Phun môi màu hồng cam sau khi bong không đều màu hoặc không lên màu phải làm sao 2021?

27/02/2024

Nội dung bài viết

xăm phun môi không lên màu

Phun môi không lên màu

Phun môi thẩm mỹ được xem là một trong những dịch vụ làm đẹp AN TOÀN, NHANH CHÓNG và KHÔNG ẢNH HƯỞNG gì tới sức khoẻ. Tuy nhiên vẫn tồn tại một số vấn đề mà các chị em thường gặp phải sau khi phun môi  như môi xăm lên màu loang lổ, không đều, môi sưng tấy, dị ứng, môi lên không đều màu, môi nhợt nhạt, biến sắc,.. Đặc biệt tình trạng phun môi không lên màu và màu không đều là 2 hiện tượng phổ biến nhất. Vậy nguyên nhân và cách khắc phục tình trạng phun môi không lên màu là gì? Cùng Thẩm mỹ viện Mailisa tìm hiểu ngay sau đây nhé.

Tham khảo bài viết: Cách khử thâm môi tự nhiên và hiệu quả 2021?

 1.  Phun môi không lên màu? Quá trình lên màu sau khi phun môi cần PHẢI NẮM!

quá trình lên màu sau khi phun môi

Phun môi không lên màu? Quá trình lên màu sau khi phun môi cần nắm

Có nên phun xăm môi không? Phun môi thẩm mỹ là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em ưa chuộng hiện nay. Với phương pháp này, các kỹ thuật viên sẽ dùng dụng cụ phun môi chuyên biệt đó là bút phun có gắn những đầu kiêm siêu nhỏ. Sau đó phun mực vào lớp thượng bì của da môi, nhằm giúp môi lên màu tươi tắn và hồng hào hơn. 

Sau khi phun xăm môi, làn da ở môi do bị tổn thương nhẹ ở bề mặt nên sẽ có hiện tượng đóng vảy, lớp vảy này có tác dụng sẽ bảo vệ môi khỏi bụi bẩn vừa giúp mực môi thấm sâu vào bên trong giúp cho môi đều màu và giữ màu được lâu hơn. 

Trong trường hợp môi sưng sau khi phun thì mời các chị em cùng tham khảo bài viết: Phun xăm môi bị sưng mấy ngày, bao lâu thì hết sưng?

phun môi bong ra không đều màu

Môi phun bong ra màu môi bắt đầu ổn định hơn

Chính trong giai đoạn môi phun nhạy cảm và đang đóng vảy này thì các chị em cần phải thật kiên nhẫn và tuỳ vào từng cơ địa của các chị em thì thời gian bong môi sau khi phun môi của chúng ta sẽ khác nhau.

Tham khảo bài viết: Phun xăm môi bao lâu, mấy ngày thì bong?

Sau khi bong vảy màu môi sẽ BẮT ĐẦU GIẢN NỠ và MỞ RỘNG MÀU SẮC nên tạo cho người nhìn cảm giác chưa được tự nhiên nhưng sau khoảng thời gian 2 THÁNG sau khi phun môi thì màu môi đẹp sẽ nhạt dần và trở về màu sắc tự nhiên như các chị em mong muốn

Và nếu QUA KHOẢNG THỜI GIAN LÊN MÀU CHUẨN ĐẸP này mà: ( tham khảo: PHUN MÔI BAO LÂU THÌ LÊN MÀU CHUẨN ĐẸP )

► Phun xăm môi bong ra không lên màu

► Môi bong không đều màu

► Phun môi bong ra không đều màu

Thì các chị em cần tiến hành CAN THIỆP THẨM MỸ tiếp tục. Vậy thì nguyên nhân nào khiến cho phun xăm môi không lên màu? Cùng Mailisa tìm hiểu tiếp ngay sau đây nhé!

