Phun xăm lông mày, môi có ảnh hưởng gì không? Có hại không? Có nguy hiểm không?

27/02/2024
Bật Mí Về Phun Xăm

Nội dung bài viết

Rate this tips

Phun xăm lông mày là một trong những phương pháp làm đẹp hiệu quả được đa số chị em áp dụng. Chính vì độ phổ biến của phương pháp làm đẹp chân mày ngày một lớn nên để đáp ứng nhu cầu làm đẹp ngày càng gia tăng của các chị em phụ nữ, hiện nay có rất nhiều địa chỉ, cơ sở phun xăm thẩm mỹ “mọc lên như nấm sau mưa” tồn tại nhiều cơ sở làm đẹp kém uy tín, hoạt động chui gây ra những thực trạng đáng báo động. Nhiều chị em vì “nhẹ dạ cả tin” hoặc “ham rẻ” tin vào những lời “quảng cáo có cánh” mà phải gánh chịu những hậu quả, tác hại của xăm chân mày xấu hỏng. Vậy phun xăm môi, xăm lông mày có ảnh hưởng gì không? Phun xăm môi, phun thêu xăm chân mày có hại không? Có nguy hiểm không? Có tốt không? Mang lại những tác hại, hậu quả nghiêm trọng gì? Cách khắc phục như thế nào?

Cùng Mailisa tìm hiểu ngay nhé!

 1.  Phun, thêu chân mày và xăm lông mày: Tìm hiểu nhanh

https://mailisa.com

Phun chân mày là phương pháp làm đẹp lông mày bán vĩnh viễn, sở dĩ được gọi là “bán vĩnh viễn” vì MỰC PHUN HỮU CƠ (Mực phun được làm hoàn toàn từ thiên nhiên) sau khi được phun lên vùng lông mày sẽ phai và bay màu đi trong vòng 1-2 năm (có thể 3 năm tuỳ vào tay nghề kỹ thuật viên và cơ địa của mỗi chị em).

Kết quả sau khi phun lông mày sẽ mang lại cặp chân mày ĐẸP TỰ NHIÊN, THU HÚT MỌI ÁNH NHÌNPHÙ HỢP VỚI TỪNG KHUÔN MẶT bởi với tay nghề cao của các chuyên viên kết hợp với công cụ hiện đại hiện nay, các kỹ thuật viên sẽ sử dụng công cụ phun xăm thẩm mỹ với đầu kim siêu nhỏ đưa mực phun vào TẦNG THƯỢNG BÌ DA CHÂN MÀY (Vùng nông nhất của da) một cách TINH VI nên KHÔNG SƯNG – KHÔNG ĐAU – KHÔNG CHẢY MÁU – KHÔNG NHIỄM TRÙNG – KHÔNG KÍCH ỨNG (tùy vào từng cơ địa)

Khác hoàn toàn với XĂM CHÂN MÀY THÊU CHÂN MÀY. Nếu phun lông mày mang lại kết quả đẹp tự nhiên, không quá đậm cũng không quá nhạt, không gây tổn thương sâu lên vùng chân mày, không trổ xanh trổ đỏ (tùy cơ địa) thì XĂM CHÂN MÀY, THÊU LÔNG MÀY thì hoàn toàn ngược lại!

Nếu phun lông mày mang lại những kết quả tích cực thì xăm mày và thêu lông mày với KỸ THUẬT LỖI THỜI, XÂM LẤN SÂU sẽ gây tổn thương trên da GÂY SƯNG – ĐAU – CHẢY MÁU NHIỀU – VẢY BONG RA DÀY. Đây là nguồn cơn khiến cho tỉ lệ bị nhiễm trùng, kích ứng, lông mày trổ xanh trổ đỏ sau khi xăm thêu chân mày của chị em tăng lên đáng kể.

Đặc biệt nếu chị em không nghiên cứu kỹ, thờ ơ với sức khoẻ và làm đẹp tại cơ sở không uy tín sẽ gây ra những HẬU QUẢ CỦA XĂM MÔI, XĂM CHÂN MÀY XẤU VÔ CÙNG NGHIÊM TRỌNG CÓ THỂ ẢNH HƯỞNG TỚI TÍNH MẠNGĐỂ LẠI DI CHỨNG CẢ ĐỜI. Vậy xăm phun môi, xăm lông mày có ảnh hưởng gì không? Tác hại khủng khiếp của xăm chân mày xấu mang lại là gì? Hãy đọc tiếp phần 2 nhé.

 2.  Xăm phun môi, xăm lông mày có ảnh hưởng gì không?

https://mailisa.com

Phun xăm môi, xăm lông mày có ảnh hưởng gì không? Câu trả lời là

Như đã nói ở trên phương pháp xăm mày là kỹ thuật được thực hiện bằng việc dùng kim đưa mực xăm xuống sâu vào vùng da chân mày (cụ thể dưới phần hạ bì của da), các chuyên viên sẽ tiến hành di đầu kim này từ đầu tới cuối vùng lông mày để tạo ra dáng chân mày đúng với kích thước và đường nét như đã được đo vẽ từ trước. 

