Dặm chân mày khi đi phun chân mày có bị ảnh hưởng gì không ?

27/02/2024
Rate this tips

dặm chân mày

Phun lông mày là phương pháp làm đẹp được nhiều chị em yêu thích và lựa chọn ngày nay. Sau khi phun chân mày xong chị em sẽ sở hữu cho mình hàng chân mày thời trang, quyến rũ, cân đối và hài hòa với gương mặt. Tuy nhiên do một số nguyên nhân và có không ít trường hợp phun lông mày bị nhạt sau đó. Lúc này dặm chân mày được xem là phương pháp tối ưu giúp chị em khắc phục tình trạng này. Vậy dặm chân mày là gì? Phun lông mày bao lâu thì mờ? Dặm lại lông mày có cần kiêng không? Và dặm lại chân mày giá bao nhiêu?

Trong bài viết này, Mailisa xin chia sẻ những kiến thức chuyên môn xoay quanh phương pháp dặm chân mày để các chị em có CÁI NHÌN TỔNG QUAN để từ đó có SỰ LỰA CHỌN về KỸ THUẬT, CÔNG NGHỆ PHUN CHÂN MÀYCHI PHÍ một cách TỐT NHẤT nhé!

Tham khảo bài viết: Lông mày màu nâu tây: Có nên phun chân mày màu này không?

 1.  Dặm chân mày là gì?

dặm chân mày là gì

Dặm chân mày là gì?

Hiện nay trên thị trường có nhiều phương pháp làm đẹp chân mày khác nhau như: Phun xăm chân mày, thêu chân mày, điêu khắc chân mày… Các phương pháp này đều có những điểm chung đó là LÀM ĐẸP LÔNG MÀY giúp chị em sở hữu ĐÔI CHÂN MÀY ĐẸP TỰ NHIÊNSẮC NÉT theo yêu cầu, giúp TIẾT KIỆM CHI PHÍ và THỜI GIAN KẺ MÀY mỗi ngày.

Tuy nhiên CÓ NHIỀU TRƯỜNG HỢP khiến cho phun lông mày bị nhạt sau khi phun xăm khiến cho phun lông mày không lên màu không đều, không chuẩn, nhạt hơn so với mong muốn. Chính vì vậy, phương pháp dặm chân mày là phương pháp cùng cần thiết để KHẮC PHỤC vấn đề trên.

Phương pháp dặm chân mày là kỹ thuật KIỂM TRA  BỔ SUNG MÀU MỰC sau khi chân mày bong sau đó khoảng 1 THÁNG. Giúp hàng chân mày trở nên đều màu hơn, sắc nét tự nhiên hơn như mong muốn.

Vậy phun lông mày bao lâu thì đẹp? Phun lông mày bao lâu thì mờ để các chị em biết để thực hiện dặm chân mày?

 2.  Phun lông mày bao lâu thì mờ? Bao lâu thì đẹp?

Vậy phun lông mày bao lâu thì mờ nhạt để có thể thực hiện dặm chân mày?

 2.1  Phun lông mày bao lâu thì mờ? Xăm phun giữ được bao lâu?

Xăm phun đươc bao lâu? Phun lông mày bao lâu thì mờ? Là một trong những thắc mắc của các chị em trước và sau khi thực hiện làm đẹp lông mày bằng phương pháp thẩm mỹ.

Tuỳ vào từng công nghệ phun xăm thẩm mỹ sẽ có độ giữ màu khác nhau:

 • ♦ Đối với phun xăm lông mày thẩm mỹ do chỉ tác động nhẹ lên lớp thượng bì da không quá xâm lấn và ưu tiên vẻ đẹp tự nhiên nên xăm phun lông mày thường giữ được trong khoảng 1 – 2 NĂM
 • Đối với điêu khắc chân mày sử dụng dụng cụ để khắc sợi lông mày như thật nên chỉ tác động rất nhỏ đến lớp da và ưu tiên đẹp tự nhiên nên giữ màu được NỬA NĂM – 1 NĂM
 • Đối với thêu chân mày phù hợp với những chị em có hàng lông mày thật nhiều giữ màu được 1 – 2 NĂM

Sau khoảng thời gian đó, nếu hàng chân mày sẽ bắt đầu nhạt dần, lúc này chị em có thể áp dụng phương pháp dặm lại chân mày bằng công nghệ cao để mang lại hàng lông mày đẹp như ý muốn

