Mực xăm, thuốc ế xăm, ủ tê, phun xăm chân mày có ảnh hưởng đến thai nhi không?

27/02/2024

mang thai có được phun chân mày không
Bà bầu có được xăm lông mày?

Thời kỳ mang thai là giai đoạn vô cùng nhạy cảm đối với các chị em phụ nữ chúng ta. Trong giai đoạn này các chị em có thể phải hạn chế việc sử dụng mỹ phẩm chăm sóc da cũng như các phương pháp làm đẹp khác. Vậy: 

 • ♦ Bà bầu có được xăm lông mày không?
 • Có bầu phun lông mày được không?
 • ♦ Mang thai có được phun lông mày không?
 • Mực xăm có ảnh hưởng đến thai nhi không?
 • Thuốc tê xăm có ảnh hưởng đến hai nhi không?
 • Ủ tê có ảnh hưởng dến hai nhi không?
 • Phun xăm có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Mailisa mời các chị em cùng tìm hiểu câu trả lời ngay qua bài viết dưới đây nhé!

 1.  Phun lông mày là gì? Điêu khắc chân mày là gì?

phân biệt phun và điều khắc mày
Phun mày và điêu khắc khác nhau như thế nào?

Để bắt đầu giải đáp cho câu hỏi:”Có bầu phun lông mày được không?” thì trước tiên các chị em cần phải nắm một số định nghĩa cơ bản về phun chân màyđiêu khắc lông mày là gì?

Phun lông mày là phương pháp làm đẹp đơn giản giúp chị em sở hữu một cặp chân mày sắc nét, hài hòa với khuôn mặt mà không cần phải tốn thời gian kẻ chân mày mỗi ngày.

Khi thực hiện phun mày các chuyên viên sẽ dụng dụng cụ phun xăm chuyên biệt có gắn đầu kim siêu nhỏ để phun vẽ tỉ mỉ cho bạn theo dáng lông mày như mong muốn.

Đây là phương pháp làm đẹp AN TOÀN, ĐƠN GIẢN KHÔNG XÂM LẤN, KHÔNG CHẢY MÁU, KHÔNG SƯNG, KHÔNG ĐAU

Tham khảo bài viết: Vì sao BỊ ĐAU sau khi phun xăm lông mày ở những địa chỉ khác?

phun mày chạm hạt light touch mailisa

Kết quả phun mày chạm hạt light touch tại TMV Mailisa

Ngoài phương pháp phun chân mày thẩm mỹ, điêu khắc chân mày cũng được rất nhiều chị em yêu thích. Đây là phương pháp làm đẹp an toàn, hiện đại dùng máy và kim cũng giống như phun mày.

Tuy nhiên khi điêu khắc chân mày chuyên viên sẽ chấm mực, đặt máy cho kim bám xuống da và kéo một đường để tạo sợi giả giống lông chân mày.

Chừa một khoảng trống da, kéo thêm các đường kế tiếp, làm nhiều lần như vậy đến khi hoàn thành tác phẩm.

điêu khắc lông mày là gì

Điêu khắc chân mày là gì? ( Hình ảnh tham khảo )

Tùy vào nhu cầu và sở thích cá nhân mà chị em có thể lựa chọn phương pháp phun mày hay điêu khắc chân mày sao cho phù hợp!

Tham khảo bài viết: Phun chân mày có cần phải kiêng gì không?

Tuy là các phương pháp làm đẹp thẩm mỹ AN TOÀN nhưng bà bầu có được xăm lông mày hay điêu khắc chân mày không? Cùng Mailisa tìm hiểu tiếp ngay sau đây nhé!

 2.  Mang thai có được phun lông mày không?

mực xăm có ảnh hưởng thai nhi không
Phun xăm có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Không phải chị em nào cũng may mắn sở hữu được nhan sắc đẹp tự nhiên, do đó việc sử dụng các loại mỹ phẩm trang điểm là giải pháp tối ưu được nhiều người lựa chọn. Vậy:

 • ♦ Mang thai tháng đầu xăm môi, xăm mày được không?
 • Phun xăm có ảnh hưởng đến thai nhi không?
 • Có thai có điêu khắc lông mày được không? 

Dù được đánh giá là phương pháp làm đẹp an toàn, nhưng theo ý kiến của các bác sĩ, chuyên gia làm đẹp khuyên các chị em KHÔNG NÊN PHUN CHÂN MÀY TRONG QUÁ TRÌNH MANG THAI.