Nếu sau khi xăm chị em không chăm sóc sau vùng da chân mày đúng cách, có thể chị em sẽ gặp những hậu quả của xăm môi, xăm chân mày hết sức nghiêm trọng. Dưới đây là những biến chứng từ nhẹ nhất đến khôn lường gây rúng động cộng đồng mạng khi xăm lông mày tại những thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp không uy tín.

TÁC HẠI CỦA XĂM CHÂN MÀY

Ảnh hưởng tới nét thẩm mỹ khuôn mặtẢnh hưởng tới sức khoẻ
Xăm lông mày xong không lên màuXăm lông mày xong bị ngứa, sưng, viêm
Xăm lông mày bị trổ xanh, trổ đỏ, loang màuTiềm ẩn rủi ro lây lan những bệnh truyền nhiễm
Dáng lông mày bị lệch sau khi xămDị ứng, ngộ độc với mực xăm thuốc
Xăm lông mày xong bị sẹo 

Tham khảo ngay: Phun thêu xăm lông mày, chân mày có đau không?

 2.1  Phun xăm lông mày không lên màu

Phun xăm mày không lên màu chuẩn, đẹp là một trong những dấu hiệu dễ thấy nhất cho rằng bạn đã trót tin vào những cơ sở, thẩm mỹ phun xăm không uy tín. Nguyên tắc lên màu chuẩn đẹp trong phun xăm thẩm mỹ là sau khoảng 3-7 ngày chân mày sau khi phun xăm sẽ bắt đầu bong tróc và sẽ lên màu đẹp, chuẩn nhất là sau 1 – 2 tháng (tuỳ tay nghề thợ phun xăm và cơ địa khách hàng).

Nếu như đã qua 2 tháng mà lông mày của các chị em thậm chí không lên màu như chưa từng phun xăm, hoặc nếu có thì lên rất mờ nhạt, chỗ đậm chỗ nhạt, kém tự nhiên thì rất có thể chị em đã làm đẹp tại những cơ sở thẩm mỹ trôi nổi, không uy tín. Thông thường có 3 nguyên nhân chính tác động trực tiếp đến kết quả phun xăm lông mày đó là.

  • Chất lượng mực xăm
  • Tay nghề thợ phun xăm kém, không điêu luyện
  • Sử dụng các công cụ phun xăm lỗi thời, lạc hậu dễ gây tổn thương sâu lên vùng da.

Tham khảo ngay: Phun lông mày bong ra không lên màu phải làm sao?

Chính vì vậy, để biết đâu là cơ sở làm đẹp uy tín, thì các chị em cần phải tìm thiểu thật kỹ và trả lời được những câu hỏi sau.

  • Mực phun xăm mà họ sử dụng có nguồn gốc từ đâu?
  • Họ có sử dụng công cụ phun xăm hiện đại không? Có an toàn, sạch sẽ không?
  • Các thợ phun xăm của họ có bằng cấp hành nghề do 1 tổ chức lớn nào cấp phép không

 2.2  Xăm mày xong bị trổ xanh, trổ đỏ, quá đậm

Xăm lông mày là hình thức dùng công cụ phun xăm lỗi thời tác động sâu vào lớp hạ bì của vùng da chân mày gây ra những tổn thương sâu lên làn da, chính vì lẽ đó, lớp mực xăm sau khi làm xong sẽ lên màu rất đậm khiến cho gương mặt của các chị em trông rất kém duyên.

Chính vì bản chất của kỹ thuật xăm mày là tác động sâu vào lớp hạ bì của da nên ngoài việc mực xăm lên màu đậm mà kỹ thuật này thường gây ra tình trạng chảy máu, nước mô rất nhiều. Màu mực xăm trộn lẫn với máu, nước mô sẽ gây ra tình trạng trổ xanh, trổ đỏ. Đây có thể nói là thảm hoạ của phun xăm thẩm mỹ. Điều này sẽ khiến nhiều chị em hoang mang không biết phun xăm lông mày bị hỏng như này có sửa được không?

Tuy nhiên với thời đại phát triển ngày nay, đã có nhiều cách khắc phục hoàn toàn những tác hại của xăm chân mày xấu. Cụ thể hằng năm, Mailisa đã sửa, phục hồi lại những sản phẩm xăm lông mày hỏng cho hơn 364.000 chị em (con số bây giờ có thể hơn từ lúc xuất bản bài viết này) nên các chị em không nên quá hoảng loạn và hãy bình tĩnh vì Mailisa sẽ chia sẻ cách khắc phục hậu quả của xăm môi, xăm lông mày vào phần cuối của bài viết này nhé!

 2.3  Xăm mày xong dáng mày bị lệch

Bây giờ hãy cùng tưởng tượng rằng bạn dành ra rất nhiều thời gian và tiền bạc để đi xăm mày nhưng lại nhận về thành phẩm là dáng mày của bạn 1 bên, dáng mày phun xăm 1 bên. Liệu bạn có thể chấp nhận được nó???