 2.  Phun xăm môi bong ra không lên màu: Nguyên nhân?

phun môi bong ra không đều màu vì sao

Nguyên nhân phun môi không lên màu

Phun xăm môi thẩm mỹ là một giải pháp tuyệt vời giúp cho các chị em KHẮC PHỤC nhược điểm của đôi môi như là đôi môi thâm, môi quá dày hoặc là môi quá mỏng, đường viền môi mờ, nhợt nhạt kém sức sống

Sau khi thực hiện phun xăm môi hầu hết chị em đều sở hữu đôi môi quyến rũ, hồng tự nhiên mọi lúc mọi nơi mà không cần phải trang điểm. Tuy nhiên có một vài trường hợp phun xăm môi bong ra không lên màu hoặc môi bong không đều màu hay thậm chí nặng hơn là phun môi bị mụn nước chủ yếu là do các chị em đã thực hiện phun môi thẩm mỹ tại các cơ sở không uy tín gây ra những tác hại phun môi vô cùng khủng khiếp. Một trong số những nguyên nhân như sau:

Tham khảo bài viết: Dấu hiệu phun xăm môi hỏng?

 2.1  Phun môi không lên màu do chất lượng mực phun xăm chưa đảm bảo

xăm môi không lên màu do mực xăm kém chất lượng

Phun xăm môi không lên màu do mực xăm kém chất lượng

Nguyên nhân đầu tiên gây ra tình trạng phun môi không đều màu là do chất lượng mực xăm. Nhiều chị em nghĩ rằng màu mực phun không quá quan trọng trong phun môi. Nhưng đây là quan niệm HOÀN TOÀN SAI LẦM!

Mực xăm không đạt tiêu chuẩn an toàn có chứa nhiều hoá chất độc hại (Đặc biệt các mực phun kém chất lượng thường CHỨA NHIỀU CHÌ và có GIÁ THÀNH RẤT RẺ) khi xăm phun môi bong ra sẽ không lên màu hoặc không đều màu.

phun môi không đều màu do mực xăm kém chất lượng

Phun xăm môi không đều màu do mực xăm kém chất lượng (hủ mực xăm không có nhãn hiệu)

Và những mực phun xăm có CHỨA NHIỀU CHÌ khi “GHIM” vào trong bờ môi của chúng ta thì mang lại HẬU QUẢ VÔ CÙNG NGHIÊM TRỌNG.

Phải dùng một câu là “SỚM NỞ TỐI TÀNBỞI khi chúng ta sử dụng mực xăm chứa nhiều chì thì sau phun môi thì lên màu chuẩn rất nhanh và đẹp NHƯNG sau khoảng THỜI GIAN NGẮN (Vài tuần hoặc 2 tháng) thì môi của các chị em sẽ vô cùng SẠM, THÂM XÁM XỊT do môi của chúng ta là một tế bào sống chúng sẽ đào thải những thứ tự nhiên NHƯNG thành phần KIM LOẠI như CHÌ sẽ KHÔNG THỂ ĐÀO THẢI ĐƯỢC.

Có thể khẳng định, mực xăm đóng vai trò rất quan trọng tới độ thành công của quá trình phun xăm mô và chiếm tới 40 – 50% kết quả lên màu chuẩn của đôi môi sau khi phun.

Mực phun xăm kém chất lượng không những khiến phun xăm môi thâm hay làm môi bong không đều màu mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe của các chị em, thậm chí gây sưng môi, dị ứng môi, làm môi thâm đen. Do đó, các chị em cần lựa chọn cơ sở thẩm mỹ sử dụng loại mực xăm chất lượng.

Tham khảo bài viết: Phun môi bị thâm phải làm sao? Cách khắc phục là gì?

 2.2  Phun môi không đều màu do công nghệ phun xăm lỗi thời

xăm môi bong ra không lên màu do công nghệ phun xăm lỗi thời

Xăm phun môi không lên màu do công nghệ lỗi thời

Nguyên nhân thứ 2 gây ra tình trạng phun xăm môi bong ra không lên màu, đều màu, môi xăm bị thâmmàu loang lổ là do công nghệ phun xăm tại những Spa, thẩm mỹ viện đó đã lỗi thời.

