nghiêng với 10-12 mũi kim nhỏ ở cuối, những mũi kim này sẽ không xuyên qua da mà chỉ làm xước nhẹ trên bề mặt lớp biểu bì da một cách tinh vi tạo ra những sợi lông mày rất chân thực và hoàn toàn tự nhiên.

giá xây dựng phần thô

hình ảnh lông mày điêu khắc đẹp

Hình ảnh lông mày điêu khắc đẹp

hình ảnh điêu khắc lông mày

Hình ảnh điêu khắc lông mày trước sau

hình ảnh chân mày điêu khắc đẹp

Hình ảnh chân mày điêu khắc đẹp

Chân mày điêu khắc hay Microblading tuy giúp mang lại cặp lông mày đẹp tự nhiên nhưng quá trình thực hiện đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề cao và mất rất nhiều thời gian thực hiện ( thông thường tầm 1-2 tiếng thậm chí là 3 tiếng )

 2.  Sự thật về điêu khắc chân mày 3D, 6D, 8D, 9D

sự thật điêu khắc lông mày 3d, 6d, 8d, 9d

Sự thật điêu khắc lông mày 3D, 6D, 8D, 9D

Như các chị em đã biết, điêu khắc chân mày nam, nữ là kỹ thuật sử dụng công cụ với ngòi là một lưỡi nghiêng với 10 – 12 mũi kim nhỏ giúp đưa mực phun vào lớp thượng bì của da khắc từng sợi lông mày giả trông như thật giúp mang lại cặp chân mày đẹp tự nhiên.

Và để giữ được sợi lông mày trong điêu khắc, thì các vết lát cắt trong quá trình điêu khắc mày phải có độ sâu tương đối ổn địnhđồng nhất. Chính vì thế, việc tạo hiệu ứng điêu khắc lông mày 3D – 6D – 8D – 9D bằng cách nhấn nhá sợi đậm sợi nhạt là điều cấm kỵ trong phun xăm thẩm mỹ.

bản chất về điêu khắc lông mày 3d

Vì việc nhấn nhá những sợi đậm sợi nhạt như vậy vô tình đã tạo ra những tổn thương sâu trên bề mặt khiến da bị chảy máu, sưng tấy. Vì thế, sau quá trình thực hiện điêu khắc mày, các sợi lông mày điêu khắc rất dễ bị bể sợi, loang sợi và bị trổ xanh trổ đỏ.

Chính vì vậy, điêu khắc mày chỉ dừng ở mức 2D hoàn toàn không có kỹ thuật điêu khắc chân mày 3D – 6D – 8D hay điêu khắc lông mày 9D như nhiều các thẩm mỹ viện khác quảng cáo.

 3.  Điêu khắc lông mày, chân mày điêu khắc phù hợp với ai?

ai nên điêu khắc chân mày?

Có nên điêu khắc chân mày nam, nữ không? Lông mày điêu khắc phù hợp với ai?

Tuy kỹ thuật điêu khắc lông mày đẹp tạo ra từng sợi giả đan xen sợi thật giúp tạo ra hàng lông mày trông vô cùng tự nhiên nhưng kỹ thuật này lại quá là kén khách hàng, cụ thể như sau:

► Lượng dầu nhờn, bã nhờn tiết ra từ da mặt, da lông mày sẽ rất KHÓ phù hợp với phương pháp điêu khắc mày bởi vì chúng sẽ khiến cho mực phun khó bám vào da. Đây cũng chính là nguyên do dẫn tới việc bể sợi, loang sợi sau khi thực hiện quá trình điêu khắc chân mày đẹp

► Ngược lại, người có làn da quá khô thì trong quá trình điêu khắc sẽ rất dễ xảy ra hiện tượng chảy máu, sưng. Máu và nước mô trộn lẫn với màu mực chính là nguyên nhân chính gây ra hiện tượng trổ xanh, trổ đỏ trên da

có nên điêu khắc lông mày không

► Đặc biệt, điêu khắc chân mày sẽ đẹp và phù hợp hơn khi chị em sở hữu cặp lông mày mảnh và đã có khuôn dáng sẵn và chỉ thiếu 1 tí phần đuôi. Trong quá trình điêu khắc, các kỹ thuật viên sẽ khắc thêm những sợi lông mày còn thiếu đan xen sẽ tạo cảm giác đẹp tự nhiên, đẹp cuốn hút hơn những cặp chân mày thưa, ít lông.

gẩy sợi lông mày phù hợp với ai

 4.  Điêu khắc chân mày mấy ngày thì bong – bao lâu thì lên màu đẹp?

điêu khắc chân mày mấy ngày thì bong

Điêu khắc chân mày mấy ngày thì bong? Bao lâu lên màu đẹp?

Một yếu tố tiếp theo khiến các chị em vô cùng cân nhắc trước khi thực điêu khắc lông mày đẹp chính là thời gian bao lâu thì lên màu đẹp? Thông thường sẽ mất khoảng thời gian là sau 1 tháng thì vùng lông mày điêu khắc mới bắt đầu lên màu chuẩn đẹp.

