Nhấn mí được bao lâu? Cách chăm sóc mắt sau khi nhấn để giữ được lâu

18/04/2024
Bật mí phẫu thuật
Rate this post

nhan-mi-va-cat-mi-co-gi-khac-nhauNhấn mí được bao lâu và cách chăm sóc mí mắt sau khi nhấn 

Nhấn mí được bao lâu? Chắc hẳn đây là vấn đề mà nhiều chị em thắc mắc khi đang có nhu cầu nhấn mí. Việc bạn nhấn mí tại cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, tay nghề bác sĩ không có nhiều kinh nghiệm, công nghệ nhấn mí lỗi thời cũng ảnh hưởng đến thời gian duy trì của nếp mí, thậm chí còn gây ra một số biến chứng như: Sẹo xấu, mí mắt không đều nhau,…

Ở bài viết này Mailisa sẽ chia sẻ kinh nghiệm nhấn mí mắt và giúp bạn trả lời những thắc mắc về nhấn mí mắt giữ được bao lâu nhé!

Xem ngay thôi!

1. Nhấn mí mắt giữ được bao lâu?

nhan-mi-dc-bao-lauNhấn mí giữ được lâu hay không tùy thuộc nhiều yếu tố

Nhấn mí mắt giữ được bao lâu phụ thuộc rất nhiều yếu tố khác nhau như.

1.1 Nhấn mí được bao lâu còn phụ thuộc yếu tố cơ địa

Cơ địa là một trong những yếu tố quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến quá trình phục hồi, mức độ ổn định và thời gian duy trì nếp mí tự nhiên sau khi nhấn mí.

 • Người có cơ địa tốt thì có thể duy trì nếp mí từ 2 – 3 năm, nhưng nếu bạn lựa chọn thẩm mỹ viện Mailisa nhấn mí thời gian duy trì kết quả 5 – 6 năm.
 • Trường hợp người có cơ địa dễ kích ứng, nếp mí chỉ giữ trong khoảng thời gian ngắn sẽ quay lại trạng thái như ban đầu.

1.2 Công nghệ nhấn mí

cat-mi-la-giThời gian tuổi thọ mí mắt sau khi nhấn tùy thuộc vào công nghệ nhấn 

Nhấn mí mắt là kỹ thuật thẩm mỹ tiên tiến giúp tạo nếp mí rõ ràng, to tròn cho đôi mắt thêm thu hút. Thay vì sử dụng phương pháp phẫu thuật xâm lấn, kỹ thuật này chỉ tác động nhẹ nhàng bằng cách bấm từ 7 đến 10 điểm trên mí mắt.

Sau đó, bác sĩ sẽ sử dụng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng để tạo điểm liên kết giữa da mí và cơ nâng mi, mang lại vẻ đẹp tự nhiên và hài hòa cho khuôn mặt.

Nhấn mí bao lâu trở lại bình thường? Công nghệ nhấn mí tiên tiến hiện đại, kỹ thuật nhấn mí tỉ mỉ chính xác sẽ giúp cho nếp mí mắt duy trì kết quả 5 – 6 năm (tùy vào chế độ chăm sóc). Ngược lại với kỹ thuật nhấn mí cũ có thể sử dụng từ 2 – 3  năm.

1.3 Tay nghề của bác sĩ

co-nen-cat-mi-khongTùy thuộc vào tay nghề bác sĩ

Nhấn mí có sưng không phụ thuộc hơn 80% vào tay nghề bác sĩ thực hiện. Trên thực tế, hầu hết những trường hợp nhấn mí bị hỏng, nhấn mí bị sưng đều là do kỹ thuật của bác sĩ không đúng.

Ngược lại nếu bác sĩ thực hiện đúng kỹ thuật, chuẩn xác… nếp mí sẽ ổn định lâu dài, phục hồi nhanh chóng và thời gian duy trì nếp mí lâu hơn.