Các công nghệ và thiết bị phun xăm ảnh hưởng tới 50% KẾT QUẢ THẨM MỸ, ngày nay thì một số cơ sở làm đẹp vẫn sử dụng những công nghệ phun xăm đã cũ lạc hậu nên không đưa được mực xuống dưới môi , tốc độ đi kim không đồng đều dẫn đến việc môi bong ra không đều màu chỗ đậm chỗ nhạt trông rất khó coi.

 2.3  Xăm môi không lên màu do kỹ thuật phun xăm của các chuyên viên còn kém, non

môi xăm bị thâm do kỹ thuật phun kém

Phun môi không đều màu loang lổ do kỹ thuật phun kém, non

Nguyên nhân thứ 3 khiến cho phun môi bong ra không lên màu, môi xăm bị thâm đó chính là do tay nghề của kỹ thuật viên phun xăm. Những kỹ thuật viên lâu năm, giàu kinh nghiệm và có trình độ chuyên môn cao sẽ biết cách xử lý những trường hợp phun xăm môi bị lỗi hoặc phun môi không lên màu một cách tốt

Còn kỹ thuật của các thợ phun xăm cho các chị em không tốt sẽ khiến cho lớp mực không bám được vào môi.

Nguyên nhân về kỹ thuật này thì có rất nhiều ví dụ như do chất liệu môi của bạn quá thâm và nếu thợ xử lý thâm chưa tốt thì họ không thể vào mực ngay trong lần đầu tiên phun, thứ 2 là do lực tay của thợ phun xăm không đều chỗ mạnh chỗ nhẹ khiến bờ môi sau phun của chúng ta chỗ có màu chỗ không màu hoặc có màu loang lổ.

 2.4  Xăm môi không đều màu do chăm sóc môi sau khi phun SAI CÁCH

môi thâm không đều màu do cách chăm sóc môi sau phun sai cách

Môi thâm không đều màu do cách chăm sóc môi sau phun SAI CÁCH

Nguyên nhân tiếp theo gây ra trình trạng phun môi không lên màu, môi thâm không đều màu đó chính là do cách mà các chị em vệ sinh, ăn uống tại nhà, việc chăm sóc môi sau phun tại nhà không đúng cách sẽ gây ra tình trạng môi bị nhiễm trùng sau phun xăm hoặc mọc mụn nước trên môi phun hoặc là bạn để cho bờ môi sau phun của mình tiếp xúc quá sớm với nước khiến cho môi bị bong non cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho việc phun môi của các chị em không lên màu.

Tham khảo bài viết: Phun môi xong có được đánh son, đánh răng được không?

 2.5  Phun môi bong ra không đều màu do kỹ thuật viên không xử lý đúng cách tình trạng môi thâm trước khi phun xăm

Nguyên nhân thứ 5 khiến cho môi bong không đều màu là do không xử lý đúng cách tình trạng thâm môi trước khi phun xăm. Đây cũng là một trong những lý do khiến cho phun môi không lên màu hoặc bị xỉn màu so với yêu cầu ban đầu do vậy trước khi phun xăm môi kỹ thuật viên cần xử lý môi thâm một cách khoa học và an toàn 

 2.6  Phun xăm môi bong ra không lên màu do địa chỉ phun xăm không uy tín

Đây cũng là một trong những yếu tố quan trọng khiến môi bong ra lên màu không đều hoặc không lên màu. Nếu lựa chọn địa chỉ phun xăm không uy tín, kém chất lượng sẽ để lại những hậu quả khôn lường trong việc phun môi. Do đó chị em nên cố gắng tìm hiểu và lựa chọn thật kỹ trước khi ra quyết định phun xăm môi nhé!.

 3.  Phun xăm môi không lên màu phải làm sao?

xăm môi không lên màu phải làm sao

Phun xăm môi không lên màu thì phải làm sao?

Vậy thì phải làm thế nào khi phun môi không lên màu? Về cách khắc phục phun môi không đều màu hay môi thâm sau xăm phun thì Mailisa xin chia làm 3 trường hợp khác nhau:

Trường hợp 1: Sau khi phun môi về môi đã bị bong tróc hoàn toàn nhưng vẫn chưa lên màu

Trường hợp 2: Phun môi sau 2 tháng không lên màu.