Những ngày sau khi điêu khắc chân mày đẹp, các chị em cần tránh đổ mồ hôi, bơi lội, xông hơi, luôn giữ cho khu vực điêu khắc luôn được khô ráo là điều quan trọng nhất để có kết quả chân mày điêu khắc đẹp nhất. Bởi vì, vùng lông mày điêu khắc nếu bị ẩm ướt sẽ khiến cho làn da khó ăn mực dẫn tới tình trạng loang sợi, bể sợi gây mất thẩm mỹ sau khi điêu khắc.

Một lưu ý cần phải nắm là lông mày của các chị em sẽ bị bong tróc sau 3-5 ngày, lúc này bạn tuyệt đối không gãi hay gỡ vớp vảy ra. Thay vào đó hãy thoa kem bảo vệ da tăng cường dưỡng ẩm và tạo cảm giác thoải mái (sử dụng sản phẩm theo quy định của các chuyên viên thẩm mỹ)

hình ảnh bong tróc lông mày điêu khắc

Hình ảnh thực tế quá trình bong tróc của chân mày điêu khắc

Tuy chân mày điêu khắc sẽ lên màu chuẩn đẹp nhất là sau khoảng thời gian 1 tháng nhưng theo như đánh giá của nhiều chị em khách hàng phun chân mày đẹp tự nhiên tại TMV Mailisa đã từng làm lông mày điêu khắc nam nữ (kinh nghiệm điêu khắc lông mày) tại những thẩm mỹ viện khác cho biết rằng độ bền màu sau khi thực hiện thông thường không được tốt. 

Ngay cả sau 1 tháng thực hiện chân mày điêu khắc, những việc trông có vẻ đơn giản, không nghiêm trọng lại tác động lớn tới độ bền màu sau khi làm chân mày điêu khắc như việc tiếp xúc với ánh nắng mặt trời có thể làm chân mày đẹp của các chị em mờ đi nhanh chóng , hơn mức mà bạn có thể nhìn thấy trên các mẫu quảng cáo trên mạng.

Vì vậy, ngay cả khi lông mày của các chị em đã hoàn toàn lành lặn, lên màu chuẩn đẹp thì vẫn phải đeo kính râm và đội mũ bảo hiểm để hạn chế việc xuống màu nhanh chóng sau khi thực hiện. Và đây một trong những nhược điểm điêu khắc chân mày đẹp và thật sự nên cân nhắc trước khi các chị em quyết định làm lông mày điêu khắc nhé.

 5.  Điêu khắc chân mày giữ được bao lâu?

điêu khắc lông mày giữ được bao lâu

Điêu khắc lông mày giữ được bao lâu?

Điêu khắc chân mày giữ được bao lâu sẽ phụ thuộc vào 2 yếu tố chính đó là tay nghề của các chuyên viên thực hiện tuỳ vào từng loại da mà các chị em sở hữu.

Như các chị em đã biết ở trên, điêu khắc lông mày đẹp là 1 trong những kỹ thuật đòi hỏi tay nghề vô cùng cao của các kỹ thuật viên. Và khi được thực hiện cẩn thận, tỉ mỉ bởi một chuyên gia điêu khắc thì chân mày điêu khắc có thể kéo dài 1 – 2 năm. Tuy nhiên sau mỗi năm, các chị em cần phải liên lạc thẩm mỹ viện để dặm lại chân mày để duy trì những kết quả ban đầu. Nếu không làm rất có thể lông mày điêu khắc của các chị em sẽ tiêu biến hoàn toàn sau khoảng 3 năm.

Mốc thời gian trên thậm chí có thể còn ngắn hơn nếu các chị em sử dụng một số sản phẩm Peel da, thuốc trị mụn trứng cá tại vùng da có hình điêu khắc.

Ngoài ra, điêu khắc lông mày giữ được bao lâu còn tuỳ thuộc vào từng loại da của các chị em, đối với làn da dầu thì xu hướng điêu khắc lông mày bị mờ đi nhanh hơn. Lượng nhờn tiết ra từ da sẽ khiến cho màu phun xăm khó bám vào da gây ra tình trạng bể sợi, loang sợi, mất thẩm mỹ.

 6.  Những tác dụng phụ, rủi ro không mong muốn sau khi làm lông mày điêu khắc nam nữ đẹp tự nhiên

điêu khắc lông mày hỏng

Những rủi ro, nhược điểm điêu khắc chân mày nam, nữ tại TMV khôgn uy tín

Ngoài việc điêu khắc chân mày nam, nữ rất là kén làn da của quý khách hàng ra thì kỹ thuật này còn có thể gây nhiễm trùng nghiêm trọng nếu chị em thực hiện tại những địa chỉ không uy tín. Nếu chị em sau khi thực hiện điêu khắc mà lông mày bị chảy máu, bị sưng, ửng đỏ, đóng vảy dày, đen, nước mô chảy ra nhiều thì đây là dấu hiệu cho thấy lông mày của các bạn đang trong tình trạng báo động và cần phải gặp bác sĩ da liễu gấp

Điều quan trọng là những bức ảnh trước và sau khi điêu khắc lông mày đẹp, vô cùng ấn tượng mà bạn đã xem trên các quảng cáo, mạng xã hội không hề đề cấp tới kết quả lâu dài, những lưu ý đề phòng của điêu khắc lông mày. Mặc dù điêu khắc lông mày đẹp ngày càng phổ biến thì vẫn luôn tiềm ẩn các rủi ro và khả năng có thể xảy ra các biến chứng lâu dài hoặc phản ứng dị ứng nếu làm chân mày đẹp tại những cơ sở không uy tín. 

