Những Lưu ý để tránh biến chứng thu gọn cánh mũi

27/02/2024
Bật Mí Phẫu Thuật
Rate this tips

biến chứng thu gọn cánh mũi

Để không xảy ra các biến chứng thu gọn cánh mũi, các bạn nên tránh xa các cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, không có đầy đủ giấy phép hoạt động, bác sĩ chuyên môn không cao,… Bởi không phải cơ sở làm đẹp nào cũng mang lại kết quả như ý muốn, việc chọn địa chỉ thu gọn cánh mũi kém chất lượng sẽ mang đến một số biến chứng như: Hình thành sẹo, nghẹt mũi, 2 bên cánh mũi bất cân xứng,…

Trước khi tìm hiểu về những biến chứng thu gọn cánh mũi, bạn cùng TMV Mailisa tìm hiểu “thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không?” trong phần bên dưới nhé!

1. Thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không?

thu-gon-dau-mui-va-canh-mui

Nhiều người tìm đến phương pháp phẫu thuật cắt cánh mũi để giúp thu gọn cánh mũi tự nhiên, làm mũi cao hơn,… nhưng lại sợ để lại các biến chứng thu gọn cánh mũi và đầu mũi nguy hiểm. Để biết thu gọn cánh mũi có ảnh hưởng gì không, chúng ta sẽ dựa vào các yếu tố sau đây.

1.1 Cắt cánh mũi có ảnh hưởng đến sức khỏe không?

canh-mui-to-khi-cuoi

Cắt cánh mũi không ảnh hưởng đến sức khỏe, vì đây chỉ là tiểu phẫu đơn giản, quá trình lành thương cũng nhanh chóng. Tuy nhiên, nếu khách hàng thực hiện thu gọn cánh mũi tại những cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng, bác sĩ thực hiện không có nhiều kinh nghiệm thì cắt cánh mũi sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe.

Ở những cơ sở thẩm mỹ kém uy tín, bác sĩ cắt cánh mũi thường xảy ra một số tác hại như: Cánh mũi bị lệch làm ảnh hưởng đến chức năng của khứu giác, nhiễm trùng vết thương khiến người mắc phải bị sốt, sưng tấy lâu ngày, gây khó khăn trong cuộc sống hàng ngày,…

Tại thẩm mỹ viện Mailisa, thu nhỏ cánh mũi bằng công nghệ hiện đại, tiên tiến nên hạn chế xâm lấn tối đa. Vì vậy, vết thương sau thu gọn cánh mũi lành nhanh chóng, không ảnh hưởng đến khứu giác, hệ thống dây thần kinh và các mạch máu trong cơ thể.

1.2 Thu hẹp cánh mũi ảnh hưởng đến thẩm mỹ

thu-gon-canh-mui-bao-nhieu-tien

Thu hẹp cánh mũi sẽ ảnh hưởng đến thẩm mỹ khuôn mặt bạn. Vì sau khi thu gọn đầu mũi và cánh mũi bác sĩ sẽ được loại bỏ được các khuyết điểm như: cánh mũi to, mũi bè ra khi cười, lệch thô,… giúp bạn sở hữu dáng mũi cân đối, thon gọn và hài hòa hơn với gương mặt.

Đặc biệt, với những bạn đã sở hữu dáng mũi cao trước đó thì kết quả sau phẫu thuật thu gọn mũi sẽ đẹp mĩ mãn hơn nữa, tự tin tỏa sáng với chiếc mũi xinh.

Ngược lại, khi bạn cắt cánh mũi ở các cơ sở thẩm mỹ chui, bác sĩ tay nghề non kém thì sẽ để lại một số biến chứng như: Sẹo, 2 bên cánh mũi bất cân xứng,… không chỉ làm ảnh hưởng đến sức khỏe mà còn gây mất thẩm mỹ khuôn mặt.

1.3 Cuộn cánh mũi ảnh hưởng đến tướng số

thu-gon-canh-mui

Theo nhân tướng học, người có chiếc mũi đẹp sẽ ảnh hưởng rất nhiều đến tướng số. Nhưng trên thực tế, chưa có 1 nghiên cứu nào nói về việc phẫu thuật thu nhỏ cánh mũi sẽ ảnh hưởng đến tướng số trừ việc nâng mũi. Vì vậy, bạn không cần quá lo lắng về việc phẫu thuật cắt cánh mũi nhé!