Trường hợp 3: Môi không lên màu do bị nhiễm trùng và bị nổi mụn nước sau phun

Cùng Mailisa tìm hiểu cách khắc phục từng trường hợp một nhé!

 3.1  Cách khắc phun xăm môi bong ra không lên màu

khắc phục xăm môi bong ra không lên màu

Khắc phục môi bị thâm sau khi phun

Đối với trường hợp các chị em đã phun môi về và môi đã bị bong tróc hoàn toàn NHƯNG vẫn chưa lên màu hoặc môi lên màu nhẹ thì các chị em cũng đừng quá lo lắng!

Nếu như các chị em đang trong trường hợp phun môi không đều màu sau bong tróc này thì cần khoảng thời gian là 2 THÁNG để môi ổn định và tươi hơn. Thông thường sau 2 THÁNG bờ môi của mình sẽ lên 1, 2 tông so với màu môi sau khi bong tróc.

Trong thời gian này nếu các chị em vẫn lo sợ rằng môi của chúng ta vẫn không đều màu sau bong thì các chị em nên bổ sung những chất như sau: thứ nhất là Vitamin C, thứ 2 là Vitamin E và thứ 3 là uống nhiều nước. Những loại vitamin này giúp cho bờ môi của các chị em nhanh lên màu chuẩn và mịn màng hơn.

khắc phục phun môi không đều màu bằng vitamin e, c

“Xăm môi không lên màu phải làm sao?” Cung cấp Vitamin để môi lên màu đẹp sau phun

Lưu ý với các chị em mới tiến hành phun xăm môi, các tế bào môi rất cần thời gian để phục hồi vì thế dù có gặp bất kỳ vấn đề gì như là xăm môi không lên màu, màu môi xăm bị nhạt, màu môi hơi thâm đen thì các bạn nên hỏi ý kiến chuyên gia đồng thời để môi phục hồi ít nhất trong khoảng 2 THÁNG rồi mới tiến hành dặm lại môi nhé

 3.2  Khắc phục phun môi sau 2 tháng không lên đều màu

phun môi bong không đều màu sau 2 tháng

Phun xăm môi không lên màu sau 2 tháng phải làm sao?

Trong trường hợp các chị em đã phun môi về sau 2 THÁNG, đã chăm sóc môi xăm phun sau bong đúng cách và ăn uống nhiều Vitamin E, Vitamin C nhưng bờ môi phun vẫn không lên màu, xăm môi bị thâm thì chắc chắn người thợ đã phun môi cho các chị em có tay nghề quá kém và non khiến cho lớp mực không thể vào lớp biểu bì của da vì vậy mà môi không thể lên được màu.

Nếu như lớp mực xăm không thể vào lớp biểu bì da thì Mailisa cam kết rằng người thợ đã phun xăm cho các chị em có kỹ thuật quá kém.

Cách tốt nhất để xử lý tình trạng xăm phun môi không lên đều màu chính là liên hệ với cơ sở làm đẹp của các chị em và yêu cầu được dặm lại môi hoặc là tới một cơ sở làm đẹp mới có uy tín và chất lượng đảm bảo là nơi có trang thiết bị hiện đại, mực xăm tốt cùng với những chuyên viên có tay nghề cao 

Các chị em có thể dặm lại môi tại những cơ sở cũ hoặc nếu như tay nghề của họ không được tốt thì các chị em có thể tham khảo những thẩm mỹ viện uy tín hơn để dặm lại môi nhé và dặm lại môi ở những thẩm mỹ viện uy tín thì chắc chắn kết quả sau đó sẽ tốt hơn.

 3.3  Phun môi không lên màu do bị nhiễm trùng và bị nổi mụn nước sau phun

môi thâm sau phun xăm do bị nhiễm trùng

Đối với trường hợp phun môi không lên màu do môi bị tổn thương nặng dẫn tới môi bị nhiễm trùng, mọc mụn nước do thợ phun xăm đi quá sâu tay hoặc do các bạn bị mụn nước, nhiễm trùng khiến cho tình trạng bong tróc da sau phun bị loang lổ hoặc bong vảy da rất là dày, chỗ thì không có màu chỗ thì màu rất là rực và thâm thì chúng ta phải xử lý như thế nào?