Và việc xóa xăm lông mày điêu khắc là cái giá phải trả cho việc đó, vì việc xoá xăm chân mày không phải là việc làm 1 sớm 1 chiều mà cần phải xóa bằng công nghệ cao rất đắt tiền. Trong quá trình tìm hiểu và xoá xăm chân mày, liệu các chị em có chịu được cặp chân mày đó khi đi ra đường hay không? Hãy thật sự tìm hiểu kỹ và cân nhắc trước khi quyết định làm lông mày nam, nữ đẹp tự nhiên tại một cơ sở nào đó nhé

Video người thật việc thật, Mailisa sử dụng công nghệ cao xoá xăm chân mày – mí mắt cho chị khách hàng không may mắn đã làm đẹp tại cơ sở không uy tín

 7.  Nên điêu khắc hay xăm chân mày đẹp?

Nên điêu khắc hay xăm chân mày đẹp: Câu trả lời là: Điêu khắc lông mày!

Điêu khắc lông mày đẹp và kỹ thuật xăm chân mày đều được tạo ra nhằm mục đích làm đẹp cho hàng chân mày của chúng ta tuy nhiên kỹ thuật xăm lông mày đẹp lại tạo ra nhiều rủi ro cao sau khi thực hiện xong bởi vì đối với kỹ thuật xăm, thì các thợ sẽ đưa mực vào sâu vào lớp da của chúng ta, cụ thể là dưới phần hạ bì da.

Chính vì lẽ đó, kỹ thuật xăm lông mày sẽ tạo tổn thương tương đối sâu khiến cho thời gian phục hồi lâu, chân mày làm xong sẽ bị sưng, chảy máu nhiều, mực phun xăm sẽ tồn tại vĩnh viễn trên da và sẽ bị trổ xanh trổ đỏ do khi tiếp xúc máu và nước mô, màu phun xăm sẽ bị thay đổi.

hình ảnh kết quả xăm mày

Thảm hoạ khi xăm mày

Điêu khắc chân mày lại khác hoàn toàn với kỹ thuật xăm lông mày đẹp, đây là hình thức làm chân mày đẹp bán vĩnh viễn với công cụ phun xăm thẩm mỹ hiện đại sử dụng lưỡi dao nghiêng bao gồm nhiều mũi kim tạo ra các lát nhỏ trên bề mặt thượng bì da (phần rất nông trên da), nên tạo tổn thương không sâu, từ đó thời gian lưu trữ mực trên da ngắn, thời gian phục hồi nhanh, không bị sưng sau khi làm xong, và mang lại kiểu chân mày đẹp tự nhiên 

hình ảnh lông mày điêu khắc đẹp

Hình ảnh lông mày điêu khắc đẹp

 8.  Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày cho nam nữ?

có nên điêu khắc chân mày không hay phun thêu lông mày

Có nên điêu khắc lông mày không hay phun thêu chân mày đẹp cho nam nữ?

Nên điêu khắc hay phun thêu lông mày: Câu trả lời là: Phun mày!

Điêu khắc lông màyphun chân mày đẹp tự nhiên đều là 2 hình thức phun xăm thẩm mỹ bán vĩnh viễn, chúng được tạo ra nhằm mục đích khắc phục tất cả các khuyết điểm của dáng chân mày cũ tuy nhiên có 1 vài điểm khác biệt tuy nhỏ nhưng lại là những yếu tố quan trọng giúp chị em có thể đưa ra quyết định đúng đắn nên điêu khắc hay phun chân mày! Cụ thể như sau:

 8.1  Về kỹ thuật thực hiện

nên phun chân mày hay điêu khắc lông mày

Nên điêu khắc hay phun chân mày: Kỹ thuật

Phun lông mày tự nhiên là phương pháp làm chân mày đẹp bằng cách sử dụng đầu kim siêu nhỏ dập lên xuống liên tục giúp đưa mực phun vào lớp thượng bị da (lớp mỏng nhất trên da), đường kim nông nên quá trình phun chân mày sẽ diễn ra rất nhẹ nhàng, không chảy máu, không đau đớn, không sưng. Có nhiều khách hàng đôi lúc yêu cầu không cần ủ tê trước khi phun. 