Đây là chính là hệ quả do sự thiếu chuyên môn, tay nghề trong kỹ thuật đi kim của một số người tự xưng là “chuyên gia” trong lĩnh vực phun xăm thẩm mỹ. Từ đó dẫn đến dáng lông mày sau khi phun xăm thô kệch, không cân xứng, từ 1 cặp chân mày thành 2 cặp chân mày trông vô cùng xấu, mất thẩm mỹ và rất kì cục.

 2.4  Sau khi xăm lông mày xong để lại sẹo

Xăm chân mày là phương pháp làm đẹp LỖI THỜI sử dụng đầu kim có mực tác động sâu vào lớp hạ bì của làn da. Chính vì tác động vừa mạnh vừa sâu lên vùng da chân mày nên kết quả chân mày sau khi xăm sẽ bị sưng tấy và nếu chị em không thực hiện kiêng kem cẩn thận và ăn những loại thực phẩm gây sưng có thể dẫn tới kết quả để lại sẹo.

Tuy nhiên theo các ý kiến của các chuyên gia bác sĩ cho rằng, chưa có những bằng chứng khoa học liên quan đến việc ăn một số loại thức ăn có thể sẽ bị sẹo nhưng để đảm bảo thì đối với những người có cơ địa sẹo lồi nên cân nhắc việc tới kỹ thuật xăm mày.

Ngoài ra, để có được một tác phẩm chân mày đẹp, cần sự đòi hỏi cao và yêu cầu khắt khe từ tay nghề chuyên viên thực hiện. Nếu kỹ thuật viên không có tay nghề cao cộng với không có “con mắt thẩm mỹ” chị em sẽ không thể sở hữu được cặp chân mày đẹp như mong muốn. Chân mày sau khi xăm sẽ bị loang lổ, không cân xứng, màu sắc, dáng lông mày không hợp với khuôn mặt….gây mất thẩm mỹ.

Để khắc phục tình trạng này sửa chân mày là giải pháp thiết yếu. Nhưng nếu lạm dụng việc đi phun lại thường xuyên hoặc phun xăm nhiều lần mà không chú ý tới khoảng cách thời gian an toàn, chị em sẽ phải đối diện với hiện tượng bong tróc, trơ da, chàm da… từ đó hình thành nên các vết sẹo lõm, sẹo lồi trên vùng da chân mày.

 2.5  Xăm lông mày xong bị ngứa, sưng, phù viêm

Ngoài những ảnh hưởng đến tính thẩm mỹ như phun xăm lông mày bong ra không lên màu, trổ xanh, trổ đỏ, loang màu, lệch dáng chân mày và bị sẹo thì các chị em còn phải chịu những biến chứng ảnh hưởng trực tiếp tới sức khoẻ như lông mày bị ngứa, sưng rộp hoặc trở nên viêm nhiễm chứa nhiều mủ.

Trong trường hợp các chị em không may mắn vướng phải tình trạng này thì cần vệ sinh sạch sẽ vùng chân mày bằng nước muối sinh lý. Nếu sau 2 – 3 ngày vẫn bị viêm nhiễm, sưng rộp có nhiều mủ thì cần phải đến ngay bệnh viện da liễu để có những phương án giải quyết kịp thời.

 2.6  Xăm chân mày xấu tiềm ẩn rủi ro lây những bệnh truyền nhiễm

Như các chị em đã biết, kỹ thuật xăm mày là kỹ thuật xâm lấn sâu vào vùng da lông mày gây ra tình trạng chảy máu khiến cho vùng da bị tổn thương nặng. Nếu dụng cụ phun mày hoặc trang thiết bị làm đẹp không được vô khuẩn vô trùng, đạt chuẩn y tế và sử dụng kim trong quá trình phun xăm được dùng đi dùng lại với nhiều người, không được thay mới hay khử trùng đúng cách thì nguy cơ mắc bệnh truyền nhiễm rất cao như Herpes, viêm gan B, viêm gan C, HIV/AIDS, giang mai, các bệnh lây lan qua đường máu…

Ngoài ra, Virus gây bệnh cũng có thể lây lan từ người trực tiếp thực hiện xăm lông mày cho những bệnh nhân có nguy cơ mắc bệnh rất cao, đặc biệt là khi trẻ em thực hiện phun xăm mày thẩm mỹ tại các cơ sở spa nhỏ lẻ, trôi nổi không được cấp phép hành nghề.

 2.7  Dị ứng, ngộ độc với mực xăm thuốc chân mày

Chị em hoàn toàn có thể bị nhiễm trùng và dị ứng, khi quy trình phun thêu, xăm lông mày được tiến hành ở những cơ sở không đảm bảo uy tín và thợ phun xăm không có chuyên môn. 