LƯU Ý: TẠI THẨM MỸ VIỆN MAILISA VỚI CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI, CÁC CHỊ EM TRONG QUÁ TRÌNH MANG THAI VẪN CÓ THỂ PHUN LÔNG MÀY CHẠM SƯƠNG BAY

Vì khi mang thai là giai đoạn cơ thể người phụ nữ trở nên đặc biệt nhạy cảm, không thể chịu được sự kích thích từ bên ngoài. Để đảm bảo an toàn cho mẹ và bé cách tốt nhất chị em không nên phun mày hay điêu khắc lông mày khi mang thai.

 3.  Tại sao mang thai, có bầu không nên phun lông mày?

lí do không nên phun mày khi có bầu

LƯU Ý: TẠI THẨM MỸ VIỆN MAILISA VỚI CÔNG NGHỆ HIỆN ĐẠI CAO, CÁC CHỊ EM TRONG QUÁ TRÌNH MANG THAI VẪN CÓ THỂ PHUN LÔNG MÀY CHẠM HẠT SƯƠNG BAY!

THỨ NHẤT, trước khi phun chân mày các chuyên viên sẽ tiến hành ủ tê chân mày, để giảm cảm giác đau trong quá trình phun.

Chính bước này gây không tốt với mẹ bầu, đặc biệt dễ gây kích ứng đối với thai nhi dù ủ tê có chất lượng hay không.

THỨ 2, cho dù đã ủ tê cẩn thận thì trong quá trình phun mày khó tránh khỏi cảm giác đau râm ran trên da.

Điều này có thể gây hồi hộp và cảm giác giật mình cho mẹ bầu, nguy hiểm hơn có thể ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của mẹ và bé.

THỨ 3, khi mang thai, cơ thể phụ nữ có nhiều thay đổi về hormone, có dẫn đến nhiều tác dụng phụ không ngờ đến.

bà bầu có được xăm lông mày

THỨ 4, nếu chị em phun xăm tại những cơ sở phun xăm kém chất lượng thì nguy cơ đối mặt với các trường hợp nguy hiểm rất cao như: sưng tấy, viêm da hay nhiễm trùng da ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe 2 mẹ con.

THỨ 5, Để đảm bảo quá  trình mày lên màu chuẩn và đẹp nhất, phục hồi tốt nhất, chị em cần phải kiêng khem một số loại thực phẩm hoặc một số điều nhất định.

Nhưng điều này hoàn toàn không tốt với mẹ bầu, vì lúc này mẹ bầu cần bổ sung nhiều chất dinh dưỡng để nuôi dưỡng thai nhi phát triển tốt.

Do đó nếu các chị em thật sự thích phun mày thì hãy nên phun xăm trước khi mang bầu, tránh các phương pháp làm đẹp từ mỹ phẩm, công nghệ mới trong thời gian mang thai để thai nhi phát triển toàn diện. 

Bên cạnh đó chị em có thể làm đẹp bản thân bằng những phương pháp tự nhiên không can thiệp tới thẩm mỹ như:

 • ĂN UỐNG LÀNH MẠNH để tăng cường sức khỏe và giữ dán
 • Đắp các loại MẶT NẠ THIÊN NHIÊN để làm đẹp da
 • CHẾ ĐỘ TẬP LUYỆN PHÙ HỢP để giữ gìn sức khỏe, vừa giúp mẹ bầu xinh đẹp mà vẫn đảm bảo an toàn tối đa cho 2 mẹ con.

 4.  Câu hỏi về phun xăm lông mày

Có rất nhiều câu hỏi xoay quanh vấn đề phun xăm lông mày. Dưới đây Mailisa sẽ giải đáp giúp chị em một số câu hỏi thường gặp nhất.

 4.1  Mực xăm có ảnh hưởng đến thai nhi không?

bầu xăm được không
Mực xăm có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Theo nghiên cứu, trong thành phần các loại mực phun xăm vô cơ có chứa rất nhiều kim loại nặnghóa chất tạo màu, vì vậy chống chỉ định với những trường hợp đặc biệt như phụ nữ mang thai.

Bởi các thành phần này có thể ảnh hưởng đến sự phát triển của thai nhi, đặc biệt là trong 12 tuần đầu tiên của thai kỳ. 