Điêu khắc chân mày đọc tên thì có vẻ hơi giống phun lông mày đẹp tuy nhiên lại khác hoàn toàn bởi sử dụng công cụ có ngòi là lưỡi nghiêng chuyên dụng bao gồm 10-12 mũi kim tạo từng lát lên vùng da giúp tạo ra những sợi lông mày thật. Tuy nhiên đối với phương pháp này lại có nhược điểm là đòi hỏi kỹ thuật viên phải có tay nghề rất cao và rất khó để học, thực hiện. Nếu chị em không may mắn lọt vào tay của các kỹ thuật viên không có tay nghề thì sẽ rất dễ dẫn tới bị đau khi thực hiện và tệ hơn là để lại sẹo hoặc phải xóa sửa chân mày (Hiện nay chi phí xóa sửa chân mày rất tốn kém)

 8.2  Điêu khắc lông mày và phun lông mày đẹp, cái nào tự nhiên hơn?

điêu khắc lông mày có đẹp không

Điêu khắc lông mày có đẹp không?

Xét về độ tự nhiên thì kỹ thuật điêu khắc lông mày đẹp sẽ nhỉnh hơn 1 chút bởi bản chất của chân mày điêu khắc là khắc ra những sợi lông mày giả đan xen với những sợi thật đánh lừa thị giác giúp tạo cảm giác tự nhiên hơn.

Tuy nhiên với kỹ thuật phun mày chạm hạt Sương Bay (Phun chân mày Mailisa)- công nghệ phun xăm thẩm mỹ hiện đại nhất hiện nay, bạn không cần phải quá lo lắng quá về vấn đề này bởi kết quả chân mày sau khi phun sẽ vô cùng đẹp, tự nhiên, thu hút mọi ánh nhìn giống như tạo hoá đã ban tặng sẵn vậy. (Chiêm ngưỡng ngay những cặp tác phẩm phun chân mày đẹp tự nhiên chạm hạt Sương Bay phía dưới)

 8.3  Lông mày điêu khắc và phun chân mày cái nào bền màu hơn?

phun chân mày điêu khắc giữ màu được bao lâu

Phun chân mày và điêu khắc giữ màu được bao lâu?

Xét về độ bền màu thì phun lông mày tự nhiên sẽ nhỉnh hơn bởi bản chất của kỹ thuật phun chân mày đẹp tự nhiên đó là phun chạm hạt, phun lướt đều trên bền mặt da, nên sau 2 năm mực sẽ bay từ từ NHƯNG vẫn giữ được 1 lớp nền mỏng, chị em hoàn toàn có thể phun đè lên hoặc kẻ chân mày lên 1 tí là sẽ đẹp và hoàn toàn không bị trổ xanh/ trổ đỏ

Đối với kỹ thuật điêu khắc chân mày đẹp thì sau 2 năm các sợi chân mày điêu khắc sẽ sợi bay sợi thì không, nhìn rất lộn xộn, không được đều và không tự nhiên. Lúc này chị em phải thực hiện xoá sửa lớp nền cũ và thực hiện phương pháp làm lông mày nam nữ đẹp mới. Rất tốn thời gian, tiền bạc. Và đặc biệt, đối với những chị em da dầu thì lông mày điêu khắc sẽ có xu hướng bay màu nhanh hơn bình thường.

 8.4  Điêu khắc lông mày có đau không? Phương pháp nào đau hơn?

điêu khắc lông mày có đau không

Điêu khắc lông mày có đau không?

Phun mày chạm hạt Sương Bay hay phun chân mày Mailisa là kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ hiện đại thực hiện phun lướt trên bề mặt da ( cụ thể là thượng bì da ) nên hoàn toàn KHÔNG ĐAU, khác hoàn toàn với điêu khắc chân mày, lông mày sau khi phun tại Mailisa sẽ đẹp ngay, hoàn toàn không sưng, không đau, không chảy máu 

điêu khắc chân mày bị chảy máu

Trong 1 vài trường hợp điêu khắc lông mày có thể sẽ chảy máu ( Nguồn: BrowsBySuman )

Khác với chân mày điêu khắc, trong 1 vài trường hợp khi chị em thực hiện có thể xảy ra tình trạng chảy máu (đây là một điều bình thường khi điêu khắc lông mày). Một số khách hàng còn có thể chảy máu nhiều hơn do uống 1 số loại thuốc hoặc không tuân theo lời khuyên trước khi chăm sóc da. Điều này đồng nghĩa với việc, để sở hữu cặp chân mày đẹp tự nhiên bằng phương pháp lông mày điêu khắc (phẩy sợi chân mày), các chị em phải thực hiện kiêng cử cũng như nắm thật rõ lưu ý và tuân theo những lời khuyên của các kỹ thuật viên tại các thẩm mỹ viện điêu khắc.

Tuy tình trạng chảy máu khi điêu khắc mày là một trong những điều rất bình thường khi sử dụng kỹ thuật điêu khắc nhưng nếu chị em không may mắn thực hiện tại những thẩm mỹ viện không uy tín khiến cho vùng da lông mày bị tổn thương sâu thì tỉ lệ dẫn tới nhiễm trùng vẫn rất cao. Chính vì thế, chị em cần phải thật cân nhắc và tìm hiểu thật kỹ các cơ sở làm đẹp trước khi quyết định thực hiện nhé.