Cụ thể là hầu như các loại mực phun xăm có trên thị trường đều chứa các chất độc hại, những chất không được Bộ Y Tế công nhận là an toàn cho làn da, những loại mực phun xăm có xuất xứ từ Âu Mỹ hoặc có thành phần được chiết xuất từ thảo mộc thiên nhiên sẽ ít gây tác dụng phụ nhưng giá thành cao. Chính vì lợi nhuận trước mắt mà nhiều thẩm mỹ viện, cơ sở làm đẹp trôi nổi bất chấp an toàn sức khỏe của các chị em mà sử dụng các loại mực phun xăm không rõ nguồn gốc hoặc có xuất xứ từ Trung Quốc không đảm bảo chất lượng,

Và trong quá trình xăm chân mày, các kỹ thuật viên tự xưng là “chuyên gia trong lĩnh vực thẩm mỹ” sẽ sử dụng các loại mực xăm không đảm bảo chất lượng đấy và cấy trực tiếp vào chân mày sẽ chứa nhiều rủi ro, tiềm ẩn nguy cơ bị dị ứng với mực xăm.

Ngoài ra, các chị em khách hàng của kỹ thuật xăm chân mày còn phải đối mặt với nguy cơ dị ứng nặng và sốc thuốc. Do bản chất của xăm lông mày là tác động sâu, trực tiếp và gây tổn thương trên làn da nên chân mày làm xong sẽ rất sưng, đau và chảy máu. Lúc này các “chuyên gia” tại các thẩm mỹ viện, spa trôi nổi sẽ cho các chị em sử dụng thuốc chống sưng giảm đau, những loại thuốc này khi đưa vào cơ thể với lượng nhỏ đều có thể gây dị ứng thậm chí gây sốc phản vệ.

Nếu dùng với liều lượng lớn thì có thể dẫn tới ngộ độc máu. Đây là một trong những trường hợp khẩn cấp và không ai mong muốn khi làm đẹp chân mày bằng kỹ thuật xăm chân mày. Nếu không nhanh chóng xử lý kịp thời sẽ để lại những hậu quả khôn lường.

Chính vì những hậu quả của xăm môi, xăm chân mày xấu vô cùng nghiêm trọng mà xăm chân mày mang lại nên trước khi các chị em quyết định làm đẹp lông mày tại những địa chỉ các chị em cần phải lưu ý những điểm sau.

  • Ưu tiên những Spa làm đẹp, thẩm mỹ viện có thâm niên trong nghề cao.
  • Các kỹ thuật viên phải được đào tạo kiến thức sơ cứu bệnh nhân trong trường hợp khẩn cấp, có tay nghề chuyên môn cao
  • Nếu chị em là người có cơ địa dễ bị dị ứng, mẫn cảm thì phải cân nhắc trước khi xăm lông mày
  • Trước khi tiến hành phun xăm chân mày, chị em nên yêu cầu nhân viên thẩm mỹ đo huyết áp, thử mực xăm trên da và khi các bước kiểm tra cho kết quả an toàn thì mới được phép thực hiện

 3.  #4 Nguyên nhân chính khiến phun xăm chân mày xấu, bị hỏng 

https://mailisa.com

Hằng năm, Mailisa đã sửa, phục hồi lại những sản phẩm xăm chân mày hỏng, xấu cho hơn 364.000 chị em (con số bây giờ có thể hơn từ lúc xuất bản bài viết này). Có nhiều chị em nghĩ trong đầu rằng : “Làm sao có thể có tới hơn 364.000 nạn nhân của việc xăm lông mày hỏng? Con số này thật sự rất vô lý”. Đó là vì các chị em chưa biết #4 nguyên nhân chính khiến cho xăm chân mày xấu và bị hỏng

Hiện nay theo thống kê, tỷ lệ phun, xăm, thêu, điêu khắc lông mày bị biến chứng hỏng, lỗi đang diễn ra ngày một nhiều. Đặc biệt, nó để lại rất nhiều rủi ro, hiểm họa khó lường. Việc nắm thật rõ 4 nguyên nhân chính khiến việc xăm chân mày hỏng này sẽ giúp các chị em đã và đang chuẩn bị thực hiện làm đẹp tại các cơ sở thẩm mỹ có thể dừng lại và cân nhắc thật kỹ trước khi đưa ra quyết định.

 3.1  Nguyên nhân 1: Dị ứng mực xăm lông mày 

Không chỉ trong kỹ thuật xăm chân mày mà ngay cả những phương pháp làm đẹp lông mày đẹp, tự nhiên, hiện đại hiện nay như phun chân mày hay điêu khắc lông mày đều nói lên rằng mực phun quyết định tới 80% tính thẩm mỹ và độ lên, bền màu của dáng mày. 

Việc sử dụng mực phun xăm KÉM CHẤT LƯỢNG, CHỨA NHIỀU TẠP CHẤT không những khiến cho phun xăm lông mày bong ra không lên màu mà còn khiến cho làn da của bạn bị dị ứng, không ăn mực, gây viêm nhiễm, sưng đỏ và nguồn khiến cho vùng da chân mày sau khi xăm bị nhiễm trùng.

