Những điều cần biết trước khi cắt mí mắt dưới-trên an toàn

27/02/2024
Rate this tips

Cắt da thừa mí mắt trên/dưới bao lâu lành? Những điều cần biết trước

cat-da-thua-mi-mat

Cắt da thừa mí mắt trên bao lâu thì lành? Có rất nhiều chị em đặt câu hỏi này cho Mailisa. Vì hiện nay phương pháp lấy mỡ bọng mắt đang được nhiều chị em ưa chuộng.

Hiệu quả giúp trẻ hóa đôi mắt mà phương pháp lấy mỡ mí mắt, cắt mí mắt dưới đem lại là không thể phủ nhận

Tuy nhiên trước khi tìm đến các cơ sở thẩm mỹ để thực hiện, nhiều chị em vẫn e ngại vì không biết lấy mỡ mắt trên bao lâu thì lành, có cần kiêng khem điều gì không. Bài viết sau đây sẽ giúp chị em giải đáp thắc mắc này.

Cắt mí mắt là gì? Lấy mỡ mí mắt trên là gì?

Theo thời gian, vùng da xung quanh mí mắt sẽ ngày càng lão hóa, khiến cho cơ nâng mi yếu dần đi và dãn mỏng ngày một nhiều. 

Từ đó, chỗ bám của cơ nâng mi sẽ bị nhão tuột khiến cho mí mắt bị sụp xuống. Kết quả là hình thành nên nhiều da dư và mỡ thừa gây chùng nhão vùng mí trên.

Bên cạnh đó, da dư, chùng nhão còn gây cản trở tầm nhìn. Trong những trường hợp này, lấy mỡ mí mắt chính là giải pháp tốt nhất để khắc phục những khuyết điểm mà lão hóa mang đến cho đôi mắt của chúng ta.

Lấy mỡ mí mắt trên là một tiểu phẫu loại bỏ bớt da dư, mỡ thừa theo sự tính toán từ trước thông qua một đường rạch mảnh ở đường mí trên. 

Sau khi đã loại bỏ bớt lượng da dư, mỡ thừa này, các bác sĩ sẽ đóng vết cắt bằng chỉ thẩm mỹ chuyên dụng,  giúp vùng da xung quanh mắt sau khi lấy mỡ trở nên căng mịn, tươi trẻ hơn.

Phương pháp này chỉ tác động đến phần mí mắt, khắc phục hiệu quả tình trạng sụp mí, mỡ thừa mí trên…mà không ảnh hưởng đến thị lực của khách hàng..

Tuy nhiên quá trình tiểu phẫu này đòi hỏi tay nghề của bác sĩ thực hiện rất cao.

Cần có sự tỉ mỉ và nhiều năm kinh nghiệm trong nghề để tinh tế tiếp cận và loại bỏ chính xác phần da thừa, tránh tác động đến cơ mắt và nhãn cầu của khách hàng.

Cắt da thừa mí mắt trên bao lâu lành?

lay-mo-mi-mat-tren

Lấy mỡ mí mắt hay cắt mí dưới chỉ là một tiểu phẫu đơn giản nên không mất nhiều thời gian phục hồi, nghỉ dưỡng của khách hàng.

Cụ thể quá trình mí mắt lành được ước tính và chia thành các giai đoạn như sau:

Giai đoạn từ 1-3 ngày đầu: Mắt sẽ sưng và bầm nhẹ

Bất kỳ loại hình thẩm mỹ nào cũng vậy, khi có sự tác động của dao kéo đều sẽ để lại các dấu vết sưng bầm trên vùng da đó và phẫu thuật bọng mắt cũng không ngoại lệ

Tuy nhiên độ sưng bầm nhiều hay ít phụ thuộc rất nhiều vào ca phẫu thuật đó là tiểu phẫu hay đại phẫu, bên cạnh đó chính là tay nghề của bác sĩ thực hiện.

lấy mỡ mí mắt, lấy mỡ mắt trên chỉ là tiểu phẫu đơn giản nên sau khi thực hiện đôi mắt sẽ hơi sưng hoặc bầm nhẹ. Hiện tượng này hoàn toàn bình thường và giảm dần sau những ngày tiếp theo nếu thực hiện chăm sóc vùng mí đúng cách theo hướng dẫn của bác sĩ.