 8.5  Phun lông mày đẹp và điêu khắc chân mày đẹp: Cái nào thông dụng hơn?

nên chọn điêu khắc hay phun tản bột lông mày

Phun chân mày và lông mày điêu khắc: Cái nào thông dụng hơn?

Nếu sở hữu làn da khô, dầu thì điêu khắc chân mày sẽ không hợp với bạn bởi sau khi thực hiện lông mày điêu khắc rất dễ chảy máu, nước mô từ đó dẫn tới việc loang sợi, bể sợi và trổ màu nên các chị em cần phải thật cân nhắc trước khi chọn điêu khắc chân mày nhé.

Còn đối với kỹ thuật phun chân mày đẹp thì lại dễ dàng hơn bởi phù hợp với mọi làn da. Ngay cả những chị em có cặp chân mày đã từng phun xăm bị trổ xanh trổ đỏ thì vẫn có thể thực hiện phun lông mày đẹp tự nhiên để khắc phục lại những khuyết điểm đó.

===========

Vậy là các bạn cũng đã trả lời được câu hỏi :”Có nên điêu khắc chân mày không?”, “Có nên phun tán bột lông mày không?” cũng như biết chính xác các phương pháp làm lông mày đẹp tự nhiên nào phù hợp nhất với mình rồi đúng không? Bây giờ hãy ngừng lại suy nghĩ 1 chút về các phương pháp làm chân mày đẹp

Nếu chị em sở hữu cặp chân mày có đầu nhưng không có đuôi, có khuôn dáng sẵn và là người có nước da bình thường thì điêu khắc lông mày đẹp chính là phương pháp phù hợp với các chị em.  Hãy đọc tiếp bài viết này để nắm thêm chi tiết về các bước quy trình, giá điêu khắc chân mày cũng như một số cách chăm sóc lông mày điêu khắc nhé.

Còn nếu điêu khắc lông mày không phù hợp và các chị em muốn tìm hiểu sang phương pháp phun chân mày đẹp tự nhiên thì hãy nhấp vào đường link phía dưới nhé.

===========

 9.  7 bước quy trình cách điêu khắc chân mày 2022 tại các thẩm mỹ viện

quy trình cách điêu khắc lông mày

Quy trình cách điêu khắc lông mày 2023 tại các TMV

Điều gì thực sự xảy ra khi bạn quyết định điêu khắc chân mày. Sau đây là tất cả 8 bước trong quy trình điêu khắc chân mày 2022 tại các thẩm mỹ viện mà chị em cần phải nắm: 

Video cận cảnh quy trình cách điêu khắc lông mày 2022

Bước 1: Các kỹ thuật viên, thợ phun xăm sẽ thực hiện đo đạc – thiết kế cặp lông mày đẹp phù hợp với khuôn mặt của các chị em. Khi và chỉ khi các chị em chấp nhận bản thiết kế đó thì các chuyên viên phun xăm mới bắt đầu thực hiện điêu khắc. Không ai có thể ép bạn thực hiện làm 1 cặp chân mày mà bạn không yêu thích cả. (Chị em nên chuẩn bị trước những  màu, kiểu lông mày đẹp phù hợp với khuôn mặt của mình và báo cho các kỹ thuật viên để quá trình điêu khắc diễn ra suôn sẻ và đúng ý của mình nhất nhé)

đo đạc thiết kế chân mày điêu khắc đẹp phù hợp khuôn mặt

Bước 2: Các thợ phun xăm bắt đầu định hình vùng lông mày chuẩn bị điêu khắc, làm sạch vùng xung quanh chuẩn bị cho quá trình ủ tê.

định hình vùng lông mày điêu khắc

Bước 3: Tiến hành ủ tê vùng chân mày, thông thường mất khoảng từ 30 – 40 phút. Trong lúc thuốc mỡ bôi ủ tê phát huy tác dụng thì các chuyên viên sẽ tiến hành tư vấn, thảo luận với các chị em một số mẫu màu chân mày đẹp, phù hợp nhất cho khuôn mặt

quá trình ủ tê lông mày điêu khắc 2022

Bước 4: 10 phút trước khi ủ tê bắt đầu phát huy tác dụng, các thợ phun xăm sẽ bắt đầu sử dụng những công cụ bắt đầu đo đạc vùng quanh lông mày, phân tích đặc điểm, hình dạng khuôn mặt trước khi điêu khắc chân mày

sử dụng công cụ đo đạc phân tích đặc điểm khuôn mặt điêu khắc

Bước 5: Các kỹ thuật viên với tay nghề cao bắt đầu khắc từng sợi lông mày 1 cách nhẹ nhàng và đưa mực phun vào thượng bì da. Trong quá trình khắc sợi lông mày, nếu chị em có bất kỳ sự khó chịu hay đau đớn nào, thì các chuyên viên sẽ bắt đầu thoa thêm 1 lớp kem làm ủ tê lên vùng da.

phẩy sợi chân mày

Bước 6: Bước tiếp theo là thêm 1 lớp mực phun xăm và giữ nguyên trong 5 phút, làm sạch khu vực xung quanh là chiêm ngưỡng kết quả cuối.