 2.2  Phun lông mày bao lâu thì đẹp?

Nhìn chung, tất cả công nghệ làm đẹp lông mày thẩm mỹ đều sử dụng dụng cụ phun xăm, điêu khắc sợ, thêu,… để tác động trực tiếp lên lớp thượng bì da nên sau khi lớp lông mày sau khi thực hiện BONG TRÓC HOÀN TOÀN và sau khoảng thời gian 1 THÁNG, thì hàng chân mày sẽ dần lên màu đẹp và chuẩn như các chị em mong muốn.

Tuy nhiên có rất nhiều trường hợp phun lông mày vẫn bị nhạt sau 1 THÁNG vì những nguyên nhân như:

 • Phun xăm tại những spa không uy tín
 • Kỹ thuật chuyên viên phun xăm kém, chưa đạt đủ trình độ
 • Cơ địa khách hàng thuộc dạng da dầu khó ăn mực phun xăm.

Lúc này các chị em cần phải tiến hành dặm chân mày thì mới sở hữu được cặp lông mày thanh tú và đẹp như mong muốn. Sau đây là những trường hợp mà các chị em nên dặm lại chân mày:

Tham khảo bài viết: #15 kiểu chân mày đẹp HOT NHẤT 2022

 3.  Những trường hợp nên dặm lại chân mày

 3.1  Phun lông mày xong sau 1 THÁNG vẫn bị nhạt

Với những chị em phun chân lông mày lần đầu tiên, sau khoảng thời gian 1 THÁNG nếu màu chân mày chưa lên đều hoặc phun lông mày không lên màu như mong muốn, thì các chị em có thể trở lại cơ sở phun xăm thẩm mỹ để thực hiện dặm chân mày.

Đây là một trong những trường hợp xảy ra phổ biến bởi có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến màu mực chưa lên chuẩn trong lần đầu tiên như:

 • Quá trình chăm sóc lông mày mới phun không đúng cách
 • Cơ địa của mỗi người khiến do lớp da khó ăn mực
 • Tay nghề chuyên viên phun xăm còn kém
 • Công nghệ phun xăm lông mày lỗi thời khó thực hiện,…

Đối với trường hợp này sau 1 THÁNG nếu các chị em không ưng ý khi phun lông mày tại Mailisa, các chị em hoàn toàn có thể quay lại để dặm chân mày HOÀN TOÀN MIỄN PHÍ

Quy trình thực hiện:

 • Sau 1 THÁNG nên lông mày của các chị em mờ sau khi phun xăm hãy tới cơ sở làm đẹp để thực hiện kiểm tra và dặm lại chân mày.
 • Cách dặm chân mày cũng đơn giản khá giống phun mày lần đầu. Các chuyên viên sẽ tiến hành dặm lại mực để tạo độ đều màu, giúp mực bám tốt hơn, tạo nên chân mày sắc nét và đạt chuẩn tự nhiên hơn.

Thời gian thực hiện:

Thời gian thực hiện dặm chân mày rất nhanh chóng trong vòng 30 PHÚT – 60 PHÚT

 3.2  Phun lông mày NHIỀU NĂM nên màu chân mày đã nhạt

Trường hợp thứ 2 cần dặm chân mày đó là hàng chân mày đã phun lâu năm, màu chân mày đã nhạt và không còn đẹp như trước. Đây là một trong số những trường hợp phổ biến cần dặm lại chân mày. Tùy vào cơ địa của mỗi người mà sau khi phun lông mày hiệu quả kéo dài lâu hay nhanh, thông thường là từ 1 – 2 năm

Quy trình thực hiện

 • Các chuyên viên sẽ tiến hành cân chỉnh dáng mày, định hình khung chân mày chuẩn trước khi dặm lại chân mày.
 • Sau đó sẽ tiến hành dặm lại lông mày để tạo độ đều màu, bám mực tốt, sắc nét và đạt chuẩn tự nhiên giúp hoàn thiện chân mày.
 • Trong trường hợp nền mực cũ đã chuyển đổi màu không còn đẹp thì các chuyên viên sẽ xử lý nền mực sau đó mới dặm lại màu mới giúp chân mày đẹp hơn.