2.  Các biến chứng thu gọn cánh mũi thường gặp

mui-to-cao

Biến chứng thu gọn cánh mũi có thể ảnh hưởng đến các yếu tố như: Thẩm mỹ, chức năng của mũi, ảnh hưởng trực tiếp đến cánh mũi, hoặc cũng có thể ảnh hưởng đến các bộ phận khác chỉ vì chỉnh sửa mũi.

Dưới đây là 1 số biến chứng cắt cánh mũi thường gặp khi lựa chọn cơ sở kém chất lượng.

2.1.  Hình thành sẹo

Nhiều người thắc mắc rằng cắt cánh mũi có để lại sẹo không, thì câu trả lời là KHÔNG. Việc để lại sẹo là 1 trong những biến chứng thu gọn cánh mũi rất nguy hiểm hay gặp hiện nay khi mọi người chọn nhầm địa chỉ làm đẹp.

Để tránh sẹo cánh mũi xảy ra, cần yêu cầu bác sĩ thiết kế đường rạch mổ nằm bên trong rãnh mặt và cánh mũi càng nhiều càng tốt, để sau này có thể dễ dàng giấu sẹo.

2.2. Lỗ mũi hình giọt nước

Biến chứng lỗ mũi hình giọt nước là do bác sĩ đã cắt bỏ mô cánh mũi quá nhiều, nên không bảo tồn được phần cong tự nhiên của lỗ mũi. Khiến phần cánh mũi và cửa mũi hợp lại với nhau tạo thành 1 góc nhọn sau khi may lại.

Khi ta nhìn từ góc độ từ nền mũi, lỗ mũi sẽ mất đi hình dáng hạt đậu ban đầu mà thay vào đó là trở thành hình dạng giống giọt nước, nên được gọi là lỗ mũi hình giọt nước.

2.3. Hai bên lỗ mũi bất đối xứng

lam-mui-cao

Việc cánh mũi không đều nhau là do vốn dĩ 2 bên lỗ mũi lúc đầu đã không đều sẵn. Do đó, sau phẫu thuật cánh mũi, tình trạng cánh mũi không đều sẽ biểu hiện rõ hơn nữa. Hoặc có thể trong quá trình cuộn cánh mũi, bác sĩ đã cắt bỏ phần mô không chính xác nên dẫn đến việc thu cánh mũi bị lệch.

2.4. Cánh mũi không hòa hợp với sống và đầu mũi

Biến chứng cánh mũi không hòa hợp với sống mũi ban đầu là do bác sĩ đã không đánh giá được mối liên quan chặt chẽ giữa các bộ phận này lại với nhau. Hoặc có thể do phẫu thuật thu hẹp cánh mũi thực hiện không cùng lúc với nâng mũi và chỉnh hình đầu mũi

2.5. Nghẹt mũi

canh-mui

Biến chứng thu gọn cánh mũi và đầu mũi khiến bị nghẹt mũi là do bị giảm kích thước mũi quá mức, nên gây ra tình trạng nghẹt mũi, tắc nghẽn và khó thở, làm ảnh hưởng đến van mũi bên ngoài. Nghẹt mũi sẽ nghiêm trọng hơn nếu mũi bạn ban đầu đã có 2 bên phần sụn cánh mũi yếu.

3. Kiêng gì để không gặp biến chứng thu gọn cánh mũi?

hinh-anh-ben-trong-lo-mui

Sau khi biết được các biến chứng thu gọn đầu mũi và cánh mũi, thì bạn cũng cần xây dựng cho mình chế độ ăn uống cũng như sinh hoạt sau phẫu thuật đúng cách. Dưới đây là một vài lưu ý về chế độ ăn uống và sinh hoạt giúp bạn hạn chế xảy ra những biến chứng thu gọn cánh mũi.

3.1. Về chế độ ăn uống

thu-hep-canh-mui

Việc xây dựng 1 chế độ ăn uống hợp lý, sẽ giúp bạn tránh được những biến chứng thu gọn cánh mũi nguy hiểm về sau.

Sau khi thu gọn cánh mũi bạn nên kiêng.