Tham khảo bài viết: Phun môi bị nổi mụn nước phải làm sao?

Đầu tiên để biết được môi của chúng ta có bị nhiễm trùng hay không thì các chị em cần phải nắm dấu hiệu của phun xăm môi hỏng trước, từ đó sẽ có những phương án kịp thời khắc phục.

Với tình trạng môi bị nhiễm trùng thì chúng ta chỉ xử lý tốt nhất là dưới 1 tháng sau khi vừa phun xong còn sau 2 tháng thì bờ môi này không cứu được nữa nên nếu các chị em đang trong tình trạng xăm môi hỏng thì hãy Inbox thẩm mỹ viện Mailisa để có những lời khuyên và phương pháp khắc phục kịp thời nhé!

 4.  Phun môi không lên màu thì nên ăn gì để tránh? 

xăm phun môi bong ra không lên đều màu nên ăn gì

Sau khi phun xăm môi nên ăn gì, làm gì để tránh tình trạng phun xăm môi bong ra không lên màu? Thì câu trả lời là các chị em cần phải bổ sung nhiều thực phẩm chứa nhiều vitamin C, vitamin E và chứa nhiều nước như:

 4.1  Sau xăm phun môi nên ăn nhiều dứa

Vậy phun môi nên ăn gì? Sau khi phun môi xong các chị em nên tăng cường ăn một số loại thực phẩm chẳng hạn như dứa. Trong dứa có chứa chất bromelain được chứng minh là có khả năng làm lành vết thương nhanh chóng làm giảm sưng viêm tăng cường miễn dịch đồng thời thành phần của dứa còn chứa nhiều nước và các loại vitamin khác có lợi cho sức khỏe hỗ trợ quá tình làm lành các tế bào trên môi một cách nhanh chóng đồng thời dưỡng da khỏe đẹp

 4.2  Sau phun môi nên ăn nhiều sữa chua

Các chị em cũng nên ăn sữa chua vì sữa chua có tác dụng làm lành nhanh vết thương tăng cường miễn dịch giúp cho màu môi lên đều đẹp,

 4.3  Sau phun xăm môi nên ăn nhiều cà chua

80% tới 95% thành phần của cà chua là nước, ngoài ra còn có thêm rất nhiều vitamin khác như Vitamin A, Vitamin K, Vitamin B6, Kali, Biotin,… Những loại vitamin này đều có tác dụng quan trọng trong việc sản sinh hồng cầu giúp cho môi nhanh lên màu giúp môi hồng hào hơn đồng thời làm tăng khả năng miễn dịch cho da môi các bạn có thể ăn trực tiếp hoặc uống sinh tố sau khi phun xăm môi

 4.4  Nên ăn nhiều Cam sau phun xăm để môi lên màu đẹp

Trong cam có chứa hợp chất polyphenol có tác dụng ngăn chặn virus nhiễm khuẩn tấn công. Sử dụng nước cam thường xuyên sau khi xăm sẽ giúp các bạn dưỡng môi và đẹp da hiệu quả hơn.

 5.  Phun môi lên màu đậm quá thì phải làm sao?

phun môi lên màu đậm quá thì phải làm sao

Phun môi lên màu đậm quá thì phải làm sao

bên cạnh những trường hợp phun môi không lên màu hoặc lên không đều màu thì cũng có nhiều trường hợp phun môi lên màu quá đậm. Điều này làm mất đi vẻ đẹp tự nhiên của đôi môi, làm cho chị em trông già hơn tuổi. Vậy phun môi lên màu đậm quá thì phải làm sao?

Trong trường hợp sau 2 THÁNG màu môi phun của các chị em không những không tự nhiên và như mong muốn thì các chị em có thể sử dụng một số phương pháp từ thiên nhiên như NHA ĐAM, OXY GÀCHANH TƯƠI.

Tham khảo bài viết: 5 CÁCH làm nhạt màu môi xăm phun TRONG TIK TOK?