Chính vì vậy, trước khi thực hiện phun xăm thẩm mỹ tại cơ sở làm đẹp nào đó, các chị em nên lựa chọn những thẩm mỹ viện sử dụng mực phun xăm được chiết xuất HOÀN TOÀN TỪ THIÊN NHIÊN giúp lông mày lên màu chuẩn, đẹp tự nhiên nhé.

 3.2  Nguyên nhân 2: Tay nghề thợ phun xăm thẩm mỹ kém

Tay nghề chuyên viên phun xăm thẩm mỹ kém là nguyên nhân chính khiến cho kiểu dáng lông mày bị lệch, ngoài ra đây cũng là nguyên nhân gây ra một số tác hại của việc xăm chân mày, phun lông mày và điêu khắc mày như viêm sưng, nhiễm trùng, mưng mủ.

Tuy phun chân mày và điêu khắc lông mày chỉ tác động lên lớp thượng bì của da (phần nông nhất của da) nên hoàn toàn không đau, không sưng, không chảy máu nhưng nếu tay nghề thợ phun xăm kém sẽ khiến cho kiểu dáng chân mày sau khi điêu khắc và phun không cân xứng, dáng lông mày không đẹp tự nhiên, bị lệch lên lệch xuống gây mất thẩm mỹ

 3.3  Nguyên nhân 3: Sử dụng công cụ phun xăm cũ lạc hậu 

Bên cạnh đó tại những cơ sở làm đẹp trôi nổi này cũng vì lợi nhuận trước mặt mảy may áp dụng những công cụ xăm lông mày, điêu khắc mày lạc hậu với đầu kim siêu to gây nên những tổn thương sâu trên làn da chân mày

Ngoài ra, quy trình thực hiện xăm chân mày được thực hiện trong điều kiện thiếu vệ sinh kèm theo đó công cụ phun xăm thẩm mỹ không được sát khuẩn, khử trùng thường xuyên. Đây cũng chính là nguồn lây cho những bệnh truyền nhiễm về máu như giang mai, HIV/AIDS

 3.4  Nguyên nhân 4: Chế độ chăm sóc lông mày sau phun xăm không đúng cách

Để sở hữu hàng chân mày sau khi phun xăm thẩm mỹ vừa đẹp tự nhiên vừa thu hút mọi ánh nhìn, ngoài tay nghề cao của các chuyên viên, công cụ phun xăm thẩm mỹ tiên tiến hiện đại, mực phun xăm hữu cơ được chiết xuất hoàn toàn từ thiên nhiên thì chế độ chăm sóc lông mày mới phun cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng.

Và để lông mày sau khi phun xăm lên màu chuẩn đẹp thì chế độ vệ sinh lông mày mới phun đến chế độ nghỉ ngơi 1 cách khoa học là vô cùng cần thiết. Tuy nhiên, có rất nhiều chị em lại rất chủ quan ở bước này dẫn tới những hậu quả, tác hại khôn lường của xăm chân mày.

Thông thường phun xăm lông mày bong ra không lên màu nguyên nhân chính là từ cách vệ sinh, chăm sóc lông mày mới phun của các chị em sai sách.

 4.  #5 lý do các chị em không nên xăm chân mày

Như chị em đã biết, kỹ thuật xăm chân mày là một phương pháp làm đẹp lỗi thời sử dụng đầu kim siêu to tác động trực tiếp và sâu lên bề mặt vùng chân mày gây ra những tổn thương nặng lên làn da. Chính vì bản chất của kỹ thuật xăm chân mày là gây tổn thương lên làn da nên chân mày sau khi xăm xong sẽ lên màu đậm, lâu phai và để lại nhiều biến chứng lên làn da.

Sau đây là 5 lý do chính chị em không nên sử dụng kỹ thuật xăm để làm đẹp lông mày.

 4.1  Phụ nữ mang thai, bà bầu không nên xăm chân mày

Phụ nữ có thai không nên xăm chân mày thẩm mỹ. Đây là trường hợp vô cùng nhạy cảm trước bất kỳ một phương pháp làm đẹp nào. Đối với xăm chân mày truyền thống, vì bản chất của kỹ thuật xăm là gây tổn thương sâu trên làn da nên rất dễ dàng tạo điều kiện thuận lợi để những vi khuẩn, virus có hại tấn công đến kháng thể người mẹ và thai nhi.

Đặc biệt, kỹ thuật xăm là kỹ thuật tác động sâu lên làn da và nếu không may mắn làm tại những cơ sở không uy tín vì lợi nhuận trước mặt họ sử dụng những dụng cụ phun xăm không được khử khuẩn, vệ sinh đúng cách, mực xăm xuất xứ từ Trung Quốc làm tăng khả năng bị nhiễm trùng qua đường máu từ đó không những ảnh hưởng tới nạn nhân xăm chân mày mà còn ảnh hưởng tới thai nhi trong bụng. Do đó trong thời gian thai kỳ và đang cho con bú, chị em không nên xăm lông mày.

Vậy đối với phương pháp phun chân mày thì sao? Mời các chị em tham khảo bài viết: Bà bầu có được phun chân mày không?