 • Không uống rượu bia và sử dựng các chất kích thích để tránh việc nhiễm trùng.
 • Hạn chế dùng nước tương, cà phê, rau muống,… để tránh hình thành sẹo và thâm.
 • Trong 1 – 2 tuần đầu sau khi thu gọn mũi, bạn cần kiêng các loại thịt dễ gây sẹo lồi, mưng mủ và ngứa như: Thịt bò, thịt gà, tôm, nếp, hải sản,…

3.2. Chế độ sinh hoạt

bien-chung-thu-gon-canh-mui

Cần xây dựng chế độ sinh hoạt và nghỉ ngơi 1 cách hợp lý, bởi sẽ giúp bạn tránh được những biến chứng thu gọn cánh mũi không đáng có.

 • Sau khi thu nền mũi, bạn nên hạn chế vận động mạnh.
 • Bạn không nên sờ, nắn, bóp mạnh mũi sau khi phẫu thuật gọt cánh mũi.
 • Trong vòng 1 tuần đầu sau khi làm cánh mũi nhỏ lại, bạn không nên đeo kính để hạn chế áp lực lên mũi.
 • Cần tuân theo chỉ định của bác sĩ và tái khám đúng hẹn sau phẫu thuật gọt mũi để tránh những biến chứng.
 • Không tự ý sử dụng các loại thuốc mà bác sĩ không kê đơn.
 • Đi ngủ đúng giờ, đủ giấc và hạn chế thức khuya.

4. Các tiêu chí chọn địa chỉ thu gọn cánh mũi uy tín

cach-de-mui-cao

Để tránh rơi vào các trường hợp bị biến chứng thu gọn cánh mũi, bạn nên dựa vào những tiêu chí sau để tìm được địa chỉ thẩm mỹ an toàn, chất lượng.

Chọn được 1 địa chỉ làm đẹp uy tín sẽ giúp bạn hạn chế những biến chứng sau khi thu nhỏ lỗ mũi, dưới đây là những tiêu chí có thể giúp bạn tìm ra được cơ sở làm đẹp uy tín chất lượng.

 • Địa chỉ thẩm mỹ phải được Bộ Y Tế cấp phép hoạt động.
 • Luôn cập nhật những công nghệ làm đẹp mới, hiện đại.
 • Đội ngũ bác sĩ giỏi, tay nghề cao, nhiều năm kinh nghiệm, có chứng chỉ hành nghề.
 • Trang thiết bị hiện đại, phòng ốc khang trang, sạch sẽ, đáp ứng nhiều dịch vụ làm đẹp khác nhau.
 • Quy trình phẫu thuật phải được công khai rõ ràng, theo tiêu chuẩn của bộ Y Tế.
 • Luôn hỗ trợ và tư vấn khách hàng trong và sau khi thực hiện phẫu thuật.
 • Xem những đánh giá của khách hàng cũ về chất lượng dịch vụ của địa chỉ thẩm mỹ đó.

5. Thu gọn cánh mũi ở đâu đẹp?

cuon-canh-mui

Thu gọn cánh mũi có vĩnh viễn không phụ thuộc vào cơ sở thẩm mỹ, tay nghề bác sĩ… Nhiều người muốn cải thiện cánh mũi bè, to dày của mình trở nên nhỏ gọn, thanh thoát hơn nhưng lại sợ biến chứng thu gọn cánh mũi.

Để đảm bảo kết quả làm đẹp được như ý, quan trọng nhất là các bạn phải lựa chọn được cơ sở thẩm mỹ uy tín, bác sĩ có tay nghề và kinh nghiệm dày dặn để tạo ra một dáng mũi hài hòa, đẹp tự nhiên mà đảm bảo an toàn cho sức khỏe, hiệu quả dài lâu.

Với kinh nghiệm hơn 26 năm trong lĩnh vực thẩm mỹ cùng đội ngũ bác sĩ có tay nghề cao, chuyên môn giỏi. Mailisa đã phẫu thuật thu gọn cánh mũi thành công cho hàng triệu khách hàng.

Quá trình lành thương sau cắt cánh mũi nhanh chóng, hiệu quả duy trì được vĩnh viễn.

6. Ưu điểm của Phương pháp thu gọn cánh mũi của Mailisa

cach-lam-mui-cao

Khi khách hàng đến với Mailisa sẽ được các bác sĩ thăm khám, thiết kế và đo lường chính xác phần cánh mũi dư thừa để thu bớt độ dày, rộng, tạo hình lỗ mũi hạt chanh, giúp thon gọn cánh mũi hơn. Trước khi tiến hành phẫu thuật, khách hàng sẽ được gây tê cục bộ nên sẽ không gây đau trong suốt quá trình thực hiện cắt cánh mũi.