Bên cạnh đó, nếu phun xăm tại những thẩm mỹ viện không uy tín, kết quả sau khi phun mày không những không thành công mà cơ thể bị nhiễm trùng, thai phụ sẽ bị điều trị kháng sinh, điều này làm ảnh hưởng xấu đến thai nhi.

 4.2  Thuốc tê xăm có ảnh hưởng đến thai nhi không?

có bầu xăm môi được không
Thuốc tê xăm có ảnh hưởng đến thai nhi không?

Trong quá trình phun mày việc sử dụng thuốc tê là điều khó tránh khỏi, bởi bước này giúp giảm đau đớn trong khi phun xăm.

Tuy nhiên, thành phần có trong thuốc ủ tê được cho là không an toàn đối với phụ nữ mang thai, bởi nó có thể gây ra những biến chứng, thậm chí là quái thai đối với những thai nhi những tháng đầu.

 4.3  Bà bầu có được kẻ lông mày không?

kẻ chân mày cho mẹ bầu

Theo lời khuyên của các chuyên gia làm đẹp trong quá trình mang thai, chị em không nên sử dụng bút kẻ lông mày, kẻ lông mì. Bởi trong thành phần của những loại mỹ phẩm này chứa nhiều chất không tốt cho sức khỏe của mẹ và bé.

 4.4  Đang có kinh xăm chân mày được không?

đang có kinh xăm chân mày được không

Phun chân mày là phương pháp làm đẹp nhẹ nhàng, tỉ mỉ, khéo léo. Phương pháp này chỉ tác động đến lớp thượng bì của da chứ không tác động đến hạ bì của chân mày, nên chị em phụ nữ dù đang có kinh vẫn có thể phun chân mày bình thường, không cần quá lo lắng nhé!

 5.  Làm đẹp môi, mày an toàn nhất cho phụ nữ mang thai

Vậy là các chị em đã trả lời được câu hỏi :”mang thai, bà bầu có được xăm lông mày không?”. Qua những thông tin ở trên có thể thấy rằng có rất nhiều rủi ro khi chị em sử dụng các phương pháp phun xăm chân mày hay điêu khắc chân mày. 

Để giúp các mẹ bầu AN TÂMAN TOÀN HƠN khi làm đẹp, ngay dưới đây Mailisa sẽ gợi ý cho các chị em các công thức làm đẹp vừa HIỆU QUẢ vừa AN TOÀN, phù hợp với đại đa số các chị em phụ nữ đang mang thai.

 5.1  Công thức chăm sóc chân mày bằng phương pháp TỰ NHIÊN

dưỡng môi cho bà bầu

Tham khảo bài viết: Cách chăm sóc lông mày sau khi phun xăm hiệu quả 2022

Một số công thức dưỡng mày tự nhiên các mẹ bầu có thể tham khảo:

Chú ý làm sạch vùng chân mày

vệ sinh vùng da lông mày

Hãy tẩy tế bào chết cho chân mày mỗi lần một tuần để lấy sạch bụi bẩn, bã nhờn ở vùng chân mày. từ đó tránh tình trạng ùn tắc, viêm lỗ chân lông cũng như hạn chế khả năng hấp thụ dưỡng chất và phát triển của những sợi lông mày tự nhiên.

Dưỡng mày mỗi tối

Sau khi làm sạch lông mày, chị em hãy dùng khăn thấm khô và sử dụng serum chuyên dụng để dưỡng mày mỗi ngày. Hãy massage lông mày khoảng 3 phút để kích thích lông mày nữa nhé. 

Ngoài ra, chị em có thể sử dụng các nguyên liệu tự nhiên để dưỡng mày như dầu dừa, dầu argan, dầu oliu,…các loại này dưỡng mày rất tốt đây!

Thường xuyên tỉa tót cho đôi mày

tia chân mày

Điều này không những giúp dáng mày được gọn gàng hơn mà còn kích thích lông mày mọc nhanh và rậm hơn.Do đó, mỗi tuần các chị em nên dành thời gian để tỉa tót cho đôi chân mày nhé.

 5.2  Công thức dưỡng môi hồng hào bằng phương pháp TỰ NHIÊN

Dưới đây là những công thức để giúp các mẹ bầu sở hữu đôi môi căng mọng, hồng hào ngay tại nhà.