Thời gian thực hiện

Thời gian dặm lại chân mày giai đoạn này cũng rất nhanh chóng trong vòng 30 PHÚT – 60 PHÚT

Dặm lại chân mày giá bao nhiêu?

Dặm chân mày tại Mailisa giá gốc 1,800,000VND nay GIẢM CÒN 900,000VND

 3.3  Phun lông mày bị trổ xanh, trổ đỏ do phun xăm tại cơ sở làm đẹp không uy tín

Rất nhiều chị em vì thực hiện phun mày tại những cơ sở kém chất lượng sử dụng màu mực trôi nổi mà theo thời gian chân mày bị trổ xanh, trổ đỏ, rất mất thẩm mỹ. Tùy vào từng trường hợp khác nhau mà sẽ có cách xử lý khác nhau. Dưới đây là 3 trường hợp điển hình nhất thường gặp hiện nay.

Phun lông mày bị trổ xanh, trổ đỏ

Với nền mực bị trổ xanh, trổ đỏ các chuyên viên sẽ tiến hành xóa lông mày phun hoặc hút bớt mực bằng các phương pháp như xóa Laser, xóa dung dịch hay hạ màu,…

Sau khi nền mực cũ đã nhạt bớt thì chị em có thể dễ dàng lựa chọn dặm lại chân mày bằng kỹ thuật phun xăm thẩm mỹ để sở hữu đôi mày mới đẹp tự nhiên, như mong muốn.

♦ Thời gian thực hiện:

Do có thêm bước xoá phun lông mày cũ nên công đoạn khắc phục lông mày bị trổ xanh trổ đỏ sau khi phun xăm sẽ mất thời gian hơn 1 chút thông thường từ 60 PHÚT – 90 PHÚT

♦ Dặm lại chân mày giá bao nhiêu? 

Khi khách hàng đã từng phun mày nơi khác bị hư, dáng mẫu màu sắc xấu, chị đến với Mailisa sẽ được đội ngũ nhân viên tư vấn chọn màu, thiết kế dáng mẫu đẹp phù hợp với từng khuôn mặt, nếu chị nhất trí và hài lòng mới phun theo dáng mẫu vừa vẽ

Những màu mực xấu và phần chân mày còn dư nằm ra ngoài phần khuôn thiết kế thì sẽ được xóa bằng công nghệ cao WHITESKIN SPECTRA mang lại cho chị 1 cặp chân mày với dáng mẫu thời trang sang trọng đẹp tự nhiên, vừa phun vừa xử lý trọn gói từ 1.200.000đ – 1.700.000đ

Làm xong đẹp ngay cấp phiếu bảo hành đẹp 100% cho từng khách hàng mà không sưng không đau không chảy máu không chích tê dụng cụ mới hoàn toàn riêng biệt cho từng khách hàng

Phun lông mày bị nhạt

Với trường hợp này các chuyên viên sẽ không cần tốn thời gian để xóa phun lông mày cũ. Thay vào đó các chuyên viên sẽ xử lý bằng dung dịch chuyên dụng và tiến hành phun xăm chân mày mới ngay sau đó.

♦ Thời gian thực hiện: Thời gian thực hiện nhanh chóng từ 30 PHÚT – 60 PHÚT

♦ Thời gian thực hiện: Dặm chân mày tại Mailisa giá gốc 1,800,000VND nay GIẢM CÒN 900,000VND

 3.4  Dặm chân mày do không ưng ý kết quả lông mày sau khi phun xăm

Nhiều chị em sau khi phun mày xong cảm thấy không ưng ý với dáng chân mày vừa làm trước đó và muốn thay đổi kiểu dáng chân mày để phù hợp hơn.

Trong trường hợp này các chuyên viên sẽ phân tích tình trạng chân mày của khách hàng: Nền mực cũ còn đậm hay đã nhạt, có trổ màu xanh, đỏ không hay chỉ là nhạt và đậm đều màu thôi.

Sau đó sẽ tư vấn phương pháp dặm lại chân mày phù hợp để chị em có thể dễ dàng lựa chọn. Chuyên viên sẽ tiến hành thiết kế dáng chân mày mới phù hợp và cân đối theo mong muốn của khách hàng, nếu khách hàng đồng ý và hài lòng rồi mới tiến hành phun và dặm chân mày.