Giai đoạn từ 3-7 ngày tiếp theo: Mắt hết sưng, có thể cắt chỉ

Sưng bầm nơi vùng quanh mí mắt sẽ giảm dần và hết hẳn sau khoảng từ 3 – 7 ngày tiếp theo (tùy vào tình trạng cơ địa của mỗi khách hàng). 

Trong thời gian này, khách hàng cần quay lại cơ sở thẩm mỹ để tái khám và theo dõi kết quả phục hồi của vùng mí. Khi vết cắt đã khép miệng ổn định, các bác sĩ sẽ thực hiện cắt chỉ và dặn dò cách chăm sóc của những ngày tiếp theo.

Giai đoạn từ ngày thứ 10 trở đi sau khi cắt mí dưới và cắt bọng mắt: Mắt hoàn toàn lành hẳn và cho ra kết quả đẹp tự nhiên

Sau khi cắt chỉ, khách hàng tiếp tục vệ sinh vết thương theo hướng dẫn của các bác sĩ. 

Thông thường, thời gian này đôi mắt đã lành hẳn và ổn định, vùng da xung quanh mắt cũng trở nên phẳng, mịn, không còn nhiều nếp nhăn xung quanh, đôi mắt phục hồi vẻ đẹp tự nhiên, rạng rỡ. 

Nhưng để an tâm hơn các bạn vẫn cần theo dõi thêm kết quả cho đến khoảng tròn 1 tháng

Vậy là chúng ta đã có thể kiếm được câu trả lời cho cắt mỡ mắt trên bao lâu lành rồi. Tuy nhiên, quá trình này cũng có thể dài hoặc ngắn hơn do bị ảnh hưởng bởi những yếu tố khác

Những yếu tố ảnh hưởng đến quá trình này là gì? Xem tiếp ngay nhé

Yếu tố quyết định lấy mỡ mắt trên bao lâu thì lành?

Các giai đoạn lành mí trên chỉ dựa vào thời gian trung bình của đa số các ca thực hiện tiểu phẫu. Lấy mỡ mắt bao lâu lành còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như: cơ địa, tay nghề bác sĩ và cho chế độ chăm sóc sau phẫu thuật:

Cơ địa khách hàng

Cơ địa khách hàng là yếu tố quan trọng nhất quyết định lấy mỡ mắt dưới  sẽ hồi phục nhanh hay chậm. 

Với những người có cơ địa ổn định, thời gian để vết cắt lành dao động khoảng 4 – 8 ngày. Đặc biệt, nhiều trường hợp cơ địa tốt chỉ 3 ngày mắt đã hết sưng, 5 ngày đã có thể cắt chỉ. Tuy nhiên, cũng có những trường hợp cơ địa dữ, thời gian giảm sưng có thể kéo dài lên tới 6 – 9 ngày hoặc thậm chí có thể hơn.

Kỹ thuật thực hiện và tay nghề bác sĩ

Bên cạnh cơ địa của khách hàng, một yếu tố quan trọng không kém chính là ở tay nghề của bác sĩ thực hiện. 

Với những bác sĩ có kỹ năng tốt, tay nghề cao  giỏi sẽ tiến hành loại bỏ da thừa, hút mỡ mí mắt, hút mỡ bọng mắt nhanh chóng, chính xác, ít xâm lấn, giúp quá trình phục hồi vùng da quanh mắt được rút ngắn đáng kể.

Thế nhưng nếu bạn trao nhầm niềm tin cho các cơ sở thẩm mỹ chui với các bác sĩ thiếu kiến thức chuyên môn,, kinh nghiệm non kém, tay nghề yếu thì rất dễ xảy ra tình trạng xâm lấn sâu, tổn thương nặng nề đến đôi mắt khiến cho thời gian lành vết thương kéo dài lâu hơn.

Chế độ chăm sóc hậu phẫu

Chăm sóc sau hậu phẫu cũng là yếu tố quyết định đến kết quả hồi phục của từng người. Việc kiêng cử nước và các món ăn sẽ tránh ảnh hưởng xấu đến kết quả phục hồi vết cắt. Nghỉ ngơi và bảo vệ mắt tốt sẽ giúp vết thương phục hồi nhanh và đẹp nhất.