quy trình cách điêu khắc lông mày

Bước 7: Theo dõi kết quả trong vòng 6-8 tuần sau đó quay lại thẩm mỹ viện để thực hiện dặm lại chân mày để có kết quả tự nhiên nhất

theo dõi kết quả lông mày điêu khắc

 10.  Vì sao cần phải dặm chân mày sau khi điêu khắc lông mày được 6 – 8 tuần?

Chân mày điêu khắc của các chị em sau khi làm được 5-7 ngày sẽ bắt đầu có hiện tượng đổi màu, bong tróc và bị phai màu nhưng chúng là 1 hiện tượng rất là bình thường vì đây chính là cơ chế tự phục hồi của cơ thể. (Không chỉ riêng điêu khắc chân mày mà kỹ thuật phun lông mày đẹp cũng vậy)

Trong giai đoạn này, các chị em cần phải làm theo hướng dẫn cách chăm sóc lông mày sau khi điêu khắc của các bác sĩ để tránh hạn chế tất cả rủi ro ảnh hưởng tiêu cực tới kết quả cuối cùng ( thông thường kết quả đẹp nhất sau 1 tháng ). Lúc này các chị em cần phải ra thẩm mỹ viện và thực hiện dặm chân mày để có kết quả cuối cùng

 11.  Cách chọn các loại dáng lông mày đẹp phù hợp khuôn mặt trước khi điêu khắc chân mày

cách chọn các dáng lông mày điêu khắc đẹp phù hợp khuôn mặt

Cách chọn dáng mày điêu khắc đẹp phù hợp khuôn mặt 2022

Việc lựa chọn các kiểu dáng chân mày đẹp phù hợp khuôn mặt trước khi thực hiện điêu khắc lông mày là việc làm quan trọng và cần thiết. Việc lựa chọn màu và các dáng lông mày đẹp trước sẽ góp phần giúp cho các kỹ thuật viên, thợ phun xăm hiểu và nắm bắt nhanh được những kiểu dáng ưu thích và phù hợp với bạn nhất từ đó tiết kiệm thời gian của bạn khi làm điêu khắc chân mày (bởi vì thông thường các kỹ thuật viên sẽ đo đạc – đo lường và sẽ thiết kế kiểu mẫu chân mày đẹp phù hợp với khuôn mặt của bạn trước, nếu bạn chấp nhận kiểu thiết kế đó thì mới thực hiện điêu khắc.)

Với mỗi khuôn mặt khác nhau sẽ phù hợp với từng dáng mày khác nhau. Điều này vô cùng quan trọng, bởi nếu bạn chọn sai dáng mày, không phù hợp với gương mặt sẽ làm mất thẩm mỹ nghiêm trọng, khiến bạn tự ti và e ngại hơn. Hãy đọc tiếp bài viết phía dưới để biết được bản thân mình phù hợp với dáng mày nào nhé!

 11.1  Cách chọn các mẫu dáng lông mày điêu khắc đẹp phù hợp với khuôn mặt tròn, chữ điền hoặc mặt hình trái tim

chọn dáng lông mày điêu khắc đẹp tự nhiên phù hợp khuôn mặt tròn

Cách chọn các dáng chân mày đẹp tự nhiên phù hợp khuôn mặt tròn

Theo các chuyên gia làm đẹp, với những ai sở hữu khuôn mặt này thì kiểu lông mày hình cánh cung sẽ là sự lựa chọn tuyệt vời. Bởi các hình dáng lông mày đẹp này giúp gương mặt của bạn trông được dài và thon gọn hơn, làm bật lên sự quyến rũ, khiến bạn trở nên thu hút và hấp dẫn hơn.

 11.2  Cách chọn dáng chân mày điêu khắc phù hợp khuôn mặt dài

cách chọn dáng chân mày điêu khắc ngang đẹp phù hợp khuôn mặt dài

Chọn chân mày ngang sẽ phù hợp khuôn mặt dài trước khi làm lông mày điêu khắc

Với những người có khuôn mặt dài thì hình dáng chân mày ngang là sự lựa chọn không nên bỏ qua. Vì chân mày ngang sẽ giúp gương mặt dài trở nên cân bằng và thon gọn hơn, giúp tôn vinh khuôn mặt, làm khuôn mặt trở nên hài hòa và phúc hậu hơn rất nhiều. Đặc biệt đây cũng là kiểu dáng chân mày hot được nhiều người yêu thích.

 12.  Một số màu lông mày đẹp được ưa thích hiện nay

cách chọn màu lông mày điêu khắc

Cách chọn màu chân mày điêu khắc đẹp tự nhiên phù hợp khuôn mặt

Bên cạnh các kiểu dáng lông mày đẹp thì màu lông mày cũng đóng vai trò vô cùng quan trọng cần phải nắm trước khi quyết định điêu khắc lông mày. Chọn được màu lông mày phù hợp không những giúp bạn có được hàng chân mày đẹp như mong muốn mà còn giúp nổi bật gương mặt, làm gương mặt trở nên hài hòa và có sức hút hơn.