 4.  Dặm chân mày bao lâu thì bong?

Lông mày bong bao lâu thì lên màu? Tương tự như phun lông mày, quá trình bong lông mày sau khi dặm chân mày sẽ bắt đầu bong vảy từ sau 3 – 7 NGÀY, tuỳ vào cơ địa của mỗi người. 

Cần lưu ý, trong quá trình lông mày bong tróc tuyệt đối không được chà xát mạnh lên vùng chân mày, không được dùng tay cạy, gỡ, bóc vảy lớp mày đang bong. Tốt nhất hãy để cho chân mày bong tróc tự nhiên. Càng tự nhiên thì kết quả chân mày sau khi dặm càn đẹp.

Ngoài ra chị em cần lưu ý một số điều sau:

 • ♦ Trong những ngày đầu tiên sau khi dặm lại chân mày, chị em có thể bôi Vaseline liên tục để lông mày lúc nào cũng ẩm ướt, tạo điều kiện cho lớp vảy bong ra nhanh hơn.
 • Tuyệt đối không để lông mày tiếp xúc với nước, không để nước đọng lại trên lông mày để tránh bị lem khi mực.
 • Vệ sinh hàng chân mày bằng nước muối sinh lý, chị em có thể bông gạc nhúng vào nước sạch vắt ẩm rồi chặm nhẹ vào vùng da mới phun ngày 3 lần sáng trưa tối (vệ sinh thật sạch, sau đó dùng gạc thấm thật khô). 

 5.  Bí quyết giữ màu lông mày sau khi phun xăm thẩm mỹ

Để giữ được màu chân mày lâu nhất có thể ngoài các yếu tố về địa chỉ phun xăm, tay nghề chuyên viên thực hiện, phương pháp phun xăm, thì chế độ ăn uốngchăm sóc lông mày sau khi dặm chân mày đóng vai trò vô cùng quan trọng. 

Hãy lưu ngay bí quyết để giữ màu chân mày lâu dưới đây:

 5.1  Chế độ ăn uống sau khi phun lông mày thẩm mỹ

♦ Xây dựng cho bản thân một chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học mỗi ngày. Điều này không chỉ giúp mày lên màu đẹp hơn giữ màu được lâu hơn mà còn giúp chị em có một sức khỏe tốt và một làn da đẹp.

Bổ sung dưỡng chất và vitamin cho cơ thể bằng cách ăn nhiều rau xanh, hoa quả tươi. Các loại thực phẩm này không chỉ giúp da trở nên đẹp hơn, mà màu lông mày cũng đều và đẹp hơn. Gợi ý một số thực phẩm: Cam, chanh, quýt, bưởi, dứa, sữa chua, dừa, cà chua,…

Uống đủ nước mỗi ngày. Ít nhất là từ 1,5 – 2lít nước để giúp duy trì cơ thể khỏe mạnh, ẩm mịn làn da mà chân mày còn lên màu đẹp và giữ màu lâu hơn.

 5.2  Dặm lại lông mày có cần kiêng gì không?

Nếu như các chị em phun lông mày tại những cơ sở thẩm mỹ khác thì sau khi mới phun chân mày, chị em nên kiêng các thực phẩm.

Vậy dặm lại lông mày kiêng gì? Sau khi dặm chân mày các chị em cần kiêng cử ăn những món có thịt gà, thịt bò, rau muống, trứng, hải sản, đồ nếp, nước tương, và các chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá,…sẽ giúp lông mày nhanh lành và màu lên đẹp hơn.

TUY NHIÊN, tại thẩm mỹ viện Mailisa với công nghệ phun mày chạm hạt light touch với kỹ thuật phun lướt trên bề mặt da, không xâm lấn nên HOÀN TOÀN KHÔNG SƯNG, KHÔNG ĐAU, KHÔNG CẦN KIÊNG CỬ nên các chị khi phun lông mày tại Mailisa hoàn toàn có thể YÊN TÂM về vấn đề này nhé

 5.3  Chăm sóc lông mày sau khi dặm chân mày

Tham khảo bài viết: Cách vệ sinh chân mày sau khi phun, dặm 2022 và sau khi phun mày, dặm lông mày có kiêng gì không?