 4.2  Lông mày sau khi xăm sẽ trở nên lỗi thời

Thời đại thay đổi nhanh chóng cùng với đó xu hướng làm đẹp cũng thay đổi rất nhanh. Có thể xu hướng nổi ở giai đoạn này nhưng sẽ thay đổi sau một thời gian vì vậy chị em chúng ta để không bị gọi là “lạc hậu” cần phải thay đổi theo xu hướng làm đẹp và lông mày là một trong những thành phần dễ trở nên lỗi thời bởi chúng có rất nhiều kiểu rất phong phú, ví dụ như từng có trào lưu hàng lông mày thẳng dày trước khi kiểu chân mày lá liễu và lông mày kiểu châu Âu ra đời.

Bản chất của kỹ thuật xăm lông mày chính là sử dụng đầu kim to tác động sâu vào lớp hạ bì làn da chân mày. Vì sao Mailisa lại luôn phải nhắc lại như vậy? Vì đây chính là bản chất cốt lõi, là nguyên nhân cốt lõi khiến cho màu mực lông mày sau khi xăm rất khó bị phai. Tới nỗi có những chị em đã xăm lông mày được 5-10 năm nhưng hàng lông mày vẫn đậm và không hề phai 1 chút nào cả.

Chính vì vậy, nếu chị em thực hiện xăm chân mày ở hiện tại bây giờ, liệu sau 5-10 năm nữa bạn có chắc chắn rằng cặp lông mày của bạn sẽ không lỗi thời? Nói chung xăm lông mày sẽ giữ được nhiều năm nhưng nếu chị em muốn thay đổi hình dạng lông mày thì sẽ trở nên khó khăn hơn bởi khi muốn thay đổi hình dạng lông mày theo một kiểu thời trang mới bạn sẽ phải thực hiện sửa chân mày và làm lại. Điều này nếu bạn làm tại những cơ sở không uy tín vừa không có kết quả, vừa tốn tiền mà còn làm tổn hại sức khỏe lông mày chưa kể những rắc rối không lành mạnh khác. 

 4.3  Lông mày sau khi xăm quá đậm không phù hợp với lớp make up trang điểm

Trang điểm là để làm đẹp, nhiều người thích vẽ lông mày theo từng phong cách trang điểm nhưng nếu màu mực xăm lông mày của bạn quá đậm, trông rất kém tự nhiên  thì làm cách nào các chị em có thể makeup, trang điểm lại được? Màu lông mày sau khi xăm quá đậm nguyên nhân là do bản chất của kỹ thuật xăm tác động sâu lên vùng da (dưới lớp hạ bì da)

Cặp lông mày sau khi xăm không phù hợp với kiểu trang điểm mong muốn cũng là nguyên nhân chính gây ra những bất tiện và hạn chế việc trang điểm theo mong muốn từng hoàn cảnh.

 4.4  Hình xăm chân mày ảnh hưởng tới sức khoẻ

Mặc dù nhiều người bây giờ chọn địa chỉ đi xăm lông mày cẩn thận và cũng nhiều thẩm mỹ viện đã đưa ra các phương pháp xăm và công nghệ xăm lông mày hiện đại và an toàn hơn tuy nhiên khi chọn hình xăm, tất cả chúng ta đều phải đối mặt với những rủi ro nhất định. Xăm lông mày cũng là một ngành có lợi nhuận tương đối cao nên các cơ sở thẩm mỹ cũng đua nhau mọc lên. Nếu bạn chọn thẩm mỹ viện nhỏ và không được cấp phép thì sự an toàn của bạn không được đảm bảo. Thậm chí nhiều cơ sở còn sử dụng một số mỹ phẩm rẻ hơn và kém chất lượng khi xăm 

Nếu các yếu tố hóa học có hại vẫn còn trên lông mày, nó sẽ xâm nhập vào da vì vậy nhiều người sẽ bị dị ứng da và thậm chí một số người sẽ bắt đầu phát triển mụn trứng cá. Điều này không chỉ gây hại cho sức khỏe của lông mày mà còn xảy ra các vấn đề nhiễm trùng. Vì vậy hãy cẩn thận.

 4.5  Tỷ lệ thất bại sau khi xăm chân mày cao

Như các chị em đã biết, kỹ thuật xăm chân mày sẽ gây tổn thương sâu lên vùng da và nếu kèm theo đó tay nghề KÉM của các chuyên viên thẩm mỹ sẽ có thể dẫn tới tỷ lệ thất bại cao. Vì vậy rất có thể hình dạng, kiểu và chiều cao của lông mày sẽ không nhất quán sau khi xăm. Điều này sẽ khiến lông mày bị hỏng gây ra những tác hại thẩm mỹ nghiêm trọng sau khi xăm lông mày.