Mailisa sử dụng công nghệ Phẫu Thuật Cuốn Cánh Thu Gọn Cánh Mũi độc quyền, từ máy móc đến trang thiết bị hiện đại và tiên tiến, cơ sở vật chất hiện đại, phòng ốc khang trang, sạch sẽ. Đường cắt cánh mũi tinh tế, đường may giấu chỉ 4D siêu nuột nà, nên hạn chế xâm lấn và tuyệt đối không để lại sẹo. Làm xong đẹp ngay, không tốn thời gian nghỉ dưỡng, không kiêng cữ nhiều.

7. Quy trình phẫu thuật thu gọn cánh mũi tại Mailisa

canh-mui-to

Mailisa đã giúp hàng triệu khách hàng cải thiện cánh mũi to cao, bè, lỗ mũi bự, thô kệch trở nên thanh thoát, đẹp tự nhiên và hài hòa hơn với gương mặt nhờ công nghệ Phẫu Thuật Cuốn Cánh Thu Gọn Cánh Mũi độc quyền.

Quy trình Phẫu Thuật Cuốn Cánh Thu Gọn Cánh Mũi tại Mailisa bao gồm các bước sau.

 • Bước 1: Bác sĩ sẽ vẽ, thiết kế và đo lường chính xác phần cánh mũi dư thừa cần cắt bỏ và tính toán làm sao để mũi cao hơn.
 • Bước 2: Sau đó, bác sĩ sẽ để khách hàng ngắm lại đường vẽ và tư vấn cho khách hàng, nếu khách hàng hài lòng với bản vẽ thì bác sĩ mới tiến hành phẫu thuật.
 • Bước 3: Vệ sinh vùng da mặt sạch sẽ trước khi tiến hành tiểu phẫu.
 • Bước 4: Sát khuẩn và gây tê cục bộ vào đúng vị trí cần loại bỏ da dư.
 • Bước 5: Tiến hành phẫu thuật theo dáng mẫu đã vẽ và thiết kế.
 • Bước 6: Bác sĩ sẽ luồn chỉ collagen khép lại vết cắt tạo ra đường may 4D nuột nà, vạn người mê và không để lại sẹo.

8. Cắt cánh mũi giá bao nhiêu tại Mailisa?

cach-lam-mui-nho-lai

Giá Phẫu thuật cuốn cánh thu gọn cánh mũi tại thẩm mỹ viện Mailisa đang có giá ưu đãi chỉ còn 3.000.000 VND. Chỉ sau 30 phút thực hiện, các chị em sẽ khắc phục nhanh chóng những khuyết điểm như cánh mũi to khi cười, mũi bè, lệch thô để sở hữu dáng mũi cân đối, thon gọn và hài hòa hơn với gương mặt.

Hiện nay, giá cắt cánh mũi trên thị trường lên đến 15 – 25 triệu đồng, thế nhưng tại TMV Mailisa chỉ có 3.000.000 VND. Vì sao chi phí thu gọn cánh mũi tại Mailisa có giá bình dân đến vậy? Bởi, Mailisa muốn tạo ra hàng hiệu giá bình dân. Thay vì làm ít lời nhiều thì Mailisa chọn làm số lượng đông nhưng mình lời ít. Để từ người giàu đến người nghèo, người già đến người trẻ, từ nông thôn đến thành thị, người có thu nhập cao hay thấp thì ai ai cũng có cơ hội đến Mailisa để làm đẹp.

Với số lượng ca thu gọn cánh mũi nhiều như vậy thì chuyên môn của bác sĩ tại Mailisa sẽ ngày càng cao, kinh nghiệm ngày càng nhiều. Đó là lý do tại sao phẫu thuật thu gọn cánh mũi nhà Mailisa giá bình dân nhưng lại vô cùng chất lượng và khách hàng thì lúc nào cũng đông như trẩy hội.

9. Kết luận

Trên đây là một số biến chứng thu gọn cánh mũi thường gặp nhất. Nếu bạn có nhu cầu sửa cánh mũi và thu nhỏ cánh mũi tự nhiên, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với Mailisa qua hotline: 0867 699 299, 028 7106 9999, 0932 699 299, hoặc 0337 293 299 để được tư vấn và giúp bạn sở hữu ngay một chiếc mũi thật xinh đẹp nhé!

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, và hướng dẫn tốt nhất nếu có thắc mắc hoặc muốn giải đáp điền vào thông tin bên dưới