Và một số màu lông mày được ưa thích nhất hiện nay có thể kể đến như màu nâu tây, nâu socola, nâu hạt dẻ, nâu cà phê, nâu khói,… Đây đều là những màu lông mày được lòng các bạn trẻ. Không chỉ đáp ứng về tính thẩm mỹ, những màu lông mày này còn mang đến sự phá cách, nặng động trẻ trung nhưng không kém phần sang trọng.

Ngoài ra để chọn được màu lông mày phù hợp nhất bạn nên nhờ sự giúp đỡ tư vấn của các chuyên viên làm đẹp tại các thẩm mỹ viện uy tín

 13.  Giá điêu khắc chân mày nữ, nam bao nhiêu?

giá điêu khắc lông mày nam nữ 9d

Điêu khắc chân mày nam, nữ giá bao nhiêu?

Như các chị em đã biết, mục đích cuối cùng của phương pháp điêu khắc lông mày đó chính khắc những sợi lông mày giả đan xen với những sợi thật giúp tạo ra cặp lông mày đẹp mê ly, tự nhiên thu hút mọi ánh nhìn. Thông thường kết quả điêu khắc lông mày có thể kéo dài từ 1 – 2 năm, thời gian bền màu có thể ngắn hoặc lâu hơn sẽ phụ thuộc vào nước da và tay nghề của các chuyên viên phun xăm thẩm mỹ.

Điều này cho thấy rằng việc lựa chọn một chuyên gia điêu khắc chân mày đẹp có tay nghề cao và có bằng cấp là một việc vô cùng quan trọng nếu bạn muốn sở hữu cặp lông mày đẹp tự nhiên, thu hút mọi ánh nhìn. Vậy điêu khắc lông mày giá bao nhiêu là có thể sở hữu cặp chân mày đẹp tự nhiên thu hút mọi ánh nhìn?

Hiện nay, giá điêu khắc lông mày nam, nữ thường có giá dao động từ 2,000,000đ – 7,000,000đ tuỳ thuộc vào công nghệ cũng như trình độ chuyên môn, tay nghề của các kỹ thuật viên. Các chị em hoàn toàn có những lựa chọn giá điêu khắc chân mày thấp hơn nhưng sẽ không đảm bảo rằng tay nghề cũng như những công nghệ mà họ làm cho bạn có thật sự tốt hay không! Điều quan trọng nhất khi quyết định làm điêu khắc chân mày đẹp chính là tránh các kỹ thuật viên không có tay nghề hoặc thiếu kinh nghiệm

LINK: 

giá thêu lông mày ở mailisa

giá thêu chân mày ở mailisa

 14.  Những điều không nên làm trước khi quyết định điêu khắc chân mày

những lưu ý trước khi làm chân mày điêu khắc

Lưu ý trước khi làm lông mày điêu khắc

Điêu khắc mày đòi hỏi các kỹ thuật viên phải có tay nghề cao tuy nhiên nếu bạn đã tìm được địa chỉ uy tín để thực hiện điêu khắc lông mày tốt thì vẫn chưa đảm bảo được lông mày sẽ đẹp sau khi thực hiện nếu không tuân thủ một số lưu ý sau:

Như đã nói ở trên việc sử dụng những sản phẩm Peel da, tẩy da mặt sẽ ảnh hưởng tới quá trình thực điêu khắc lông mày. Chính vì vậy trước khi quyết định làm chân mày điêu khắc các chị em:

1. Không hái, nhổ, tẩy lông trước một tuần thực hiện điêu khắc lông mày 

2. Không sử dụng giường phơi nắng hoặc ngồi dưới ánh nắng trực tiếp hai tuần trước đó.

3. Không được tẩy da mặt hoặc lột da hai tuần trước đó.

4. Ngừng sử dụng bất kỳ sản phẩm retinol hoặc Vitamin A nào trước một tháng

Thực tế không thể tránh khỏi 1 số trường hợp trong quá trình thực thiện làm điêu khắc mày có thể chảy 1 ít máu, vì thế trước khi thực hiện các chị em:

5. Không dùng dầu cá hoặc Vitamin E trước một tuần (đây là những chất làm loãng máu tự nhiên).

6. Không dùng aspirin hoặc ibuprofen trước 24 giờ .

7. Không uống rượu 24-48 giờ trước cuộc hẹn của bạn.

8. Không tập thể dục trong ngày

9. Không tiêm botox trước đó ba tuần .

10. Không uống cà phê trước 2 giờ .

 15.  Cách chăm sóc lông mày điêu khắc

cách chăm sóc da chân mày điêu khắc

Hướng dẫn cách chăm sóc da lông mày điêu khắc

Sau khi thực hiện điêu khắc lông mày, để chân mày điêu khắc lên màu chuẩn đẹp sau 1 tháng thì các chị em cần phải nắm 1 số cách chăm sóc lông mày điêu khắc sau:

► Nếu điêu khắc mày ra nhiều nước mô hãy dùng gạc chấm nhẹ vào vùng chân mày

► Sau 4-6 tiếng, chị em hãy dùng bông gạc nhúng vào nước sạch rồi vắt khô chấm nhẹ vào vùng chân mày để vệ sinh thật sạch 

► Bôi thuốc mỡ dưỡng ẩm vùng chân mày điêu khắc

► Giữ lông mày tránh xa nước trong 7–10 ngày, bao gồm cả việc không tắm lâu hoặc bơi lội.