 5.  Cách khắc phục xăm lông mày bị hỏng

https://mailisa.com

Vậy nếu chị em là những người không may mắn sở hữu cặp chân mày sau khi xăm hỏng thì có sửa được không? Thật may mắn, chị em hoàn toàn không cần lo lắng. Với thời đại công nghệ phát triển, hiện nay đã có những phương pháp khắc phục hoàn toàn những khuyết điểm do tác hại của việc xăm chân mày mang lại đó là xăm chân mày và phun chân mày mới

Đối với những trường hợp lông mày đang viêm sưng thì bạn cần vệ sinh sát trùng mỗi ngày bằng nước muối sinh lý và đợi đến khi các tổn thương do phun xăm hỏng hồi phục hoàn toàn thì mới thực hiện phun lại chân mày.

Để khắc phục hoàn toàn trường hợp xăm chân mày bị hỏng, chuyên viên sẽ tiến hành thăm khám và xác định tình trạng của kiểu dáng mày để quyết định phương pháp tối ưu và tùy thuộc vào mức độ nặng hay nhẹ như xăm lông mày không lên màu hay là kiểu dáng lông mày bị lệch, trổ xanh, trổ đỏ thì chuyên viên sẽ đưa ra những phương pháp khắc phục như sau:

Trường hợpPhương pháp
Phun xăm lông mày không lên  màu hoặc màu quá nhạt Các chuyên viên sẽ tiến hành sử dụng kỹ thuật phun chân mày chạm hạt sương bay (kỹ thuật phun tiên tiết hiện nay, phun lướt trên bề mặt da nên hoàn toàn không sưng, không đau, không chảy máu) phun đè lên dáng máy cũ sao cho kết quả cuối cùng là lông mày sau khi phun sẽ lên màu chuẩn đẹp tự nhiên
Kiểu dáng mày sau khi xăm lệch, loang lỗ, trổ xanh trổ đỏChuyên viên sẽ áp dụng đồng thời hai kỹ thuật là xăm dáng mày cũ và tái cấu trúc lại toàn bộ dáng mày mới bằng công nghệ phun để sửa lại

6.  Các phương pháp sửa chân mày năm 2024 hiện nay

Hiện nay có rất nhiều hình thức xăm lông mày như phổ biến nhất vẫn là những loại sau đây.

 6.1  Phương pháp sửa xăm chân mày bằng ánh sáng laser CO2

Là phương pháp phổ biến và hiệu quả hiện nay với sự phát triển của công nghệ thì có nhiều loại tia laser với ưu điểm đem lại hiệu quả cao hơn. Chi phí cho hình thức  xăm lông mày bằng laser thì dao động từ khoảng 500 đến 1 triệu đồng cho một lần.

 6.2  Phương pháp Dermabrasion

Là hình thức chỉ được thực hiện bởi một chuyên gia đã có nhiều kinh nghiệm. Trước khi xuất hiện công nghệ Laser thì phương pháp này đã từng được ứng dụng rộng rãi do sử dụng công cụ như tinh thể kim cương mài mòn vùng lông mày bị lỗi. Tuy nhiên các bước tiến hành không cần gây mê nên nguy cơ là chảy máu nhiều bị sẹo hoặc nhiễm trùng rất cao.

 6.3  Sử dụng kem để xử lý 

Hiện nay, các loại kem tẩy xăm lông mày đã được sử dụng rộng rãi. Công dụng của chúng là giúp loại bỏ các sắc tố ra khỏi lớp da chỉ trong một thời gian ngắn. Loại kem này chứa TCA nên nếu chọn phải sản phẩm kém chất lượng sẽ gây ra hậu quả của xăm chân mày, xăm môi vô cùng nghiêm trọng do vậy trước khi sử dụng bạn nên tham khảo ý kiến của chuyên gia hoặc bác sĩ 

 7.  Lựa chọn cơ sở thực hiện uy tín – Không còn lo lắng TÁC HẠI CỦA XĂM CHÂN MÀY

tác hại của xăm chân mày

Để tránh những trường hợp “tiền mất tật mang”, chị em cần tìm đến những địa chỉ làm đẹp uy tín, có thương hiệu lâu năm.

Thẩm mỹ viện Mailisa sẽ lựa địa chỉ đáng tin cậy dành cho tất cả các chị em phụ nữ. Với bề dày hơn 26 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp. Mailisa hội tụ đầy đủ các tiêu chí của một đơn vị làm đẹp uy tín và đẳng cấp hàng đầu cả nước: Hơn 2000 đội ngũ chuyên viên, y tá, bác sĩ giỏi đang làm việc tại 15 chi nhánh, cơ sở làm đẹp trên khắp cả nước, trang thiết bị, công nghệ hiện đại được nhập khẩu từ nước ngoài, màu mực Doctor Magic được nhập khẩu chính hãng, thành phần tự nhiên đảm bảo an toàn cho sức khỏe, tốt cho làn da.

Đặc biệt, thẩm mỹ viện Mailisa luôn tự hào là nơi luôn dẫn đầu trong xu hướng phun xăm thẩm mỹ. Khi đến với thẩm mỹ viện Mailisa chị em sẽ được trải nghiệm công nghệ Phun Mày Chạm Hạt Sương Bay mới của 2024, độc quyền tại Mailisa. 