1.4 Tốc độ lão hóa da

nhan-mi-duoc-bao-lauTốc độ lão hóa da ảnh hưởng thời gian duy trì mí mắt

Quá trình lão hóa cũng tác động không nhỏ đến thời gian duy trì nhấn mí mắt. Trên thực tế, quá trình lão hóa sẽ khiến cho da bị chảy xệ, nếp nhăn, mỡ thừa làm nếp mí không ổn định.

1.5 Chăm sóc sau khi nhấn mí

Theo các chuyên gia, chế độ chăm sóc sau hậu phẫu quyết định trực đến khả năng phục hồi và thời gian duy trì nếp mí. Vì vậy, sau khi nhấn mí bạn cần chăm sóc cẩn thận để nếp mí giữ được lâu hơn nhé!

2. Hậu quả sau khi nhấn mí mắt là gì?

mi-mat-la-giHậu quả sau khi nhấn mí mắt tại cơ sở kém uy tín

Nhấn mí là phương pháp tiểu phẫu đơn giản, không xâm lấn nhưng nếu bạn không tuân thủ chỉ định của bác sĩ chăm sóc hậu phẫu không đúng cách có thể khiến vết thương bị nhiễm trùng, lở loét dẫn đến những hậu quả nghiêm trọng.

Dưới đây một số hậu quả thường gặp khi nhấn mí.

 • Mí mắt bị lật ngược
 • Nhấn mí mắt xong nếp mí bị mờ hoặc không tạo được.
 • Nhấn mí bị lồi chỉ để lại sẹo
 • Hai bên mí mắt không đều
 • Mí quá to nhìn không tự nhiên

Nhìn chung thì việc chăm sóc sau khi nhấn mí rất quan trọng, nó ảnh hưởng rất lớn đến quá trình phục hồi, thời gian duy trì nếp mí mắt, hạn chế biến chứng xảy ra.

Do đó, bạn cần phải tuân theo hướng dẫn bác sĩ, xây dựng chế độ ăn uống hợp lý, đặc biệt là lưu ý khi chăm sóc mí mắt để giúp kéo dài tuổi thọ nhé!

3. Lưu ý chăm sóc giúp kéo dài tuổi thọ sau nhấn mí

nhan-mi-co-dau-khongLưu ý khi chăm sóc mí mắt sau khi nhấn

Thời gian duy trì kết quả nhấn mí tự nhiên phụ thuộc vào yếu tố chăm sóc sau hậu phẫu cũng như tốc độ lão hóa. Để nếp mí có thể duy trì dài lâu, bạn cần lưu ý một số điểm sau.

 • Chế độ chăm sóc
  • Trong 10 ngày đầu: nếp mí mắt khá nhạy cảm một tác động nhỏ cũng có thể gây ảnh hưởng đến kết quả hồi phục và thời gian duy trì nếp mí. Do đó, bạn cần tuân theo hướng dẫn của bác sĩ về chăm sóc mí mắt, nghỉ ngơi phù hợp, đặc biệt là hạn chế trang điểm.
  • Chăm sóc dài lâu: Chế độ chăm sóc hằng ngày đúng cách sẽ giúp cho mí mắt phục hồi nhanh chóng.

Lưu ý: Khi thực hiện các thao tác như ấn, kéo căng, dụi mắt hay trang điểm đều phải nhẹ nhàng cẩn thận, đồng thời massage mắt để ngăn ngừa tích tụ mỡ thừa và da chảy xệ

 • Tốc độ lão hóa do tuổi tác
  • Hầu hết các bác sĩ đều khuyên rằng nên thực hiện phương pháp nhấn mí dưới 30 tuổi, vì da ở thời điểm này da mí thường còn trẻ trung, ít chùng nhão, mỡ thừa.
  • Còn nếu mắt bạn đã xuất hiện những dấu hiệu của tuổi tác như: da chùng, da dư, mỡ thừa tích tụ nhiều thì bạn không nên nhấn mí mà hãy chọn phương pháp cắt mí để đạt kết quả tối ưu nhé!