Tẩy da chết cho môi

cách tẩy tế bào chết môi

Đây là bước vô cùng quan trong để loại bỏ lớp da chết, giúp môi mềm mại hơn, các dưỡng chất từ son dưỡng dễ dàng thẩm thấu vào da hơn và tránh được tình trạng thâm môi rất tốt. Chị em nên thực hiện 1 – 2 lần/tuần để có được kết quả tốt nhất nhé!

 • ♦ Công thức 1: Sử dụng mật ong + đường nâu + chanh
 • Công thức 2: Sử dụng mật ong + dầu dừa + chanh
 • Công thức 3: Sử dụng đường + muối + vaseline.

Dưỡng môi bằng mặt nạ ngủ hoặc dầu dưỡng

mặt nạ môi

Giải pháp chăm sóc môi căng mọng và hồng hào vào buổi tối mà các mẹ bầu tuyệt đối đừng bỏ qua.

Hãy tích cực và thường xuyên đắp mặt nạ ngủ hoặc bôi một lớp dầu dưỡng cho môi trước khi đi ngủ để làn môi được cung cấp dưỡng chất tốt nhất, nói không với đôi môi khô ráp, sần sùi, bong tróc, nứt nẻ,…

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều dòng mặt nạ ngủ cho môi, chị em nên sử dụng các sản phẩm có thương hiệu, nguồn gốc và xuất xứ rõ ràng để đảm bảo an toàn cho sức khỏe.

Nếu muốn yên tâm hơn có thể sử dụng các loại dầu dưỡng tự nhiên như dầu dừa, dầu hạnh nhân, dầu thầu dầu hay dầu oliu cũng rất tốt cho việc chăm sóc và nuôi dưỡng đôi môi.

Tự làm son môi bằng củ dền:

làm son cho bà bầu

Từ lâu củ dền là nguyên liệu làm đẹp được rất nhiều chị em ưa chuộng. Trong củ dền chứa rất nhiều vitamin – khoáng chất giúp dưỡng ẩm và làm hồng đôi môi của bạn một cách tự nhiên.

Đồng thời làm son môi bằng củ dền cũng sẽ tạo màu đỏ tự nhiên cho son, giúp mẹ bầu có một đôi môi vừa căng mịn vừa hồng hào lại rất an toàn.

CHUẨN BỊ:

 • 2 thìa sáp ong,
 • 1 thìa dầu oliu,
 • 1 thìa vitamin E,
 • 2 củ dền tươi ép lấy nước.

THỰC HIỆN:

 • Bước 1: Đun cách thuỷ nước ép cho đến khi dung dịch này trở nên sền sệt thì tắt bếp.
 • Bước 2: Tắt bếp, đợi dung dịch bớt nóng, cho dầu oliu và sáp ong vào. Sau đó đun tiếp bằng lửa nhỏ cho đến khi sáp ong tan hoàn toàn.
 • Bước 3: Cho hỗn hợp ra khỏi bếp, khuấy đều để tránh vón cục. Khi hỗn hợp đặc sánh thì cho vitamin E vào, khuấy đều đến khi hỗn hợp nguội.
 • Bước 4: Cho hỗn hợp vào hũ và đóng nắp.

Lưu ý: Khi làm son môi bằng củ dền, không được sử dụng dụng cụ bằng kim loại. Vì kim loại sẽ làm biến đổi màu của son môi. Nên bảo quản son nơi thoáng mát và chỉ sử dụng trong 3 tháng.

 6.  Kết luận

Trên đây là những thông tin về mực xăm, thuốc tê xăm, ủ tê, phun xăm có ảnh hưởng đến thai nhi không/ Bà bầu có được xăm lông mày/ Có bầu phun lông mày được không? Cũng như các phương pháp làm đẹp cho mẹ bầu an toàn, hiệu quả. Mong rằng quan bài viết này đã giúp các mẹ bầu có thêm nhiều thông tin bổ ích hơn. Thời kỳ mang thai là thời kỳ cơ thể người mẹ cần được bảo vệ và chăm sóc tốt nhất, vì vậy các chị em hãy chăm sóc da thật cẩn thận, dưỡng mày, môi, mí hằng ngày để có một cơ thể khỏe mạnh và vẫn xinh đẹp nhất nhé!

Mực xăm, thuốc ế xăm, ủ tê, phun xăm chân mày có ảnh hưởng đến thai nhi không?

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, và hướng dẫn tốt nhất nếu có thắc mắc hoặc muốn giải đáp điền vào thông tin bên dưới