Hãy đảm bảo thực hiện chỉ định của bác sĩ một cách nghiêm túc, kèm theo việc sinh hoạt, nghỉ ngơi hợp lý.

Lấy mỡ mí mắt có đau không? Cắt mí có đau không?

Lấy mỡ mắt là một tiểu phẫu làm đẹp khá an toàn, đơn giản. 

Chỉ cần tìm đúng cơ sở thẩm mỹ uy tín, có các bác sĩ chuyên môn cao tay nghề giỏi, thực hiện kỹ thuật an toàn thì bạn sẽ không cần quá lo lắng vấn đề “lấy mỡ mí mắt có đau không?” hay “cắt mí mắt có đau không”

Bên cạnh đó trước khi thực hiện tiểu phẫu, các bác sĩ sẽ sát trùng và tiến hành gây tê cục bộ để đảm bảo quá trình lấy mỡ mí mắt diễn ra an toàn, nhẹ nhàng, không có đau đớn hay bất kỳ khó chịu nào.

Những khuyết điểm mà cắt da dư mỡ thừa mí mắt sẽ giải quyết được cho bạn 

Thông qua kỹ thuật bóc tách, loại bỏ da dư chùng nhão, lấy mỡ mắt trên, cắt mỡ bọng mắt giúp khắc phục được các khuyết điểm như:

– Mí mắt trên bị chùng nhão và chảy xệ xuống

– Da thừa của mí mắt trên, mí mắt dưới gây cản trở tầm nhìn cũng có thể được khắc phục bằng bóc mỡ mắt dưới

– Mí mắt trên rộng thùng thình hoặc sưng húp

– Cắt da dư mí mắt hay cắt mọng mắt có thể được thực hiện cùng lúc với một thủ thuật khác, chẳng hạn như nâng chân mày, căng da mặt hoặc tái tạo bề mặt da

Cắt bọng mắt dưới, cắt mỡ mí mắt ở đâu nhanh lành, an toàn

Hiện nay thẩm mỹ viện mọc ra như nấm sau mưa, người người làm thẩm mỹ tuy nhiên không phải thẩm mỹ viện nào cũng tốt. Chỉ cần 1 cú click chuột trên Facebook, Youtube, Tiktok và trang mạng xã hội khác thì nhan nhản các thẩm mỹ viện hiện ra, tuy nhiên các bạn phải thông thái để tìm ra những thẩm mỹ viện uy tín, có chuyên môn cao, tay nghề giỏi, máy móc trang thiết bị phải tiên tiến hiện đại. 

Các y tá bác sĩ và thẩm mỹ viện đó phải được Bộ Y Tế cấp phép hành nghề. Vì hiện nay một số cơ sở spa đưa nhân viên chăm sóc da, phun xăm, làm móng, gội đầu, tay ngang không có chuyên môn nhưng cũng lên làm phẫu thuật, nên mới có trường hợp rủi ro xảy ra cho khách hàng, đẹp đâu chẳng thấy mà lại xấu hơn. 

Và 1 lưu ý nữa đó là dụng cụ, nguyên liệu để lấy da dư mí mắt, lấy bọng mắt cũng rất quan trọng. Nên các bạn tìm thẩm mỹ viện uy tín là vô cùng quan trọng để gửi gắm nhan sắc. 

Và hiện nay thẩm mỹ viện Mailisa là một trong những địa chỉ uy tín chất lượng, hội tụ đầy đủ các yếu tố cơ sở hạ tầng khang trang sạch đẹp, đội ngũ y tá bác sĩ giỏi, có kinh nghiệm thực tế, dịch vụ, nguyên liệu, máy móc trang thiết bị hiện đại được Bộ Y Tế cấp phép. Thẩm mỹ viện Mailisa không làm chui, đảm bảo an toàn cho sức khỏe và gu thẩm mỹ của khách hàng.

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, và hướng dẫn tốt nhất nếu có thắc mắc hoặc muốn giải đáp điền vào thông tin bên dưới