4. Nhấn mí và cắt mí có gì khác nhau không?

bam-mi-mat-toSự khác nhau giữa nhấn mí và cắt mí

Cắt mí và nhấn mí đều là những phương pháp giúp bạn cải thiện khuyết điểm cho đôi mắt làm mí mắt to tròn và thu hút hơn. Tuy nhiên, việc nên cắt mí hay nhấn mí sẽ phụ thuộc vào tình trạng mí mắt của bạn mà bác sĩ sẽ đưa ra giải pháp phù hợp.

Nhấn míCắt mí
Kỹ thuật thực hiệnKỹ thuật tiên tiến hiện đại không xâm lấn vì đường nhấn nhỏ ít sưng và hoàn toàn không để lại sẹo, không cần nghỉ dưỡng, an toàn tuyệt đối, hiệu quả dài lâu.Kỹ thuật cắt mí hiện đại hạn chế xâm lấn nên không sưng không đau, đường cắt chính xác nuột nà.

Đường may giấu chỉ 4D độc quyền tại Mailisa nên sau khi mới làm xong đã đẹp ngay, nhìn trên bề mặt da để lại không tì vết gì, loại bỏ chính xác lượng da dư mỡ thừa vùng mắt, tạo nếp mắt 2 mí tròn đều đẹp tự nhiên.

Hiệu quả duy trì5 – 6 năm (tùy vào độ tuổi, tình trạng da)10 – 15 năm (tùy thuộc vào cơ địa của mỗi người)
Đối tượng thực hiệnNhững người mắt nhỏ, mắt lươn dưới 30 tuổi, mắt chưa có dấu hiệu lão hóa, ít da chùng, da dư, da chảy xệ hay mỡ thừa mí mắtNgoài 30 tuổi, mắt bắt đầu bị lão hóa, nhiều da chùng, nếp nhăn, mỡ thừa ở mí mắt trên

Bên cạnh đó thì những người có mí nhỏ, mí lót, không rõ nếp mí, mắt bị sụp, mắt hí nên chọn cắt mí để có hiệu quả lâu dài

Thời gian thực hiện 15 – 20 phút20 – 30 phút

5. Nhấn mí có cần cắt chỉ không?

nhan-mi-la-giNhấn mí có cần cắt chỉ hay không

Như đã được đề cập ở trên, thì phương pháp nhấn mí là phương pháp không phẫu thuật, không xâm lấn. Vì vậy không cần phải quay lại cắt chỉ như những phương pháp khác. Tuy nhiên, nếu trong quá trình hồi phục bạn cảm thấy đau nhức, khó chịu hay có dấu hiệu sưng vùng mí thì hãy đến gặp ngay bác sĩ để được thăm khám và điều trị kịp thời nhé!

6. Câu hỏi thường gặp

6.1. Nhấn mí bao lâu thì được rửa mặt?

Thông thường, sau khi nhấn mí bạn nên kiêng sử dụng sữa rửa mặt từ 5 – 7 ngày. Ngoài ra 3 ngày đầu bạn nên vệ sinh mí mắt bằng nước muối sinh lí để ngăn ngừa nhiễm trùng mí mắt.

6.2 Nhấn mí bao lâu thì ăn được thịt gà?

Để sở hữu mí mắt đẹp tự nhiên, bạn nên kiêng ăn thịt gà trong khoảng 2 tuần. Điều này đảm bảo vết thương lành hẳn và không làm tăng nguy cơ để lại sẹo xấu sau khi nhấn mí.

7. Kết luận

Hy vọng với những thông tin mà Thẩm mỹ viện Mailisa đã chia sẻ trên sẽ giúp bạn giải đáp mắc về nhấn mí được bao lâu. Nếu bạn có thắc mắc nào khác về dịch vụ Khâu tạo hình mắt 2 mí tại Mailisa có thể liên hệ số hotline 0867 699 299 – 028 7106 9999 – 0932 699 299 – 0337 293 299 để được tư vấn bạn nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, và hướng dẫn tốt nhất nếu có thắc mắc hoặc muốn giải đáp điền vào thông tin bên dưới