► Tránh trang điểm lên vùng lông mày và giữ vùng da đó sạch nhất có thể.

► Sau 3-5 ngày, lông mày bắt đầu bong tróc và tuyệt đối không gỡ các lớp vảy đó ra.

► Tránh ánh nắng trực tiếp vào vùng chân mày điêu khắc ít nhất 4 tuần 

 16.  Điêu khắc chân mày kiêng ăn gì?

điêu khắc chân mày kiêng ăn gì

Để đảm bảo kết quả điêu khắc lông mày trở nên đẹp nhất các chị em cần phải hạn chế và kiêng ăn những thực phẩm như: Hải sản (mực, tôm, cá,…), thịt gà, thịt bò, rau muống, trứng gà, đồ nếp, rượu bianhững chất kích thích.

 17.  Điêu khắc chân mày nam, nữ ở đâu đẹp 2022?

điêu khắc chân mày nam nữ ở đâu đẹp

Điêu khắc lông mày 3D – 6D ở đâu đẹp” là một trong những câu hỏi mà nhiều chị em thắc mắc. Như chị em đã thấy việc lựa chọn sai cơ sở thẩm mỹ viện điêu khắc không những khiến cho lông mày của các chị em không trở nên đẹp hơn mà còn ảnh hưởng xấu tới tình trạng sức khỏe của các chị em điển hình như lông mày điêu khắc bị nhiễm trùng, tụ máu, sưng mủ,…

Chính vì vậy, việc trả lời cho câu hỏi “Điêu khắc lông mày 3D – 6D ở đâu đẹp” sẽ giúp chị em giảm tỉ lệ rủi ro va phải những thẩm mỹ viện điêu khắc không uy tín. Trong nội dung của bài viết này, Mailisa sẽ không giới thiệu cho các chị em những thẩm mỹ viện điêu khắc nào đẹp 2022 nhưng Mailisa sẽ hướng dẫn các chị em một số kinh nghiệm điêu khắc lông mày để có thể lựa chọn những cơ sở uy tín! Việc của các chị em là đọc thật kỹ và làm theo những lưu ý. ^^

 17.1  Chỉ nên lựa chọn thẩm mỹ viện điêu khắc đã có bằng cấp, chứng chỉ hành nghề

Để sở hữu hàng lông mày điêu khắc đẹp tự nhiên thì yêu cầu rất nhiều về tay nghề của các thợ phun xăm thẩm mỹ. Chính vì thế, trước khi làm chân mày điêu khắc tại 1 cơ sở thẩm mỹ, các chị em cần phải tìm hiểu thật kỹ liệu tại đó có những thợ phun xăm thẩm mỹ đã được cấp bằng cấp, chứng chỉ hay không nhé.

 17.2  Lựa chọn những địa chỉ thẩm mỹ viện điêu khắc đảm bảo các thiết bị đã khử trùng.

Các dụng cụ và thiết bị điêu khắc thẩm mỹ không khử trùng, không đảm bảo vệ sinh là một trong những nguy cơ hàng đầu gây ra tình trạng nhiễm trùng sau khi điêu khắc. 

Các chị em phải đảm bảo rằng các thiết bị điêu khắc phải được khử trùng hoàn toàn trước khi cho phép họ thực hiện khắc sợi lông mày trên khuôn mặt của bạn.

 17.2  Nên lựa chọn những thẩm mỹ viện điêu khắc sử dụng mực phun xăm tự nhiên

Hãy tìm hiểu thật kỹ liệu những cơ sở thẩm mỹ đó có sử dụng màu mực phun xăm rõ ràng nguồn gốc không? Thành phần tự nhiên hay không?

 18.  Kết luận

Và đó là tất cả kinh nghiệm điêu khắc lông mày mà chị em cần phải cân nhắc trước khi quyết định làm chân mày điêu khắc. Nếu lựa chọn giữa điêu khắc chân màyphun chân mày thì Mailisa vẫn sẽ chọn phương pháp phun mày bởi vì chúng không những mang lại cặp chân mày đẹp tự nhiên, đẹp vạn người mê mà phương pháp này còn hạn chế rất nhiều rủi ro mà điêu khắc lông mày mang lại. Nếu các chị em có thắc mắc gì xoay quanh vấn đề trên hãy để lại bình luận phía dưới để đội ngũ Mailisa hỗ trợ bạn nhé! Xin chào và hẹn gặp lại.

Nguồn tham khảo: Allure.com / Elle.com / Cosmopolitan.com / Hình ảnh được lấy tham khảo từ: EyebrowDoctorBrowsBySuman

Lông mày điêu khắc là gì? RỦI RO khi điêu khắc chân mày nam nữ

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, và hướng dẫn tốt nhất nếu có thắc mắc hoặc muốn giải đáp điền vào thông tin bên dưới