Tuy nhiên để có được hiệu quả bạn nên thực hiện phương pháp xử lý màu môi đậm sau phun bằng công nghệ cao tại các đơn vị, cơ sở, địa chỉ làm đẹp uy tín. Bạn có thể tham khảo công nghệ xử lý màu môi đậm, môi hư, môi hỏng tại Thẩm mỹ viện Mailisa.

 6.  Những điều cần làm để màu môi sau phun nhanh tươi hơn

Làm thế nào để màu môi nhanh tươi hơn, lên màu nhanh hơn là thắc mắc của rất nhiều người. Mailisa sẽ giải đáp ngay cho các chị em!

 6.1  Sau khi phun môi màu đỏ cam xong nên bôi thuốc gì?

Nên sử dụng Tinh Chất Dưỡng Môi hoặc Son Dưỡng Môi sau xăm phun Thần Thánh Doctor Magic sau khi phun môi màu đỏ cam, để môi luôn được cấp ẩm, lúc nào cũng căng mọng, mịn mướt tránh khô ráp, nứt nẻ. Ngoài ra bạn có thể uống thuốc chống viêm và chống sưng/phù nề trong 5 ngày, kể từ ngay sau khi phun môi màu đỏ cam theo sự hướng dẫn của các chuyên biên, bác sĩ.

 6.2  Sau khi làm môi nên kiêng ăn gì?

Sau khi phun môi trong thời gian môi chưa bong tróc chị em nên hạn chế thức ăn quá nóng, quá cay, thức ăn thức uống có màu như cà phê, nước tương, các loại thực phẩm như thịt bò, thịt gà, hải sản, trứng, đồ nếp,…không để môi tiếp xúc trực tiếp với nước.

Tham khảo bài viết: Sau phun môi nên kiêng ăn gì năm 2021?

 7.  Cách phòng tránh tình trạng phun môi KHÔNG ĐỀU MÀU

Bạn có thể hoàn toàn tránh được tình trạng phun môi không đều màu bằng những cách dưới đây:

► Tìm hiểu và chọn lựa thật kỹ cơ sở thẩm mỹ mà bạn sẽ thực hiện phun môi. Xem review khách hàng, tìm kiếm những thông tin về cơ sở thẩm mỹ, địa chỉ phun đó để chắc chắn đây là nơi phun môi uy tín, chất lượng, đáng để bạn tin tưởng.

Ưu tiên những địa chỉ phun môi chuyên nghiệp có đội ngũ nhân viên lành nghề, tay nghề cao, trang thiết bị, công nghệ hiện đại, mực xăm được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên. 

Thực hiện cách chăm sóc môi sau phun tại nhà đúng theo hướng dẫn của các chuyên viên. 

Đáp ứng tất cả những tiêu chí trên, thẩm mỹ viện Mailisa chính là địa chỉ phun môi uy tín, chất lượng dành cho bạn. Mailisa đã có bề dày hơn 22 năm trong lĩnh vực thẩm mỹ, đã làm đẹp thành công cho hàng triệu triệu phụ nữ nên bạn có thể hoàn toàn yên tâm nhé!

 8.  Kết quả phun môi tại Mailisa

Chị em có thể ngắm nhìn thật kỹ những hình ảnh của các quý khách hàng sau khi thực hiện dịch vụ Phun Môi Tán Màu Light Touch tại Mailisa.

Tham khảo bài viết: Phun môi hiện nay giá bao nhiêu tiền?

 9.  Kết luận

Mong rằng với những thông tin trên đây đã giúp chị em hiểu rõ hơn nguyên nhân vì sao phun môi không lên màu hoặc lên màu không đều. Cũng như cách khắc phục vấn đề này hiệu quả. Nếu còn bất kỳ điều gì thắc mắc cần được tư vấn hãy liên hệ ngay với Mailisa qua hotline 0932 699 299 – 028 7106 9999 để được các chuyên viên hỗ trợ miễn phí nhé!

Phun môi màu hồng cam sau khi bong không đều màu hoặc không lên màu phải làm sao 2021?

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, và hướng dẫn tốt nhất nếu có thắc mắc hoặc muốn giải đáp điền vào thông tin bên dưới