Công Nghệ Phun Mày Chạm Hạt Sương Bay mới của năm 2024 độc quyền tại Mailisa. Đây là phiên bản nâng cấp từ phun mày tản bột tơ lụa 6D – Công nghệ này có độ chính xác tuyệt đối. Kết hợp với màu mực Doctor Magic tốt được nhập khẩu chính hãng, an toàn cho sức khỏe và gu thẩm mỹ, tuyệt đối không trổ xanh trổ đỏ.

Các chuyên viên sẽ đưa màu chạm nhẹ đúng vào từng vị trí nhỏ, màu sẽ bám vào da, vùng da được chạm hoàn toàn không bị tổn thương. Màu mực không bị biến đổi, cho ra tông màu chính xác 100% theo mong muốn. Đặc biệt phối màu nào ra màu đó, không bong tróc mày sau phun.

Ngoài những ưu điểm trên, kỹ thuật Phun Mày Chạm Hạt giúp các chuyên viên phối màu theo kiểu sáng – tối để tạo ra không gian 6 chiều làm cho cặp chân mày sinh động, sắc nét nhưng mềm mại, thời trang, sang trọng, mỏng mịn đẹp tự nhiên, không bị vón cục, dày màu, đóng khung, thô cứng… như những kĩ thuật phun thông thường.

Kỹ thuật phun mày chạm hạt sương bay khi mới vừa phun xong, người đối diện sẽ không thể nhận ra phun hay xăm mà chỉ thấy cặp chân mày đẹp, giống như tạo hóa ban cho khách hàng một cặp chân mày đẹp chuẩn dáng.

8. CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

8.1 Xăm chân mày có quan hệ được không?

Xăm chân mày có quan hệ được không? Câu trả lời “” bởi vì việc xăm chân mày chỉ tác động lên vùng da lông mày nên hoàn toàn không ảnh hưởng tới vấn đề nội tiết tố trong cơ thể. Vì thế, hoạt động quan hệ hoàn toàn không ảnh hưởng tới kết quả phun xăm chân mày.

8.2 Phun mày có bị già không?

Làm lông mày có già không?” là một trong những câu hỏi của nhiều chị em trước khi quyết định có nên phun thêu xăm chân mày, lông mày không. Câu trả lời là tuỳ vào từng màu mực và công nghệ phun xăm thẩm mỹ mà bạn làm đẹp chân mày. Ngoài ra,  còn tùy vào người vẽ phom dáng, và con mắt thẩm mỹ của chuyên viên phun xăm, chuyên viên thiết kế chân mày. Chính vì vậy, để sở hữu cặp lông mày vạn người mê, chị em cần phải nghiên cứu thật kỹ và lựa ra cơ sở thẩm mỹ tốt cho mình nhé.

8.3 Xăm chân mày có thay đổi vận mệnh không?

“Xăm lông mày có phá tướng không?”, “Xăm chân mày đổi tướng không?” là một trong những thắc mắc của nhiều chị em trước khi quyết định phun xăm chân mày. Câu trả lời là phun chân mày không những không phá tướng, ngược lại còn giúp mang lại nhiều may mắn, tài lộc cho chị em

8.4 Làm chân mày có cần coi ngày không?

Phun mày chạm hạt sương bay – Công nghệ phun xăm thẩm mỹ hiện đại hiện nay là phương pháp phun lướt trên bề mặt da, làm xong sẽ thấy đẹp và ưng ý nên chị em không cần phải coi ngày để làm chân mày.

8.5 Còn trẻ có nên xăm chân mày?

Câu trả lời là CÓ. Phun mày chạm hạt sương bay của Mailisa không những mang lại cặp chân mày đẹp tự nhiên vạn người mê, không bị già mà trong quá trình làm hoàn toàn không sưng, không đau, không chảy máu, làm xong cấp phiếu bảo hành đẹp 100%

 9.  Kết luận

Qua bài viết trên Mailisa đã giúp các bạn giải đáp được thắc mắc “phun xăm môi, xăm lông mày có ảnh hưởng gì không?” “Phun xăm môi, phun thêu xăm chân mày có hại không?”, “Có nguy hiểm không? Có tốt không?” cũng như những “tác hại của xăm chân mày” mang lại khi thực hiện tại các thẩm mỹ viện không uy tín. Mong rằng qua đây các chị em hãy nên cân nhắc và lựa chọn cho mình các cách làm đẹp hợp lý cũng như cơ sở làm đẹp uy tín để không gây ảnh hưởng gì tới sức khỏe của bản thân. Chúc chị em sớm sở hữu hàng chân mày “đẹp vạn người mê”! (Nguồn tham khảo: Blog Đẹp / Kênh hướng dẫn)

ĐĂNG KÝ NHẬN TƯ VẤN

Liên hệ với chúng tôi để được tư vấn, và hướng dẫn tốt nhất nếu có thắc mắc hoặc muốn giải đáp điền vào thông tin bên dưới