♦ Sau khi phun mày, nếu có nước mô rỉ ra thì dùng gạc chấm nhẹ vào vùng vừa phun 

Cách chăm sóc hiệu quả 

Sau 4-6 tiếng, chị em vui lòng dùng bông gạc nhúng vào nước sạch vắt ẩm rồi chặm nhẹ vào vùng da mới phun ngày 3 lần sáng trưa tối (vệ sinh thật sạch, sau đó dùng gạc thấm thật khô). 

Dùng Tinh Chất Dưỡng Mày (nếu có) để dưỡng cho chân mày mềm mượt, rõ nét và hỗ trợ cho màu chân mày đẹp hơn. Dùng đến khi chân mày bong tróc hoàn toàn thì ngưng.

Để bong tróc tự nhiên, không gỡ mày, tuyệt đối không được vẽ chì khi chưa bong mày, chỉ được chặm nhẹ, không được chà xát. 

Không được để nước đọng trên vùng mới phun quá lâu, sẽ dễ làm tổn thương vùng da mới phun. 

Không nên để lông mày tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng mặt trời, nên che chắn cẩn thận khi có việc cần ra ngoài.

Đừng quên lựa chọn được cơ sở phun xăm thẩm mỹ uy tín, chất lượng để giúp bạn sở hữu hàng chân mày đẹp như mong muốn nhé!

Xem thêm : Ngứa lông mày sau khi bông có sao không

 6.  Địa chỉ dặm chân mày uy tín hiện nay?

Thẩm mỹ viện Mailisa tự hào là địa chỉ làm đẹp uy tín và đẳng cấp bậc nhất hiện nay, đặc biệt Mailisa là thương hiệu làm đẹp luôn dẫn đầu xu hướng phun xăm thẩm mỹ. Đến đây chị em có thể trải nghiệm tất cả các dịch vụ phun xăm thẩm mỹ phù hợp với như cầu như phun mày, phun môi, phun mí, làm mới, xóa sửa, dặm lại,…

Với bề dày hơn 23 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ làm đẹp, thẩm mỹ viện Mailisa có hơn 2000 đội ngũ chuyên viên, y tá, bác sĩ đang làm việc tại 14 chi nhánh, cơ sở làm đẹp trải dài trên khắp cả nước. Tất cả đội ngũ kỹ thuật viên đều có tay nghề giỏi và tâm huyết với nghề. Bên cạnh đó Mailisa còn chú trọng đầu tư về cơ sở vật chất, các trang thiết bị để phục vụ khách hàng tốt nhất. Do đó chị em hoàn toàn yên tâm về chất lượng cũng như thái độ phục vụ khi đến phun mày hoặc dặm lại lông mày tại Thẩm mỹ viện Mailisa mà không phải lo lắng đến những rủi ro sau đó.

Đặc biệt màu mực Doctor Magic được nhập khẩu chính hãng 100%, do thẩm mỹ viện Mailisa cung cấp và phân phối độc quyền trên toàn quốc, thành phần 100% từ thiên nhiên, được Bộ Y Tế kiểm nghiệm và cấp phép lưu hành trên toàn quốc.

Người Thật Việc Thật! Lượng khách hàng lúc nào cũng đông như trẩy hội là minh chứng cho chất lượng dịch vụ và sản phẩm của nhà Mailisa.

 7.  Kết luận

Trên đây là một số thông tin chuyên môn xoay quanh vấn đề dặm chân mày cũng như giải đáp mọi thắc mắc như phun lông mày bao lâu thì mờ? phun lông mày bị nhạt có nên dặm chân mày không? Dặm lại lông mày có cần kiêng không?. Hy vọng với những chia sẻ này, bạn đã có được những thông tin cần thiết cho bản thân như sau khi dặm lại lông mày bao lâu thì bong vảy? Thời gian dặm lại chân mày là bao lâu? Nếu bạn còn có bất kỳ điều gì thắc mắc xin vui lòng liên hệ ngay với Mailisa qua hotline 0932 699 299 hoặc 028 7106 9999 để được các chuyên viên hỗ trợ và tư vấn miễn phí!

Phun lông mày bị nhạt có nên dặm chân mày không?

 

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, và hướng dẫn tốt nhất nếu có thắc mắc hoặc muốn giải đáp điền vào thông tin bên dưới